Google Pixel 6 được tích hợp “Bánh mì chuyển ngữ” của Doraemon

tvd,  

Một trong những tính năng độc đáo của bộ vi xử lý Tensor mới trong Pixel 6 và Pixel 6 Pro là tính năng Live Translate.

Một trong những tính năng độc đáo của bộ vi xử lý Tensor mới trong Pixel 6 và Pixel 6 Pro là tính năng Live Translate. Google cho biết tính năng dịch thuật thời gian thực này đủ tốt để giúp bạn thực hiện hội thoại với người nước ngoài một cách tự nhiên nhất và không chậm trễ.

Trong sự kiện ra mắt smartphone Pixel mới, Google đã trình diễn tính năng Live Translate này. Google đã thực hiện một cuộc phỏng vấn trực tiếp với chuyên gia tư vấn Marie Kondo người Nhật Bản. Chiếc Pixel 6 đã dịch trực tiếp những câu hội thoại bằng tiếng Anh sang tiếng Nhật, và ngược lại.

Google Pixel 6 được tích hợp “Bánh mì chuyển ngữ” của Doraemon - Ảnh 1.

Google cho biết rằng người dùng các ứng dụng hội thoại như WhatsApp, đều có thể sử dụng tính năng Live Translate, tuy nhiên chỉ có những con chip Tensor mới của Google mới hỗ trợ tính năng này. Trong trường hợp sử dụng thông thường, Live Translate sẽ phát hiện xem tin nhắn trong ứng dụng có phải ngôn ngữ nước ngoài hay không, sau đó nó sẽ tự động hiển thị bản dịch.

Quá trình xử lý này được thực hiện hoàn toàn trên bộ vi xử lý Tensor, thông qua Private Compute Core. Điều đó có nghĩa là nó không chỉ đảm bảo quyền riêng tư, mà còn có thể hoạt động ngoại tuyến và tốc độ phản hồi gần như ngay lập tức.

Tính năng Live Translate trên Google Pixel 6.

Con chip Tensor mới của Google cũng đã cải tiến thêm tính năng nhận diện giọng nói một cách rất chính xác và nhanh, hỗ trợ thêm cho tính năng Live Translate này có thể hoạt động tốt hơn. Hạn chế duy nhất của tính năng Live Translate này là hiện mới chỉ hỗ trợ các ngôn ngữ tiếng Anh, Pháp, Đức, Ý và Nhật. 

Tham khảo: techcrunch

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày