Hoa hướng dương thì chắc ai cũng biết rồi, nhưng bạn đã xem nó phát triển theo cách tuyệt vời này chưa?

ryankog,   Theo Pháp luật & Bạn đọc 4 tháng trước

Cận cảnh quá trình nở 10 ngày của hoa hướng dương chỉ trong video timelapse 2 phút cực đẹp.

Kênh YouTube nổi tiếng của nhiếp ảnh gia Neil Bromhall là nơi tập trung rất nhiều video timelapse đầy mê hoặc về quá trình các loài thực vật phát triển và nở hoa. Một trong những video mới nhất của anh ấy là timelapse cho thấy cảnh một bông hoa hướng dương đang hé nở trong suốt 10 ngày, được gói gọn trong 2 phút. Khoảng thời gian giữa các bức ảnh cho dự án hoa hướng dương này là từ 4 đến 5 phút.

Hoa hướng dương thì chắc ai cũng biết rồi, nhưng bạn đã xem nó phát triển theo cách tuyệt vời này chưa? - Ảnh 1.

Bromhall sử dụng máy ảnh DSLR Nikon D500 để chụp những bức ảnh đưa vào video của mình. Thường thì anh sẽ thiết lập hai máy ảnh khác nhau để có được cả góc nhìn gần và rộng của đối tượng, để có thể thay thế khi chỉnh sửa.

Những cây xuất hiện trong timelapses của Bromhall được trồng trong một studio tối, không có cửa sổ với ánh đèn đóng vai trò là ánh sáng mặt trời nhân tạo.

“Thực vật cần thời gian cả ngày lẫn đêm để quang hợp và kích thích hoa và lá nở ra”, nhiếp ảnh gia cho biết. “Tôi sử dụng máy sưởi hoặc máy làm mát và máy tạo ẩm để kiểm soát độ ẩm và nhiệt độ trong studio. Về cơ bản, bạn muốn tạo lại các điều kiện nơi cây cối phát triển tự nhiên”.

Sunflower opening time lapse. Filmed over 10 days

Bromhall sử dụng đèn flash studio để kiểm soát chính xác độ phơi sáng của mình bất kể đó là thời gian nào trong ngày. Ánh sáng đèn LED trồng cây giúp cây phát triển trong khi đèn flash chiếu sáng khi chụp ảnh.

Bromhall nói: “Đèn trồng cây có một màn chắn di chuyển để chặn ánh sáng ngay trước khi tôi chụp với đèn flash, chúng được điều khiển bởi một hệ thống được làm riêng”.

Bromhall nói: "Tôi thường sử dụng một đường ray để nâng máy ảnh lên khi cây phát triển. Bí quyết là nâng máy ảnh với tốc độ tương đương với tốc độ phát triển của cây. Một số cây phát triển nhanh hơn những cây khác."

Bromhall thực hiện nghiên cứu về từng đối tượng để hiểu điều kiện chính xác mà mỗi loại cây thích ứng phát triển.

Tham khảo: Petapixel

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ