Hugh Keays-Byrne, phản diện quen thuộc của series Mad Max, qua đời ở tuổi 73

DG,  

Hugh Keays-Byrne là người từng thể hiện xuất sắc 2 vai phản diện Toecutter trong Mad Max (1979) và Immortan Joe trong Mad Max: Fury Road (2015).

Tin không vui đối với fan hâm mộ series Mad Max nói riêng cũng như dòng phim sci-fi nói chung: Nam diễn viên Hugh Keays-Byrne đã qua đời tại bệnh viện địa phương vào ngày 2/12 vừa qua (theo giờ Việt Nam) ở tuổi 73. Trước đó, ông từng để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả thế giới nhờ 2 vai diễn phản diện đình đám Toecutter trong Mad Max (1979) và Immortan Joe trong Mad Max: Fury Road (2015).

Hugh Keays-Byrne, phản diện quen thuộc của series Mad Max, qua đời ở tuổi 73 - Ảnh 1.

Hugh Keays-Byrne đã ra đi thanh thản trong vòng tay của gia đình và bạn bè thân thiết.

Người đầu tiên đưa ra thông báo chính thức về sự ra đi của nam diễn viên gạo cội này chính là Brian Trenchard-Smith, bạn thân cũng như nhà sản xuất phim quen thuộc từng nhiều lần cộng tác với Keays-Byrne. Chia sẻ trên Facebook cá nhân, Smith cho biết: “Tôi rất lấy làm tiếc khi phải báo tin rằng người bạn của chúng tôi, Hugh Keays-Byrne, đã qua đời tại bệnh viện vào ngày hôm qua. Anh là cựu diễn viên của công ty Royal Shakespeare, là bạn diễn của tôi trong Man From Hong Kong, là người nhận được sự công nhận của khán giả toàn cầu khi vào vai Toecutter trong Mad Max và Immortan Joe trong Mad Max: Fury Road”.

Anh là 1 diễn viên rất giỏi, và cũng là người bạn thân thiết của Margaret và tôi trong 46 năm qua. Chúng tôi đã cùng nhau tận hưởng nhiều Chủ Nhật êm đềm, vui vẻ cùng với vợ chồng anh và 1 nhóm diễn viên, nghệ sĩ khác tại ngôi nhà chung của họ ở Centennial Park. Trái tim của chúng tôi, của Christina, Jack, Shawn, Tim, Ralph, Robina (diễn viên của công ty Macao Light) đều hướng về anh”.

Hugh là một người có tấm lòng rộng lượng, thường xuyên giúp đỡ mọi người, và thậm chí từng cho phép 1 cậu thanh niên vô gia cư ở tạm nhà mình. Anh luôn quan tâm đến các vấn đề xã hội và có ý thức bảo vệ môi trường từ rất lâu rồi, trước cả khi những vấn đề về thiên nhiên trở nên nghiêm trọng như ngày nay. Cả một đời của anh luôn giữ cho mình lối sống thật hài hòa, nhân hậu. Anh sẽ là tấm gương và là người bạn mà chúng tôi mãi mãi ghi nhớ trong lòng”.

Hugh Keays-Byrne, phản diện quen thuộc của series Mad Max, qua đời ở tuổi 73 - Ảnh 2.

Bức ảnh được Charlize Theron đăng tải nhằm bày tỏ sự tiếc nuối trước sự ra đi của nam diễn viên gạo cội.

Nữ diễn viên Charlize Theron, đối thủ Imperator Furiosa của Immortan Joe trong Mad Max: Fury Road cũng đã bày tỏ sự tiếc nuối trước sự ra đi của bậc tiền bối thân thiết trên Twitter cá nhân: “Hãy yên nghỉ nhé, Hugh Keays-Byrne. Thật tuyệt vời khi một người tốt bụng, nhân hậu như ông lại có thể vào một vai phản diện độc ác, tàn nhẫn một cách quá xuất sắc như vậy. Chắc chắn tất cả bạn bè đều sẽ nhớ ông rất nhiều”.

Hugh Keays-Byrne vốn là 1 diễn viên được đào tạo chuyên nghiệp, bài bản và gặt hái được nhiều thành công nhất định trên cả sân khấu lẫn màn ảnh lớn nhỏ. Danh tiếng của ông được khán giả đại chúng biết đến nhiều hơn sau khi trở thành gương mặt phản diện quen thuộc cho Mad Max. Dù là Toecutter hay Immortan Joe, ông đều tạo ra nhiều dấu ấn nhờ lối diễn xuất tự nhiên, duyên dáng. Trong đó, ở phần Mad Max: Fury Road, vì tạo hình đặc biệt của nhân vật nên có nhiều phân cảnh Keays-Byrne chỉ cần dùng ánh mắt thôi cũng đã đủ diễn tả cảm xúc của mình. Điều này đã khiến ông nhận được nhiều đánh giá cao từ cả giới phê bình lẫn khán giả.

Vĩnh biệt Hugh Keays-Byrne, và xin được cảm ơn những đóng góp to lớn mà ông đã dành cho nền điện ảnh thế giới trong nhiều năm qua.

Theo Gizmodo, USAToday

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ