Giới thiệu lối chơi đột phá của Far Cry 6: người chơi có bạn đồng hành là cún què và cá sấu, game chân thực hơn bản tiền nhiệm, nhiều vũ khí thú vị

Far Cry sẽ là một siêu phẩm rất đáng chờ đợi tới từ nhà phát triển/nhà phát hành Ubisoft!

Far Cry, tựa game tới từ nhà phát hành Ubisoft, vẫn luôn đi theo một công thức na ná nhau, một kiểu rượu nhẹ hơi cũ và bình mới, với cái bình luôn được nâng cấp đồ họa sau từng phiên bản. Mỗi một lần pha chế, Ubisoft đều cố gắng thêm thắt những vị mới nhưng hầu hết, rượu cũng ngon nhưng uống không đủ say.

Vì thế, game thủ rất hứng khởi khi thấy Far Cry 6 lần này đậm đà hơn với nhiều chức năng mới, nhiều “trò” mới cho phép game thủ thưởng thức Far Cry theo một cách khác. Công thức nấu thì vẫn vậy: thế giới mở cho người chơi thỏa sức khám phá, những tụ điểm cho người chơi tương tác, những điểm cao cho người chơi mở thêm map, nhưng lần này, Far Cry 6 có những điểm nổi trội hơn những phiên bản trước.

Trailer giới thiệu lối chơi của Far Cry 6.

Lần đầu tiên, bạn có thể cất súng

Đây là lần đầu tiên series Far Cry cho phép người chơi đưa súng vào bao đựng, tránh bị NPC tấn công. Điểm này sẽ tăng tính thuyết phục của game, khi bạn hoàn toàn có thể cất súng khi đi đường, tránh những cuộc đụng độ không cần thiết. 

Chức năng này cho phép bạn tiếp cận với thế giới Far Cry theo một cách khác, hoàn toàn có thể đóng giả dân thường để đi lại trên đường. Vì đóng vai một kẻ nổi loạn mong muốn lật đổ ách cai trị trên hòn đảo Yara thơ mộng, việc giấu súng cho phù hợp với cốt truyện là cần thiết.

Bên cạnh đó, việc cho phép giấu súng đồng nghĩa với việc bạn có thể rút súng bất cứ lúc nào: bạn có toàn quyền quyết định mình muốn “gây sự” ở đâu. Đây sẽ là yếu tố khiến thế giới mở của Far Cry 6 chân thực hơn nhiều phần.

Bạn có ngựa để cưỡi

Giới thiệu lối chơi đột phá của Far Cry 6: người chơi có bạn đồng hành là cún què và cá sấu, game chân thực hơn bản tiền nhiệm, nhiều vũ khí thú vị - Ảnh 2.

Ngoài xe cộ, ngựa là một công cụ khác để bạn du ngoạn trên hòn đảo nhiệt đới Yara. Cái khoái cảm rong ruổi trên lưng ngựa, vốn ít xuất hiện trong các game bối cảnh hiện đại, sẽ hiện hữu trong Far Cry 6.

Tranh vẽ cho phép bạn nhận ra đâu là địa điểm đáng chú ý

Giới thiệu lối chơi đột phá của Far Cry 6: người chơi có bạn đồng hành là cún què và cá sấu, game chân thực hơn bản tiền nhiệm, nhiều vũ khí thú vị - Ảnh 3.

Trong trailer giới thiệu gameplay, bạn có thể thấy nhân vật chính cầm trên tay chiếc điện thoại chụp lại một bức tranh vẽ tay. Điều này cho thấy thay vì nhiệm vụ được đánh dấu trên bản đồ và bạn sẽ phải lần theo dấu vạch sẵn trên minimap, Far Cry 6 sẽ có cách tiếp cận nhiệm vụ phụ tự nhiên, cho người chơi tự tìm tòi.

Vũ khí sáng tạo

Giới thiệu lối chơi đột phá của Far Cry 6: người chơi có bạn đồng hành là cún què và cá sấu, game chân thực hơn bản tiền nhiệm, nhiều vũ khí thú vị - Ảnh 4.

Súng ống của quân kháng chiến được làm từ bất cứ vật liệu gì bạn thấy được. Trong trailer, bạn thấy một súng ba nòng xoay được chế lại từ động cơ xe, một “balo tên lửa” biến người chơi thành một dàn tên lửa Katyusha, thậm chí là một … máy bắn đĩa CD vừa chơi nhạc, vừa hạ được đối phương.

Và “người” bạn đồng hành

Far Cry 6 không còn người đồng hành với nhân vật chính nữa, mà thay vào đó bạn sẽ có động vật chạy theo mình. Hai nhân vật rong ruổi cạnh người chơi sẽ là một con cá sấu tên Guapo, và một chú cún nhỏ phải “ngồi” xe lăn có tên Chorizo.

Giới thiệu lối chơi đột phá của Far Cry 6: người chơi có bạn đồng hành là cún què và cá sấu, game chân thực hơn bản tiền nhiệm, nhiều vũ khí thú vị - Ảnh 5.
Giới thiệu lối chơi đột phá của Far Cry 6: người chơi có bạn đồng hành là cún què và cá sấu, game chân thực hơn bản tiền nhiệm, nhiều vũ khí thú vị - Ảnh 6.

Thỉnh thoảng, vẫn có những nhiệm vụ cho phép người chơi song hành với NPC là người thật, nhưng khi phiêu lưu trong trên đảo Yara, bạn đồng hành của nhân vật chính sẽ là chú chó và con cá sấu.

Far Cry 6 sẽ chính thức ra mắt vào ngày 7 tháng Mười tới đây trên các nền tảng PC, Xbox, PlayStation và hai nền tảng chơi game đám mây là Luna của Amazon và Stadia của Google.

NỔI BẬT TRANG CHỦ