Hé lộ thân phận "khủng" của người dẫn chuyện What If...?: Thực thể vũ trụ với khả năng nhìn thấu dòng thời gian Marvel, có thể tốc biến đến bất kỳ thời điểm nào dễ như bỡn

DG,  

Uatu The Watcher, người đóng vai trò dẫn chuyện cho series hoạt hình What If...?, có thể coi là 1 trong những "cao thủ" của Marvel, nhưng lại quyết định đứng ngoài tất cả những gì đang diễn ra trong đa vũ trụ này.

What If…? là series hoạt hình tổng hợp lại những sự kiện đặc biệt diễn ra ở các dòng thời gian khác trong đa vũ trụ Marvel, có diễn biến khác biệt hoàn toàn so với những gì khán giả đã chứng kiến trong timeline chính của MCU. Series này được tường thuật lại dưới góc nhìn của Uatu The Watcher - một thực thể vũ trụ hết sức đặc biệt do 2 huyền thoại Stan Lee và Jack Kirby tạo ra vào năm 1963.

Nguồn gốc của The Watcher

Hé lộ thân phận khủng của người dẫn chuyện What If...?: Thực thể vũ trụ với khả năng nhìn thấu dòng thời gian Marvel, có thể tốc biến đến bất kỳ thời điểm nào dễ như bỡn - Ảnh 1.

Xuất hiện lần đầu trong chương truyện Fantastic Four #13, Uatu được mô tả là thành viên của 1 bộ tộc ngoài hành tinh cổ đại. Trong series What If…?, The Watcher đóng vai trò như một người kể chuyện, có thể nhìn thấu các sự kiện trong quá khứ, thực tại, và thậm chí là cả tương lai của đa vũ trụ Marvel, đặc biệt là trên Trái Đất. Tuy nhiên, thực thể này sẽ chỉ có vai trò quan sát và không can thiệp vào những gì xảy ra.

Không ai biết chính xác chủng tộc Watchers này tồn tại từ bao giờ, nhưng họ đã sở hữu khả năng du hành liên hành tinh từ rất sớm, hàng tỷ năm trước khi bất kỳ chủng tộc nào khác ra đời. Sau khi đã giải quyết gần như toàn bộ các vấn đề quan trọng trên hành tinh quê nhà, The Watcher quyết định đi chu du khắp vũ trụ để chia sẻ kiến thức và công nghệ của mình với những chủng tộc kém phát triển hơn.

Hé lộ thân phận khủng của người dẫn chuyện What If...?: Thực thể vũ trụ với khả năng nhìn thấu dòng thời gian Marvel, có thể tốc biến đến bất kỳ thời điểm nào dễ như bỡn - Ảnh 2.

Tuy nhiên, mục đích cao đẹp này của họ lại vô tình gây ra 1 cuộc chiến tranh hạt nhân ác liệt, phá huỷ toàn bộ hành tinh Prosilicus. Sự cố ngoài ý muốn đã khiến các Watcher lập lời thề không bao giờ can thiệp vào cuộc sống của bất kỳ chủng tộc nào khác để tự bảo vệ chính mình, cũng như bảo vệ cho cả vũ trụ. Sau đó, mỗi Watcher được giao nhiệm vụ quan sát hoạt động của những chủng tộc trẻ đến từ các thế giới khác nhau.

Uatu phụ trách quan sát Trái Đất, nhưng lại nhiều lần vi phạm lời thề của các Watcher, đặc biệt là trong thời đại Anh hùng (The Age of Heroes). Thực thể này từng chủ động tiếp cận Fantastic Four để cảnh báo về mối nguy hiểm mà Molecule Man và Kang the Conqueror có thể gây ra. Không chỉ cung cấp thông tin, Uatu sau đó thậm chí còn tham gia vào trận chiến bảo vệ Trái Đất, giúp Bộ tứ siêu đẳng lấy được Ultimate Nullifier - món vũ khí duy nhất khiến phản diện Galactus phải dè chừng.

Sức mạnh của The Watcher

Hé lộ thân phận khủng của người dẫn chuyện What If...?: Thực thể vũ trụ với khả năng nhìn thấu dòng thời gian Marvel, có thể tốc biến đến bất kỳ thời điểm nào dễ như bỡn - Ảnh 3.

Nếu kiến thức là sức mạnh, thì Uatu chắc chắn sẽ là 1 cao thủ khiến bất kỳ ai cũng phải e sợ. Giống như các Watcher khác, Uatu có thể nhìn thấu những gì xảy ra trong quá khứ, thực tại và tương lai. Bên cạnh đó, thực thể này còn sở hữu nguồn năng lượng tâm linh dồi dào, có thể dịch chuyển vật thể bằng tâm trí, đọc suy nghĩ người khác, “đột nhập” vào bộ não của họ và thay đổi nhận thức, quan điểm của họ.

Ngoài ra, Uatu còn có thể tốc biến bản thân cũng như những người khác đến bất kỳ thời điểm nào trong không gian và thời gian, đồng thời còn biết thay hình đổi dạng để sở hữu diện mạo giống với con người hơn. Uatu gần như bất tử, có thể chữa lành bất kỳ tổn thương nào chỉ bằng suy nghĩ của mình và điều khiển năng lượng ở 1 cấp độ nhất định. Các Watcher “lão làng" hơn thậm chí còn sở hữu quyền năng thay đổi thực tại bằng ý chí, qua đó lựa chọn “không chết nữa” để có thể hồi sinh.

Ai đã vào vai The Watcher trong What If…?

Hé lộ thân phận khủng của người dẫn chuyện What If...?: Thực thể vũ trụ với khả năng nhìn thấu dòng thời gian Marvel, có thể tốc biến đến bất kỳ thời điểm nào dễ như bỡn - Ảnh 4.

Không có gì ngạc nhiên nếu như bạn cảm thấy giọng nói của Uatu trong series của Marvel Studios lại quen thuộc đến vậy. Jeffrey Wright chính là người đã góp giọng cho vai diễn này. Nam diễn viên từng giành được nhiều giải thưởng lớn như Tony, Quả cầu Vàng và Emmy cho vai diễn Belize trong tác phẩm Broadway Angels in America và miniseries cùng tên của HBO. Wright cũng nổi tiếng với 1 số vai diễn như Felix Leiter trong James Bond, Valetine Narcisse trong Boardwalk Empire, Beetee Latier trong loạt phim The Hunger Games. Ông cũng sẽ vào vai Commissioner Gordon trong bom tấn The Batman sắp tới.

Theo ScreenRant

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ