Hải quân Hoa Kỳ chính thức đăng tải 3 video liên quan đến UFO

DG,  

Cả đoạn video này đều được quay bằng camera hồng ngoại, cho thấy những vật thể bay không xác định với khả năng di chuyển với tốc độ kinh hồn.

Mới đây, Hải quân Hoa Kỳ đã chính thức đăng tải 3 đoạn video liên quan đến các vật thể bay không xác định (UFO) với tên gọi GIMBAL, FLIR1 và GOFAST. Trên thực tế, 3 đoạn video này đã từng được công bố vào năm 2017 và 2018 bởi nhóm nghiên cứu To the Stars Academy of Art & Science của nhạc sĩ/ca sĩ Tom DeLonge, cựu thành viên nhóm Blink-182. Hai trong số đó thậm chí còn được đề cập trong 1 bài viết trên tạp chí New York Times nhằm phân tích “Chương trình phát hiện các nguy cơ hàng không vũ trụ nâng cao" của Lầu Năm Góc.

Đoạn video đầu tiên có tên GIMBAL. Trong đó, các binh lính quan sát được cho biết đây là 1 loại drone, đang bay ngược chiều gió với tốc độ cao vào thậm chí còn có thể xoay tròn.

Đoạn video thứ hai có tên FLIR1, cho thấy 1 vật thể bay không xác định có hình thuôn dài, sẫm màu vào ban ngày. Nó bay với tốc độ cao, khiến camera nhiều lần không thể bắt được nét. Ở cuối video, nó thậm chí còn đột ngột chuyển hướng rất nhanh và thoát khỏi tầm quan sát của camera hồng ngoại.

Đoạn video cuối cùng có tên GOFAST, cho thấy 1 vật thể bay với tốc độ nhanh ở độ cao gần 8000 mét khiến camera hồng ngoại gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình lấy nét và theo dõi.

Cả 3 đoạn video trên đây đều cho thấy những vật thể bay di chuyển với tốc độ cao và được camera hồng ngoại vô tình ghi lại. Hiện tượng này thậm chí còn khiến những người quan sát được phải kinh ngạc vì cách di chuyển quái dị của chúng. Trong video cũng có giọng nói của những thành viên này, cho rằng đó là 1 loại máy bay không người lái.

Hải quân Hoa Kỳ vốn đã biết đến sự tồn tại của 3 video trên vào tháng 9/2019, và quyết định công bố vào thời điểm hiện tại. Phát ngôn viên Sue Gough của Lầu Năm Góc cho biết mục đích của họ là: “Xóa tan mọi hiểu lầm, nghi ngờ của người dân về mức độ chân thực của 3 đoạn video này cũng như những nghi ngại về việc liệu có còn tồn tại nhiều đoạn video tương tự khác hay không”.

Như đã nêu trên, 3 đoạn video này được công bố lần đầu tiên vào tháng 12/2017 và tháng 3/2018 bởi To The Stars Academy of Art & Science - tổ chức chuyên nghiên cứu về các hiện tượng, vật thể bay không xác định. Năm 2017, cựu sĩ quan David Fravor của Hải quân Hoa Kỳ từng chia sẻ với CNN về vấn đề này: “Khi tôi tiếp cận nó (UFO), nó bỗng tăng tốc, bay thẳng về phía nam và biến mất trong vòng 2 giây. Sự việc xảy ra quá đột ngột, giống như khi chúng ta ném 1 quả bóng bàn vào tường vậy. Nó sẽ bật này trở lại với tốc độ cao”.

Hải quân Hoa Kỳ chính thức đăng tải 3 video liên quan đến UFO - Ảnh 4.

Đặc điểm chung của 3 đoạn video trên đây là các UFO di chuyển với tốc độ rất cao.

Với những người thường xuyên tìm hiểu về UFO cũng như các hiện tượng kì bí chưa có lời giải, có lẽ 3 đoạn video trên đây không có gì là quá xa lạ. Tuy nhiên, sự xác nhận của Hải quân Hoa Kỳ lần này đã phần nào khiến cho những tranh cãi xoay quanh các vật thể bay không xác định trở nên nóng hơn bao giờ hết. 

Trước đây, Lầu Năm Góc cũng từng nghiên cứu các bản ghi âm liên quan đến những vật thể bay không xác định trong “Chương trình phát hiện các nguy cơ hàng không vũ trụ nâng cao”, kéo dài từ năm 2007 đến năm 2012. Lý do mà họ quyết định dừng nghiên cứu này là bởi họ cho rằng còn nhiều vấn đề khác quan trọng hơn cần được ưu tiên tài trợ. Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn với CNN, Luis Elizondo, người đứng đầu chương trình khẳng định: “Có nhiều bằng chứng cho thấy rất có thể chúng ta không cô đơn trong vũ trụ này. Tôi xin phép được gọi chúng (UFO) là máy bay, thế nhưng chúng lại không sở hữu đặc điểm của các loại máy bay mà kho quân sự Hoa Kỳ hay của bất cứ quốc gia nào đang sở hữu”.

Ngay sau khi Hải quân Hoa Kỳ đăng tải 3 đoạn video trên, cựu Thượng nghị sĩ Harry Reid, người tài trợ cho chương trình nghiên cứu của Lầu Năm Góc cho biết ông rất “mừng” vì cuối cùng những đoạn video này cũng được công bố. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh Hoa Kỳ cần phải có những động thái nghiêm túc, khoa học về vấn đề này, cũng như phải đặc biệt chú ý bất cứ mối đe dọa nào liên quan đến an ninh quốc gia.

Theo Vice, CNN

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ