Huawei Watch 3 ra mắt: Có "núm" xoay như Apple Watch, chạy HarmonyOS, pin 3 ngày, giá từ 9.4 triệu đồng

Duyet Nguyen , Theo Pháp luật & Bạn đọc

Huawei Watch 3 là chiếc smartwatch đầu tiên chạy trên hệ điều hành HarmonyOS.

Huawei mới đây đã giới thiệu dòng smartwatch mới có tên Huawei Watch 3, bao gồm một phiên bản tiêu chuẩn và một phiên bản Pro. Điểm đáng chú ý của chiếc đồng hồ này là nó chạy trên hệ điều hành HarmonyOS được chính Huawei phát triển. Đây cũng là nền tảng hệ điều hành được cài đặt trên dòng MatePad vừa ra mắt.

Huawei Watch 3 ra mắt: Có núm xoay như Apple Watch, chạy HarmonyOS, pin 3 ngày, giá từ 9.4 triệu đồng - Ảnh 1.

Về thiết kế, Huawei Watch 3 sở hữu thiết kế mặt đồng hồ dạng tròn tương tự như các dòng smartwatch trước đây của Huawei. Màn hình này có kích thước 1.43 inch, sử dụng tấm nền OLED với tần số quét 60Hz và độ sáng lớn lên tới 1000 nits.

Huawei Watch 3 ra mắt: Có núm xoay như Apple Watch, chạy HarmonyOS, pin 3 ngày, giá từ 9.4 triệu đồng - Ảnh 2.

Đáng chú ý, Huawei đã thiết kế một nút bấm bên cạnh hông của chiếc Watch 3 giống hệt so với núm vặn Digital Crown có trên các dòng Apple Watch. Đây là điều chưa từng có nhà sản xuất nào trong quá khứ thực hiện. Ngoài ra, đồng hồ cũng đi kèm thêm một nút bấm phía dưới dùng để kích hoạt nhanh chế độ luyện tập. Huawei Watch 3 có khá nhiều tuỳ chọn dây đeo: dây silicon cơ bản, dây da và một bản có dây đeo kim loại.

Huawei Watch 3 ra mắt: Có núm xoay như Apple Watch, chạy HarmonyOS, pin 3 ngày, giá từ 9.4 triệu đồng - Ảnh 3.

Smartwatch mới của Huawei đi kèm khá nhiều tính năng theo dõi sức khoẻ, bao gồm cả đo nhịp tim liên tục, đo chỉ số oxy bão hoà trong máu (SpO2), theo dõi chất lượng giấc ngủ... Phiên bản mới còn tích hợp thêm cả cảm biến đo thân nhiệt, cho phép theo dõi nhiệt độ cơ thể liên tục trong ngày. Ngoài ra, sản phẩm cũng đi kèm hàng trăm chế độ thể dục thể thao khác nhau.

Huawei Watch 3 ra mắt: Có núm xoay như Apple Watch, chạy HarmonyOS, pin 3 ngày, giá từ 9.4 triệu đồng - Ảnh 4.

Huawei Watch 3 chạy trên nền tảng hệ điều hành HarmonyOS với giao diện được Huawei thiết kế lại, đặc biệt là giao diện menu ứng dụng khi chúng được sắp xếp theo dạng lưới và có thể zoom ra zoom vào sử dụng núm vặn ở cạnh hông, tương tự như những gì chúng ta thấy trên Apple Watch.

Huawei Watch 3 ra mắt: Có núm xoay như Apple Watch, chạy HarmonyOS, pin 3 ngày, giá từ 9.4 triệu đồng - Ảnh 5.
Huawei Watch 3 ra mắt: Có núm xoay như Apple Watch, chạy HarmonyOS, pin 3 ngày, giá từ 9.4 triệu đồng - Ảnh 6.
Huawei Watch 3 ra mắt: Có núm xoay như Apple Watch, chạy HarmonyOS, pin 3 ngày, giá từ 9.4 triệu đồng - Ảnh 7.
Huawei Watch 3 ra mắt: Có núm xoay như Apple Watch, chạy HarmonyOS, pin 3 ngày, giá từ 9.4 triệu đồng - Ảnh 8.
Huawei Watch 3 ra mắt: Có núm xoay như Apple Watch, chạy HarmonyOS, pin 3 ngày, giá từ 9.4 triệu đồng - Ảnh 9.

Watch 3 đi kèm khá nhiều thao tác cử chỉ, một trong số đó là nắm tay để nhận cuộc gọi

Huawei Watch 3 sẽ hỗ trợ công nghệ eSIM cho phép sử dụng mạng 4G LTE trực tiếp, hoạt động độc lập mà không cần kết nối với smartphone. Với eSIM, người dùng có thể thực hiện video call thông qua dịch vụ MeeTime của Huawei.

Về thời lượng dùng pin, theo công bố, Huawei Watch 3 cho thời lượng pin 3 ngày nếu bật 4G và 14 ngày nếu sử dụng ở chế độ siêu tiết kiệm pin. Ở chế độ này, thiết bị vẫn có khả năng theo dõi sức khoẻ và các bài luyện tập thể dục. Phiên bản Pro sẽ cho thời lượng dùng pin 5 ngày khi bật 4G và 21 ngày ở chế độ siêu tiết kiệm pin. Phiên bản Pro có thiết kế khung viền titan cao cấp hơn và GPS chính xác hơn.

Huawei Watch 3 ra mắt: Có núm xoay như Apple Watch, chạy HarmonyOS, pin 3 ngày, giá từ 9.4 triệu đồng - Ảnh 10.

Về giá bán, Huawei Watch 3 và Watch 3 Pro sẽ có giá bán tại Trung Quốc lần lượt là 2599 tệ và 3299 tệ, tương đương 9.4 triệu và 11.9 triệu đồng, lên kệ ngày 11/6 tới đây.

NỔI BẬT TRANG CHỦ