Giấu hơn 300 con nhện, gián khổng lồ và bọ cạp trong vali để vận chuyển trái phép

ryankog,   Theo Pháp luật & Bạn đọc

Lực lượng cảnh sát sân bay đã phát hiện những con nhện, gián, bò cạp đang còn sống này trong hành lý của hai công dân Đức đang chuẩn bị khởi hành khỏi Colombia.

Hàng trăm con nhện tarantula Colombia, gián khổng lồ và bọ cạp được nhồi nhét vào một vali để vận chuyển trái phép đến châu Âu đã bị các nhà chức trách phát hiện và bắt giữ vào tuần trước tại Sân bay Quốc tế El Dorado ở Bogotá, Colombia.

Lực lượng cảnh sát ở sân bay đã phát hiện những động vật đang còn sống này trong hành lý của hai công dân Đức đang chuẩn bị khởi hành khỏi Colombia.

Giấu hơn 300 con nhện, gián khổng lồ và bọ cạp trong vali để vận chuyển trái phép - Ảnh 1.

Các nhà chức trách sau đó đã tịch thu hơn 300 con vật trong 210 hộp nhựa mà hai người này đã cất giấu giữa các cuộn phim. Trong đó có 232 con nhện, bao gồm nhện cửa sập và nhện tarantula, 67 con gián khổng lồ, một con bọ cạp với 7 con non và 9 quả trứng nhện.

Giấu hơn 300 con nhện, gián khổng lồ và bọ cạp trong vali để vận chuyển trái phép - Ảnh 2.

Giấu hơn 300 con nhện, gián khổng lồ và bọ cạp trong vali để vận chuyển trái phép - Ảnh 3.

Hai công dân Đức cho biết họ chuyển những con vật này đến Đức để nghiên cứu, nhưng lại không có giấy tờ hợp lệ để vận chuyển chúng. Hai người này có thể phải đối mặt với tiền phạt cũng như truy tố dân sự và hình sự. Các nhà điều tra xác định những động vật chân đốt này đã được thu thập ở phía đông bắc của Bogotá, thuộc đô thị San Luis de Gaceno. 

Giấu hơn 300 con nhện, gián khổng lồ và bọ cạp trong vali để vận chuyển trái phép - Ảnh 4.

Vào tháng 9, các nhà chức trách Colombia đã ngăn chặn một hoạt động xuất khẩu bất hợp pháp khác, tịch thu 3.493 vây cá mập và 117 kg bong bóng cá được chở từ Bogotá đến Hồng Kông. Chỉ trong năm 2021, các quan chức đã thu hồi hơn 11.000 mẫu vật bị buôn bán tại Sân bay Quốc tế El Dorado; trong số đó, 7.058 mẫu vật còn sống.

Tham khảo: LiveScience

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ