Họa sĩ vẽ tranh trên... xác gián

ryankog,   Theo Pháp luật & Bạn đọc 1 ngày trước

Gián, cũng có gián nghệ thuật.

Brenda Delgado, 30 tuổi, một họa sĩ từ Manila, Philippines, đã giúp những con gián chết trở thành… tác phẩm nghệ thuật thu nhỏ, bằng cách vẽ tranh lấy cảm hứng từ những tác phẩm kinh điển như Starry Night hay Girl With a Pearl Earring, cũng như các nhân vật phim truyện nổi tiếng, lên trên xác giác.

Có lẽ các tác phẩm của Brenda Delgado là ví dụ điển hình của nghệ thuật khác thường. Cô đã nảy ra ý tưởng vẽ lên những con gián chết sau một lần vệ sinh phòng làm việc và quét các xác gián ra ngoài, cô nhận thấy những cánh gián rất sáng bóng và mịn màng, và cô đã nghĩ đến việc vẽ lên chúng.

Họa sĩ vẽ tranh trên... xác gián - Ảnh 1.

Cô bắt đầu sử dụng sơn dầu để tạo lại những phiên bản thu nhỏ của những kiệt tác cổ điển như Starry Night của Van Gogh hay Girl With a Pearl Earring của Vermeer và các tác phẩm của cô nhanh chóng thu hút sự chú ý trên mạng.

Họa sĩ vẽ tranh trên... xác gián - Ảnh 2.

“Gửi các họa sĩ đồng nghiệp của tôi, đừng ngại khám phá tài năng của bạn và thử thách bản thân để làm những điều bạn nghĩ là không thể,” Delgado chia sẻ trong một bài đăng trên Instagram của cô.

Họa sĩ vẽ tranh trên... xác gián - Ảnh 3.

Họa sĩ vẽ tranh trên... xác gián - Ảnh 4.

Họa sĩ vẽ tranh trên... xác gián - Ảnh 5.

Những bức tranh của Brenda Delgado đã nhận được nhiều phản ứng trái chiều trên mạng xã hội, một số người ca ngợi sự sáng tạo của cô và những người khác cáo buộc cô đối xử tàn ác với động vật, ngay cả khi cô cho biết những côn trùng mà mình sử dụng đã chết từ trước chứ không phải cô giết để làm tranh.

Tham khảo: OC

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày