Giữa lúc cả làng game đang hừng hực khí thế đón game mới, CD PROJEKT lặng lẽ thông báo tin buồn

Dạo gần đây, CD PROJETK gặp phải hàng loạt rắc rối, với cả game họ sản xuất lẫn những vụ việc xoay quanh mất mát dữ liệu và mất giá cổ phiếu.

Giữa lúc cả làng game đang hừng hực khí thế đón game mới, CD PROJEKT lặng lẽ thông báo tin buồn - Ảnh 1.

Giữa thời điểm game thủ đang dán mắt vào màn hình máy tính, điện thoại để theo dõi game bom tấn chuẩn bị được công bố, CD Projekt, nhà phát triển và phát hành Cyberpunk 2077, đưa ra thông báo về vấn đề nhạy cảm. CDP nói rằng vụ tấn công và đánh cắp dữ liệu hồi tháng Hai đã để lại hậu quả lớn, khi CDP không thể hạn chế được tổn hại liên quan tới hãng và nhân viên.

Hôm nay, chúng tôi biết thêm thông tin mới về vụ việc rò rỉ dữ liệu, và hiện đang có lý do để tin rằng dữ liệu nội bộ bị đánh cắp đang lan truyền trên internet [...] Chúng tôi không thể xác định rõ lượng dữ liệu bị đánh ắp gồm những gì, nhưng tin rằng chúng bao gồm danh tính nhân viên đã/đang làm việc, thông tin về nhà thầu và nhiều dữ liệu khác liên quan tới game của chúng tôi”, CDP viết trên Twitter.

Giữa lúc cả làng game đang hừng hực khí thế đón game mới, CD PROJEKT lặng lẽ thông báo tin buồn - Ảnh 2.

Như đã đưa tin, hacker tấn công CD Projekt và lấy mất mã nguồn của nhiều game bom tấn, trong đó có Cyberpunk 2077 và The Witcher 3. Hãng game tới từ Ba Lan từ chối thỏa thuận với tin tặc để chuộc dữ liệu, và đã liên hệ với các cơ quan chức năng. Sau thời điểm này không lâu, hacker rao bán số dữ liệu với giá khởi điểm lên tới 1 triệu USD.

Đầu tuần này, cư dân mạng truyền tay nhau bản pre-alpha của Cyberpunk 2077, cho thấy một bản game rất khác: góc nhìn thứ ba, nhân vật tương tác được với nhiều thứ, và … rất nhiều bug, trong đó hiện hữu cả những bug vẫn còn hiện hữu trong bản 1.0 ra mắt ngày 10/12/2010.

Chưa rõ những video đang được chia sẻ rầm rộ trên mạng có liên quan tới vụ hack hồi đầu năm nay không. 

NỔI BẬT TRANG CHỦ