Hàng loạt streamer Call of Duty: Warzone rục rịch bỏ game do vấn nạn hack hoành hành, Activision điêu đứng

Kim,  

Activision vẫn chưa tìm ra giải pháp giải quyết vấn đề nan giải.

Trong một buổi livestream game Call of Duty: Warzone, streamer Nickmercs bị hạ gục ngay khi anh nhảy dù xuống mái nhà. “Ồ, tôi gục rồi này”, Nickmercs nói trên stream. 

Nhưng khi xem lại cách đối thủ hạ gục mình, Nickmercs mới thấy có vẻ người chơi kia đang sử dụng phần mềm thứ ba để gian lận. Anh cười lớn, và lập tức thoát game trong cay cú. “Game này tệ ***. Tại sao chúng ta lại phải chơi đống *** này thế nhỉ. Thật đấy. Chơi làm gì nữa? Chẳng vui chút nào. Tôi chẳng thấy vui chút nào”, Nickmercs bực tức nhận định.

Hàng loạt streamer Call of Duty: Warzone rục rịch bỏ game do vấn nạn hack hoành hành, Activision điêu đứng - Ảnh 1.

Tuy Activision miệt mài cấm các hacker trong game theo nhiều đợt, “bỏ tù” tới nhiều chục ngàn game thủ sử dụng phần mềm thứ ba, nhưng tình trạng game vẫn không khá hơn. Theo nhận định của đa số người chơi và nhiều streamer có tiếng, hacker đã đang tìm được cách trở lại Warzone.

Nickmercs không phải game thủ duy nhất than phiền về trải nghiệm chơi ngày một tệ. Cách đây ít lâu, nhiều những streamer lớn của game Warzone đồng loạt lên tiếng chỉ trích Activision. “Tôi gặp hack khoảng ba, bốn lần một ngày”, streamer TheTacticalBrit chia sẻ.

Có game thủ lên tiếng đề nghị Activision hãy áp dụng phương thức chống hack giống Valorant do Riot Games phát triển, đó là cho phép phần mềm chống hack vận hành ngay trên kernel của máy tính, là nơi một phần mềm có thể theo dõi MỌI hoạt động diễn ra trên máy. Với nhiều game thủ, một phần mềm như vậy sẽ can thiệp quá sâu vào hệ thống cũng như hoạt động cá nhân của một người dùng. Activision cũng không có ý định ứng dụng phương pháp này vào CoD: Warzone.

Hàng loạt streamer Call of Duty: Warzone rục rịch bỏ game do vấn nạn hack hoành hành, Activision điêu đứng - Ảnh 2.

Phần mềm hack trong CoD: Warzone cho phép người chơi nhìn thấy đối thủ.

Khi những streamer lớn đồng loạt lên tiếng về vấn nạn hack trong game, có thể dễ dàng suy ra hiện trạng game và trải nghiệm của vô số những game thủ khác đang chơi tựa game battle royale này. CoD: Warzone là game hoàn toàn miễn phí, thu lợi bằng việc bán “vật phẩm thời trang” cho game thủ. Việc người chơi dừng chơi để tránh chuốc bực mình vào người sẽ khiến doanh thu của game giảm đáng kể. 

Apex Legends tóm được thóp tôi rồi, tôi nghiện rồi đấy”, Nickmercs nói, ám chỉ việc anh sẽ rời Warzone để quay sang chơi tựa game miễn phí khác do EA phát hành. 

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ