Giới thiệu GRIME: game siêu thực với nhân vật chính là … một hố đen có hình người

Tôi có thể khẳng định luôn: GRIME là một game rất có "sức hút".

Một thứ vật chất khác thường tự sập xuống bởi khối lượng của chính mình, thế giới rung lên bần bật và co lại, bất ngờ thay, bạn nhận ra mình đang tồn tại”.

Đây là những lời giới thiệu đầu tiên của GRIME, nơi người chơi điều khiển nhân vật chính là một hố đen có nhận thức mang hình người. Bạn sẽ được phiêu lưu trong một thế giới đầy những quái vật và phong cảnh chỉ tồn tại trong tưởng tượng. Đọc những lời giới thiệu về game, tôi ngay lập tức bị “hút” vào cái thế giới siêu thực, nơi đầy rẫy quái vật mang hình hài của sinh vật như bước ra từ ác mộng.

Giới thiệu GRIME: game siêu thực với nhân vật chính là … một hố đen có hình người - Ảnh 1.
Giới thiệu GRIME: game siêu thực với nhân vật chính là … một hố đen có hình người - Ảnh 2.
Giới thiệu GRIME: game siêu thực với nhân vật chính là … một hố đen có hình người - Ảnh 3.

Mời bạn xem trailer của GRIME:

Trailer công bố game GRIME.

GRIME là một game mang phong cách Metroidvania và Soul-like, hai thể loại đã và đang được các nhà phát triển indie (các nhà phát triển game độc lập) rất ưa chuộng.

- Metroidvania: là kết hợp của hai từ, hai tựa game là “Metroid” và “Castlevania”, là những game có phong cách 2D cho phép nhân vật chạy ngang màn hình, khám phá một thế giới rộng lớn, rẽ thành nhiều nhánh. Trên đường đi, bạn sẽ dần mở khóa được những sức mạnh cho phép bạn tiếp tục mở đường và chơi tiếp.

- Soul-like: là những game có phong cách tương tự Dark Souls, cả về lối chơi và không khí mà quang cảnh game mang lại. Những đặc điểm nhận dạng của dòng “soul-like” là kỹ năng né đòn (thông qua nhào lộn hoặc lướt đi trong không khí), kỹ năng đỡ đòn và thế giới tăm tối, siêu thực.

Dưới đây là video giới thiệu qua về lối chơi của GRIME, bạn có thể thấy ngay mọi đặc điểm của Metroidvania và Soul-like đều hiện hữu:

Tổng quan gameplay của GRIME.

Hiện game chưa có ngày ra mắt chính thức, nhưng bạn đã có thể đưa GRIME vào danh sách mong ước trên nền tảng Steam. Vì đây là game indie, nhiều khả năng game sẽ chỉ có giá khoảng 188.000 VNĐ khi ra mắt.