Giới thiệu game The Slormancer: "hậu duệ" của Diablo, cho phép phối hợp hàng trăm kỹ năng và vũ khí, có tiềm năng chơi vài trăm tiếng mà không chán

So với lượng nội dung đồ sộ mà The Slormancer đem lại, cái giá của game không phải là đắt.

Ba điểm hay của những game chặt chém nhặt đồ như Diablo, MU, Path of Exile hay Grim Dawn: cho phép người chơi tùy biến nhân vật, sở hữu sức mạnh vô song kiểm soát toàn bộ chiến trường, bên cạnh đó là sự sung sướng toát ra mỗi khi nhặt được “đồ ngon”. Cốt truyện nhiều khi cũng hay tựa trường thiên tiểu thuyết đó, nhưng cớ chính khiến ta đắm đuối những tựa game hack and slash này vẫn là hai điểm vừa nêu.

Để tôi giới thiệu thêm cho bạn một ứng cử viên nữa đáp ứng được những điểm mạnh nói trên, một sản phẩm vừa bước vào giai đoạn thử nghiệm Early Access: đó là Slormancer.

Trailer công bố giai đoạn Early Access của The Slormancer.

Đây là một game nhập vai hành động (Action-RPG) kể về một nhóm người bị xã hội ruồng bỏ, phải cố gắng sinh tồn trong cuộc chiến chống lại hàng đàn quái vật dưới trướng kẻ ác có tên The Slormancer. Bạn sẽ vào vai Hiệp sĩ Mạnh mẽ, Thợ săn Sắc sảo hay Phù thủy Tinh quái, tận dụng kho vũ khí gồm hàng trăm chiêu thức và sức mạnh tổ tiên để chứng minh cho giá trị bản chất.

Bạn sẽ được đắm mình vào lượng vật phẩm đồ sộ rơi ra từ những con quái, một bảng điểm cộng khổng lồ theo dấu lượng kinh nghiệm nhân vật nhận được. Với lối đồ họa pixel bắt mắt và rành mạch, sẽ không rõ bạn sẽ đắm chìm trong thế giới của The Slormancer bao nhiêu tiếng đồng hồ đâu.

Những điểm sáng của game gồm có (một số được hứa hẹn là sẽ có trong tương lai):

- Một cốt truyện … vô lý: khởi đầu với danh nghĩa một kẻ bất tài, nhưng bằng cách nào đó sinh mệnh của cõi người lại phụ thuộc vào bạn. Chống lại kẻ ác bí ẩn mang tên Slormancer, ngăn chúng xâm lăm thế giớ!

- Ba lớp nhân vật đặc biệt, mỗi lớp sở hữu 200 kỹ năng, nâng cấp vào nội năng độc nhất. Mỗi kỹ năng kích hoạt được lại có một … cây kỹ năng của riêng mình, cho phép bạn tùy biến theo ý thích.

- Chọn lấy cho mình một Di sản, thừa kế sức mạnh cổ đại với hơn 150 kỹ năng và nội năng có liên quan tới các yếu tố cơ bản của lửa, nước, sét và nhiều hơn nữa.

- Hơn 120 thứ vũ khí mang khả năng thay đổi lối chơi. Sẽ xuất hiện những thứ vũ khí độc nhất và vô giá cho phép bạn thống trị chiến trường. Nhặt đồ với đủ màu sắc/chất lượng với chỉ số ngẫu nhiên, như bao trò ARPG khác!

- Slormancer tôn trọng quá trình chinh phục và bộ sưu tập đồ sộ vật phẩm của mỗi người chơi. Vì vậy, game có cơ chế linh hoạt cho phép bạn hoán đổi giữa bất cứ kỹ năng, vũ khí tối thượng hay lớp nhân vật nào mình đã mở khóa được.

- Các màn chơi được tạo ngẫu nhiên tạo ra giá trị chơi lại khổng lồ.

The Slormaner đã có mặt trên Steam và GOG. Giá gốc của game trên Steam là 165.000 VNĐ, hiện đang giảm giá nhân ngày ra mắt xuống còn 140.000 VNĐ, sự kiện giảm giá sẽ kéo dài tới ngày 

Theo lời giãi bày của nhóm tác giả chỉ gồm 2 người: quá trình phát triển một game lớn như The Slormaner mất rất nhiều thời gian. Vì vậy, người chơi có lẽ sẽ phải chờ tới … 2 năm để chứng kiến sản phẩm hoàn chỉnh, với đồ đạc được cân bằng lại, đồ mới, quái mới và cốt truyện mới.

Hiện tại, người chơi có thể cày cuốc nhân vật lên tới cấp độ 40/100, và bỏ hàng giờ ngồi "vọc" hàng trăm thứ đồ đạc và kỹ năng có sẵn.