Hai cách để bảo vệ điện thoại, khỏi lo mất mát nếu lỡ làm lọt vào khe ghế máy bay

PH - WeBuy , Theo Pháp luật & Bạn đọc

Một cách cực đơn giản, và một cách thì như giấy chứng nhận để không lo bị mất trộm nếu lỡ làm điện thoại lọt vào khe ghế trên máy bay.

Gần đây có trường hợp tai nạn hy hữu đang thu hút cộng đồng mạng, khi một cô gái đăng đàn về việc lỡ tay làm rơi lọt chiếc iPhone 11 Pro Max vào khe hở trên ghế ngồi khoang hạng nhất của máy bay rồi không thể tìm lại được dù đã nhờ tổ bay thử đủ mọi cách.

Câu chuyện sau đó còn rất dài, nhưng bạn chỉ cần quan tâm đến đó rồi rút kinh nghiệm, tự mình đừng làm rơi rớt điện thoại vào khe ghế, ví dụ như hai cách này:

Dùng ốp lưng có dây đeo

Cách này vô cùng đơn giản, dễ làm theo và hiệu quả gần như chắc chắn 100%. Chỉ cần mua và sử dụng ốp lưng có lỗ móc dây rồi lồng vào tay, đảm bảo dù lơ đễnh thế nào đi nữa, điện thoại “lọt khe” rồi thì khả năng tự rút ra được vẫn rất cao.

Hai cách để bảo vệ điện thoại, khỏi lo mất mát nếu lỡ làm lọt vào khe ghế máy bay - Ảnh 1.

Dùng ốp lưng có dây là cách đơn giản nhất để tránh điện thoại lọt vào khe ghế.

Không chỉ thế, việc dùng ốp điện thoại có dây treo cũng rất phù hợp trong các chuyến đi chơi. Bạn có thể yên tâm dùng máy ngoài đường, hạn chế bị giật điện thoại, tuột tay… mà chi phí bỏ ra lại không hề cao. Nếu tìm mua hàng không nhãn hiệu trên mạng thì có thể chỉ vài chục nghìn đồng, hoặc cả hàng hãng chất lượng cao, chống vỡ tốt thì giá cũng chỉ khoảng dưới 300.000đ là đủ.

Hai cách để bảo vệ điện thoại, khỏi lo mất mát nếu lỡ làm lọt vào khe ghế máy bay - Ảnh 2.
Hai cách để bảo vệ điện thoại, khỏi lo mất mát nếu lỡ làm lọt vào khe ghế máy bay - Ảnh 3.

Ngoài hai loại trên, bạn có thể tìm mua được rất nhiều loại ốp lưng kèm dây đeo khác với đủ mẫu mã, dành cho các loại điện thoại khác nhau trên các trang TMĐT.

Dùng đồng hồ thông minh

Cách này thực ra không giúp bạn lấy lại được điện thoại đã “lọt khe”. Tuy nhiên, tính năng tìm kiếm điện thoại tích hợp sẵn trong các loại đồng hồ có thể thay thế cho “giấy chứng nhận” rằng chiếc điện thoại đúng là đang bị kẹt dưới ghế thật.

Hai cách để bảo vệ điện thoại, khỏi lo mất mát nếu lỡ làm lọt vào khe ghế máy bay - Ảnh 4.

Hầu hết smartwatch, smartband đều có tính năng tìm điện thoại nên hãy nhớ mà tận dụng.

Khi bấm nút tìm điện thoại, máy sẽ phát nhạc chuông rất lớn, bạn có thể bật lên nhiều lần, sử dụng điện thoại/máy tính bảng khác để quay video hiện trường bên cạnh tổ bay để làm bằng chứng đối chiếu sau này. Nhờ đó bạn có thể phần nào tránh được tình trạng điện thoại “tự nhiên biến mất” khỏi máy bay rồi “đi du lịch” ở ngõ hẻm nào đó như cô gái trong câu chuyện trên.

Hai cách để bảo vệ điện thoại, khỏi lo mất mát nếu lỡ làm lọt vào khe ghế máy bay - Ảnh 5.
Hai cách để bảo vệ điện thoại, khỏi lo mất mát nếu lỡ làm lọt vào khe ghế máy bay - Ảnh 6.
Hai cách để bảo vệ điện thoại, khỏi lo mất mát nếu lỡ làm lọt vào khe ghế máy bay - Ảnh 7.

NỔI BẬT TRANG CHỦ