Hé lộ danh tính "diễn viên" Loki cá sấu: Thú cưng giúp chủ vượt qua trầm cảm, có cả giấy phép để "hành nghề" an ủi con người

DG,   Theo Pháp luật & Bạn đọc 07/14/2021 12:40 PM

Biến thể Loki cá sấu trong series đang rất ăn khách của Marvel Studios được xây dựng dựa trên 1 chú cá sấu "hành nghề" hỗ trợ cảm xúc con người, và đã giúp chủ nhân của mình vượt qua căn bệnh trầm cảm mà không cần đến bất kỳ liều thuốc nào cả.

Loki cá sấu có lẽ là 1 trong những biến thể tạo ra nhiều bất ngờ và thích thú cho người hâm mộ trong tập phim mới nhất. Lần đầu xuất hiện trong đoạn mid-credit của tập 4, biến thể này đã nhanh chóng tạo được điểm nhấn nhờ vẻ ngoài nhỏ nhắn, dễ thương chứ không hề hung hung, dữ tợn. Câu chuyện lỡ ăn nhầm con mèo nhà hàng xóm nên bị TVA bắt giữ của Loki cá sấu cũng khiến khán giả phải bật cười, trước khi há hốc mồm bởi hành động 1 ngoạm đứt bàn tay của Loki Tổng thống trong tập 5 vừa qua.

Hé lộ danh tính diễn viên Loki cá sấu: Thú cưng giúp chủ vượt qua trầm cảm, có cả giấy phép để hành nghề an ủi con người - Ảnh 1.

Biến thể Loki cá sấu là 1 trong những bất ngờ thú vị nhất mà series Loki mang lại.

Nếu như bạn chưa biết, biến thể này của Loki được đội ngũ sản xuất tạo ra để phục vụ riêng cho series này chứ không hề xuất hiện trong nguyên tác truyện tranh. Biên kịch Eric Martin chia sẻ ngoại hình của nó được lấy cảm hứng từ 1 chú cá sấu đời thực có tên Wally. Tuy nhiên, đây không phải 1 loài động vật được Marvel lựa chọn ngẫu nhiên để làm tư liệu hình ảnh. Wally thực chất được “cấp phép liên bang” để hỗ trợ tình cảm, cảm xúc của những người gặp vấn đề về tâm lý. Nó đặc biệt thích âu yếm, ôm hôn chủ nhân của mình, Joie Henney để giúp ông vượt qua căn bệnh trầm cảm.

Bên cạnh đó, Wally còn thực sự rất nổi tiếng tại khu vực mà nó sinh sống. Chú cá sấu này được chào đón tại nhiều nhà hàng khác nhau, được dạo chơi trong trung tâm thương mại, được mời đến những buổi tiệc sinh nhật và đặc biệt là cho phép bất cứ ai cũng có thể vuốt ve hay ôm hôn mình. 4 năm ở bên cạnh Henney, Wally không chỉ là người bạn giúp ông vượt qua căn bệnh trầm cảm, mà còn được huấn luyện 1 cách bài bản để có thể tiếp xúc gần gũi với con người một cách an toàn nhất.

[Vietsub] Chú cá sấu truyền cảm hứng cho 1 biến thể của Loki thực chất là 1 "nhân viên" hỗ trợ cảm xúc có giấy phép hành nghề đàng hoàng, từng giúp chủ nhân của mình vượt qua căn bệnh trầm cảm nghiêm trọng.

Tuy nhiên, cần phải nói rõ rằng Loki cá sấu trên màn ảnh nhỏ là sản phẩm được tạo ra hoàn toàn bằng CGI và các công nghệ kỹ xảo khác. Wally chỉ đóng vai trò là hình ảnh mẫu, giúp các designer hiểu rõ hơn về ngoại hình, cấu trúc cơ thể cũng như cách mà 1 con cá sấu chuyển động. Thậm chí khi Kid Loki bế hay vuốt ve Loki cá sấu cũng được mô phỏng theo cách mà con người nâng niu Wally ngoài đời thực. Đây cũng là cách mà Marvel Studios đã sử dụng khi đưa Rocket Raccoon lên màn ảnh lớn.

Ngoài việc ghi nhận nguồn cảm hứng mà Wally mang lại, biên kịch Martin còn lan tỏa câu chuyện phi thường mà chú cá sấu này đã và đang trải qua bên cạnh chủ nhân của mình. Phương pháp điều trị tâm lý bằng các loài thú cưng vốn đã được phát triển từ lâu, nhưng nhiều người thường đặt niềm tin vào chó, mèo chứ không phải 1 loài bò sát nguy hiểm như cá sấu. Ấy vậy mà Wally đã chứng minh điều hoàn toàn ngược lại, và năng lượng mà chú mang lại luôn được những người xung quanh đón nhận 1 cách vô cùng tích cực.

Hé lộ danh tính diễn viên Loki cá sấu: Thú cưng giúp chủ vượt qua trầm cảm, có cả giấy phép để hành nghề an ủi con người - Ảnh 3.

Biên kịch Eric Martin chia sẻ câu chuyện truyền cảm hứng của chú cá sấu Wally.

Về tương lai của Loki cá sấu trong MCU, rất khó để khẳng định Marvel Studios đang ấp ủ những dự định gì cho nhân vật đặc biệt này. Tuy nhiên, nhiều giả thuyết cho rằng Kid Loki sẽ là 1 trong những nhân tố quan trọng cho tương lai của MCU, và thậm chí còn có thể là sự thay thế cho chính Loki. Nếu điều này trở thành sự thật, không ngoại trừ khả năng Loki cá sấu cũng sẽ sớm trở lại trên màn ảnh, và Wally lại một lần nữa có cơ hội mang năng lượng tích cực của mình đến phim trường Marvel.

Theo ScreenRant

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ