Họa sĩ Kentaro Miura đột ngột qua đời, bộ manga kinh điển Berserk mãi mãi không thể kết thúc

Anh Việt,   Theo Pháp luật & Bạn đọc 7 tháng trước

Với sự ra đi đột ngột của Kentaro Miura, nhiều khả năng Berserk sẽ vĩnh viễn không bao giờ được hoàn thành.

Kentaro Miura - họa sĩ truyện tranh nổi tiếng Nhật Bản với bộ manga Berserk, đã qua đời vào ngày 6 tháng 5 năm 2021. Ông hưởng thọ 54 tuổi.

"Ông Kentaro Miura, tác giả của Berserk, đã qua đời vào ngày 6 tháng 5 năm 2021 do bị lóc tách động mạch chủ cấp tính. Chúng tôi xin bày tỏ sự kính trọng và biết ơn sâu sắc nhất đến tác phẩm manga của ông Miura và xin gửi lời cảm thông sâu sắc nhất tới gia đình ông", thông báo trên trang Twitter chính thức của Berserk đăng vào ngày 20/5. 

Ngay sau khi thông tin này được đăng tải, không ít fan hâm mộ Berserk nói riêng và cộng đồng đam mê manga nói chung đã bày tỏ sự tiếc thương, cũng như tri ân tới tác giả Kentaro Miura.

Họa sĩ Kentaro Miura đột ngột qua đời, bộ manga kinh điển Berserk mãi mãi không thể kết thúc - Ảnh 1.

Kentaro Miura (bên trái) là một trong những họa sĩ truyện tranh nổi tiếng nhất của Nhật Bản

Kentaro Miura bắt đầu vẽ từ năm 10 tuổi, sáng tác truyện tranh cho các bạn cùng lớp. Vào năm 18 tuổi, ông làm trợ lý cho George Morikawa, tác giả bộ truyện tranh quyền anh Hajime No Ippo. Ông ra ra mắt lần đầu tiên vào năm 1976 với loạt manga ngắn Miuranger, và bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp với loạt manga ngắn Ken e No Michi, Futatabi và Noa.

Miura lần đầu tiên trình làng Berserk vào năm 1988 với một nguyên mẫu 48 trang, và giành được giải thưởng tại Trường Manga Comi - nơi ông theo học vào thời điểm đó. Vào ngày 26 tháng 11 năm 1990, tập đầu tiên của Berserk được xuất bản bởi Hakusensha trong tuyển tập Jets Comics của nhà xuất bản này. Ba tập nữa đã được xuất bản dưới tên Jets Comics cho đến khi Berserk được Young Animal đăng nhiều kỳ vào năm 1992.

Họa sĩ Kentaro Miura đột ngột qua đời, bộ manga kinh điển Berserk mãi mãi không thể kết thúc - Ảnh 2.

Mặc dù đã ra mắt từ năm 1990 đến nay, bộ manga này vẫn chưa hoàn thành sau 31 năm.

Thuộc thể loại Dark Fantasy (Giả tưởng đen tối) và lấy bối cảnh thời trung cổ cực kỳ tăm tối, Berserk nhanh chóng trở thành một trong những bộ manga ảnh hưởng bậc nhất tại Nhật Bản và thế giới. Các triết lý như sự cô độc, tình bạn và câu hỏi liệu nhân loại về cơ bản là tốt hay xấu thấm nhuần trong cốt truyện của Berserk. Bên cạnh đó, bộ manga này cũng thu hút sự chú ý nhờ nội dung bạo lực và các yếu tố tình dục, cũng như tôn giáo và nhiều ý thức hệ.

Đáng chú ý, một loạt các tựa game nổi tiếng sau này như Dark Souls, Bloodborne và Final Fantasy, cùng với các bộ manga và anime như Demon Slayer, Castlevania và Vagabond đều chịu ảnh hưởng bởi tác phẩm của Kentaro Miura. 

Mặc dù đã ra mắt từ năm 1990 đến nay, bộ manga này vẫn chưa hoàn thành sau 31 năm. Trên thực tế, tiến độ phát hành của Berserk trong nhiều năm nay khá chậm, khi chỉ có khoảng từ 1 đến 2 chương truyện được phát hành mỗi năm. Mặc dù vậy, bộ truyện vẫn giữ nguyên sức hút trong hàng chục năm qua. Tuy nhiên, sau sự ra đi đột ngột của Kentaro Miura, nhiều khả năng người đọc Berserk sẽ vĩnh viễn không bao giờ biết được kết thúc của bộ manga kinh điển này.

Tham khảo CNET

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ