Góc đụng hàng: Hãng công nghệ ra mắt thiết bị "Stream Deck" vào đúng ngày ông lớn Valve ra mắt "Steam Deck"

DG,  

Một năm có 365 ngày nhưng hãng công nghệ Elgato lại chọn đúng ngày Valve ra mắt hệ máy chơi game Stream Deck để trình làng thiết bị hỗ trợ streaming của mình, cũng tên là Stream Deck luôn.

Đối với thương hiệu nào cũng vậy, một trong những yếu tố quan trọng nhất trong mỗi buổi ra mắt sản phẩm mới chính là “thời điểm”: Không được trùng lịch với các đối thủ lớn hay các sự kiện lớn, qua đó sẽ phủ sóng tốt hơn trên các phương tiện truyền thông và tiếp cận được nhiều người dùng.

Một năm có 365 ngày, đồng nghĩa với tỉ lệ để 2 sản phẩm cùng tên vô tình ra mắt cùng ngày là rất thấp. Ấy vậy mà hãng Elgato của Đức (nay thuộc quyền sở hữu của Corsair Gaming) lại làm được điều không tưởng đó khi trình làng thiết bị Stream Deck MK.2 vào đúng ngày Valve ra mắt thiết bị chơi game handheld mới, cũng có tên là Steam Deck.

Elgato ra mắt thiết bị hỗ trợ streaming Stream Deck MK.2 vào đúng ngày Valve trình làng máy chơi game Steam Deck.

Dù không có thống kê chính thức nào cả, nhưng rõ ràng là với người yêu thích công nghệ, cụm từ “Steam Deck” được nhắc đến liên tục trong vài giờ đồng hồ qua đều ám chỉ cỗ máy gaming mới của Valve. Còn sản phẩm của Elgato dường như lại chìm nghỉm trên mọi mặt báo hay diễn đàn lớn, và chỉ thực sự được biết đến bởi những người quan tâm hay đang có nhu cầu mua sắm. Một nước đi khá là xui xẻo đến từ vị trí của công ty này!

Tuy nhiên, mọi so sánh đều là khập khiễng, bởi trên thực tế 2 thiết bị này thuộc 2 dòng sản phẩm khác nhau, có chức năng khác nhau và sẽ không trực tiếp đối đầu với nhau trên mặt trận doanh số. Đối với Valve, như đã đề cập ở trên, Steam Deck là 1 cỗ máy chơi game cầm tay (handheld) đời mới, có thể “chiến” ngon nhiều tựa game bom tấn trên PC và có giá chỉ từ 399 USD. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này.

Góc đụng hàng: Hãng công nghệ ra mắt thiết bị Stream Deck vào đúng ngày ông lớn Valve ra mắt Steam Deck - Ảnh 2.

Ra mắt cùng ngày thôi chứ Stream Deck của Elgato có chức năng hoàn toàn khác biệt với Steam Deck của Valve.

Trong khi đó, Steam Deck của Elgato lại là 1 công cụ streaming, tương thích với nhiều nền tảng như Twitch, Mixer hay YouTube. Với số lượng nút bấm tương đối nhiều và có thể tùy ý tùy chỉnh chức năng, nó sẽ giúp quá trình sắp xếp, làm việc của các streamer được tiện lợi hơn, mạch lạc hơn, tiết kiệm được nhiều thời gian hơn và mang lại nhiều hiệu ứng tốt hơn. Trong thời kỳ mà lĩnh vực streaming đang cực kỳ phát triển như hiện nay, Steam Deck cũng trở thành 1 người bạn đồng hành không thể thiếu với những ai muốn nghiêm túc theo đuổi sự nghiệp streamer chuyên nghiệp.

Việc ra mắt trùng ngày, với sản phẩm trùng tên trên đây có lẽ chỉ là 1 sự cố ngoài ý muốn. Nhưng cũng thật tội nghiệp cho Elgato khi họ đã lên kế hoạch chu đáo cho thời khắc trình làng thế hệ Stream Deck mới, để rồi ngậm ngùi nhìn 1 thiết bị khác chiếm sạch spotlight trên các mặt báo công nghệ lớn.

Theo Kotaku

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ