Huawei giảm giá 100% smartphone bán tại Mỹ nhân dịp Black Friday, nhưng hình như có gì đó sai sai...

Thế Duyệt,  

Một deal hời giá 0 đồng nhân dịp Black Friday chăng?

Black Friday, hay còn được biết tới với tên gọi Thứ Sáu đen tối, là một dịp mua sắm đặc biệt nhân dịp cuối năm, nhiều mặt hàng sẽ được giảm giá đậm để người dùng có thể mua được những món đồ cần thiết với mức giá "hời". Black Friday là được tổ chức hàng năm vào thứ Sáu cuối cùng của tháng 11, và năm nay nó rơi vào ngày 26/11.

Nhân dịp Black Friday, trang Twitter chính thức của Huawei tại Hoa Kỳ đã đăng tải bài đăng cho biết công ty sẽ giảm giá (sale off) 100% các mặt hàng hiện đang bán tại nước này. Nhiều người đã cho rằng đây là một "món hời" khi có thể mua điện thoại Huawei, máy tính bảng hay các món phụ kiện khác của Huawei với giá 0 đồng, thế nhưng hoá ra đây lại chỉ là một trò đùa không hơn không kém.

Huawei giảm giá 100% smartphone bán tại Mỹ nhân dịp Black Friday, nhưng hình như có gì đó sai sai... - Ảnh 1.

"Dịp mua sắm Black Friday đặc biệt đây! Chúng tôi giảm giá 100% tất cả các điện thoại hiện đang bán tại Mỹ", trang HuaweiUSA tuyên bố trên Twitter

Như chúng ta đã biết, vào năm 2019, Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố giáng đòn trừng phạt đối với Huawei, cấm công ty này hợp tác với bất kỳ công ty công nghệ Mỹ nào. Đòn trừng phạt này đã khiến Huawei khốn đốn và lâm vào tình trạng bế tắc, toàn bộ các sản phẩm của Huawei không còn xuất hiện trên đất Mỹ, công ty cũng không được phép sử dụng linh kiện có nguồn gốc từ Mỹ. Huawei từ nhà sản xuất smartphone đứng top lao dốc với thị phần cuối cùng chỉ chiếm 0.1% trên thế giới (không bao gồm thị trường nội địa Trung Quốc).

Huawei giảm giá 100% smartphone bán tại Mỹ nhân dịp Black Friday, nhưng hình như có gì đó sai sai... - Ảnh 2.

"Được rồi mọi người, chỉ là trò đùa thôi. Chúng tôi có được bán gì ở Mỹ đâu", Huawei phân trần sau khi nhiều người tưởng sẽ có deal hời nhân dịp Black Friday

Huawei giảm giá 100% smartphone bán tại Mỹ nhân dịp Black Friday, nhưng hình như có gì đó sai sai... - Ảnh 3.

"Ồ deal này thật đấy, tôi vừa mới tậu được một chiếc xong", nhiều người dùng Twitter cũng "hùa" theo trò đùa của Huawei

Ở thời điểm hiện tại, Huawei đã xin được giấy phép sử dụng một phần công nghệ Mỹ, ví dụ như được phép sử dụng chipset Snapdragon cho smartphone bán tại Trung Quốc, nhưng lại không được phép sử dụng modem 5G hay các dịch vụ của Google. Đây cũng là lý do vì sao các smartphone ra mắt gần đây của Huawei lại không hỗ trợ mạng 5G kể cả khi chỉ bán ra tại thị trường nội địa Trung Quốc.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ