Huawei ra mắt Matebook X, D, E: bản sao của MacBook 12 inch?

Minh Hùng , Theo VNReview  

Ngoài thị trường smartphone đang tăng trưởng mạnh mẽ, Huawei (Trung Quốc) cũng đã lên kế hoạch nhảy vào thị trường laptop với Matebook X, Matebook D và Matebook E.

Engadget cho biết chiếc Matebook X của Huawei nhìn rất giống chiếc MacBook 12 inch của Apple, tuy nhiên, nó được cải tiến một chút, ví dụ như thêm cổng USB-C thứ hai. Chiếc máy này có giá khởi điểm là 1099 USD (25 triệu đồng) với cấu hình bao gồm vi xử lý Intel Core i5, 8GB RAM, và SSD dung lượng 256GB. Trong khi đó, phiên bản Intel Core i7 cùng SSD 512GB sẽ có giá 1299 USD (29,5 triệu đồng). Nhà sản xuất cũng tặng kèm các sợi dây chuyển qua USB-A, USB-C, HDMI và VGA. Nó cũng có hệ thống bàn phím có hành trình gõ chỉ 1,2mm.

Trong khi đó, theo GSMArena, Matebook D và Matebook E lại là 2 phiên bản phổ thông. Matbook D sẽ có giá khởi điểm là 699 USD với Intel Core i5, 8GB RAM, HDD dung lượng 1TB và GPU NVIDIA 940MX. Chiếc máy Matebook E sẽ có giá vào khoảng 799 USD, cấu hình bao gồm Intel Core m3, 4GB RAM và SSD 128GB. Nếu bạn muốn nâng cấp lên Intel Core i5 và 8GB RAM, bạn sẽ phải chi 999 USD.

Matebook D sẽ chỉ có màu vàng, trong khi đó MateBook E và Matebook X sẽ có cả màu xám lẫn màu vàng. Người dùng có thể đặt trước ngay từ hôm nay.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ