Google đang sản xuất smartwatch đầu tiên của riêng mình, ra mắt vào đầu năm 2022, cạnh tranh trực tiếp Apple Watch

TVD,   Theo Pháp luật & Bạn đọc 1 tháng trước

Một chiếc Pixel Watch sẽ sớm được ra mắt.

Cuối cùng thì Google cũng sẽ sớm ra mắt chiếc smartwatch đầu tiên của riêng mình. Theo báo cáo từ nguồn tin nội bộ của Insider, Google đang tiến hành sản xuất chiếc đồng hồ này và sẽ ra mắt vào đầu năm 2022.

Trong khi Google đã tự sản xuất smartphone của riêng mình từ cách đây khá lâu, đồng thời cũng lấn sân mảng phụ kiện như tai nghe, nhưng gã khổng lồ tìm kiếm chưa từng có một chiếc smartwatch. Mặc dù trên thực tế là Google đã ra mắt nền tảng dành riêng cho smartwatch từ năm 2014.

Google đang sản xuất smartwatch đầu tiên của riêng mình, ra mắt vào đầu năm 2022, cạnh tranh trực tiếp Apple Watch

 - Ảnh 1.


Chiếc đồng hồ mới có tên mã là Rohan, hiện đang được nhóm phần cứng Pixel của Google phát triển, hoàn toàn độc lập với Fitbit - hãng sản xuất thiết bị đeo được Google mua lại hồi đầu năm nay.

Theo Insider, chiếc đồng hồ của Google có thể sẽ được đặt tên là Pixel Watch. Nhiệm vụ của chiếc smartwatch này cũng sẽ giống với chiếc smartphone Pixel đầu tiên, đó là cho thấy cách thức mà phần mềm và phần cứng được tối ưu hóa như thế nào.

Pixel Watch cũng sẽ có các tính năng theo dõi hoạt động thể dục cơ bản, đếm bước đi, đo nhịp tim. Được biết, Pixel Watch sẽ có giá bán cao hơn đồng hồ của Fitbit và cạnh tranh trực tiếp với Apple Watch.

Google cũng hiện đang trong quá trình tiếp tục phát triển hệ điều hành Wear OS 3. Không giống như các phiên bản Wear OS trước đây, Wear OS 3 được phát triển dựa trên sự hợp tác với Samsung và sẽ tích hợp cả nền tảng Tizen vào trong. Cho đến nay, Wear OS 3 mới chỉ được ra mắt trên Galaxy Watch 4 và đã được Samsung tùy chỉnh nhiều.

Tham khảo: theverge

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ