Hulk có thể bật nhảy cao đến mức chính hoạ sĩ "cha đẻ" còn lầm tưởng anh biết bay

Khi xây dựng hình tượng Hulk, Stan Lee vốn chỉ trang bị cho nhân vật này khả năng bật nhảy siêu phàm, nhưng cộng sự thân thiết của ông, hoạ sĩ Jack Kirby thì lại lầm tưởng Người khổng lồ Xanh biết bay lượn chẳng kém gì Superman của nhà DC.

Hulk là 1 trong số những siêu anh hùng sở hữu nhiều siêu năng lực bậc nhất trong vũ trụ Marvel. Vẻ ngoài hung tợn với cơ bắp cuồn cuộn cho phép Người khổng lồ xanh có thể dễ dàng nhấc bổng được cả triệu tấn đồ vật. Làn da rắn chắc của anh gần như không thể xuyên thủng, và nếu có đi chăng nữa thì khả năng và tốc độ tự hồi phục vết thương của anh chàng này cũng thực sự rất đáng nể. Bên cạnh sức mạnh về thể chất, Hulk còn tiềm ẩn một số dị năng mà ít ai biết đến như hít thở dưới nước, nhìn thấy linh hồn và lực bật nhảy rất mạnh cứ như thể anh đang bay lượn vậy.

Khả năng bật nhảy của Hulk ấn tượng đến mức ngay cả họa sĩ minh họa Jack Kirby cũng lầm tưởng Người khổng lồ xanh thực sự biết bay như nhiều siêu anh hùng khác. Trong tập truyện The Incredible Hulk #3, độc giả đã được chiêm ngưỡng khả năng chiến đấu giữa không trung tuyệt vời không hề thua kém gì Superman nhà DC của Người khổng lồ xanh. Điều này được thể hiện rõ qua lời thoại của 1 nhân vật phụ: “Nhìn kìa!! Không gì có thể ngăn cản hắn (Hulk) nữa. Hắn có thể bay kìa!!

Hulk có thể bật nhảy cao đến mức chính hoạ sĩ cha đẻ còn lầm tưởng anh biết bay - Ảnh 1.

Cú bật nhảy siêu cao của Hulk đã đánh lừa cả fan lẫn tác giả minh hoạ, đó là vì sao trang truyện này lại được vẽ như thể anh đang bay lượn vậy.

Để có thể hiểu rõ về chi tiết này, độc giả cần phải biết rằng series nguyên bản của Hulk (chỉ bao gồm 6 tập truyện) vốn chỉ là 1 thử nghiệm nhỏ, như 1 phiên bản khác của người khổng lồ xanh do Stan Lee và họa sĩ Jack Kirby tạo ra. Đa số fan cứng của Marvel đều biết rằng ban đầu, Hulk sở hữu làn da xám xịt và tự động biến hình vào nửa đêm, thay vì khi Bruce Banner trở nên tức giận và không kiểm soát được cảm xúc của mình.

Tuy nhiên ở những tập truyện sau, Hulk lại càng có nhiều sự thay đổi, và gần như trở thành 1 nhân vật hoàn toàn khác ở mỗi tập. Ở lần xuất hiện thứ 2, Hulk mới bắt đầu có làn da xanh đặc trưng. Trí tuệ của anh cũng tăng và giảm liên tục theo từng phiên bản, và có đôi lúc anh cần sử dụng tia gamma mới có thể biến hình được. Bên cạnh đó, Hulk cũng được trang bị thêm rất nhiều dị năng mới mà sau này gần như đã bị lược bỏ hoàn toàn.

Trong đoạn đầu của The Incredible Hulk #3, Banner đã tự mình nhốt mình trong 1 nhà tù nằm sâu trong hang động. Rick Jones, 1 người bạn của anh, sẽ có nhiệm vụ khóa cửa cẩn thận vào mỗi đêm khi anh biến hình thành Hulk, và thả anh ra vào sáng hôm sau khi anh đã trở lại hình dạng con người. Thế nhưng, quân đội đã bí mật theo dõi bộ đôi này và bắt giữ Jones sau khi anh khóa cửa phòng giam Hulk. Mặc dù không muốn bán đứng người bạn của mình, nhưng cuối cùng Jones đã đổi ý khi nghe tướng “Thunderbolt" Ross giải thích rằng quân đội cần Người khổng lồ xanh để thử nghiệm 1 loại tên lửa mới vì mục tiêu an ninh quốc gia.

Không nhận thấy bất cứ cạm bẫy nào, Jones đồng ý thả Hulk và dụ đi theo mình đến địa điểm quả tên lửa. Rất may cho Jones, lúc này tuy Hulk rất khỏe nhưng lại khá chậm chạp. Điều này cho phép anh đánh lừa người bạn của mình và giúp quân đội phóng Hulk lên vũ trụ thành công. Quả tên lửa này bay thẳng vào vùng không gian có chứa nhiều tia bức xạ khủng khiếp hơn, làm thay đổi hoàn toàn cơ thể và tâm sinh lý của Banner.

Hulk có thể bật nhảy cao đến mức chính hoạ sĩ cha đẻ còn lầm tưởng anh biết bay - Ảnh 2.

Hulk đã trải qua nhiều phiên bản thử nghiệm, được trang bị và mất đi không ít dị năng khác nhau.

Lúc này, Jones mới nhận ra mình đã bị lừa, và mục tiêu thật của quân đội vốn là tiêu diệt Hulk. Quá phẫn nộ, anh lập tức giành lấy quyền điều khiển tên lửa với hy vọng có thể đưa người bạn của mình trở lại. Tuy nhiên, quả tên lửa khi quay về Trái Đất đã mang theo 1 luồng năng lượng bức xạ cực lớn. Ngạc nhiên hơn nữa, Hulk bình an vô sự bước ra từ đống đổ nát, đồng thời còn giữ nguyên dáng vẻ khổng lồ của mình dù khi đó đã là ban ngày. Lúc này, Jones có thể điều khiển Hulk bằng tâm trí của mình nhờ luồng bức xạ kì lạ mà quả tên lửa mang lại.

Bên cạnh đó, sau khi hấp thụ thêm phóng xạ vũ trụ, Hulk giờ đây đã không còn chậm chạp nữa, thậm chí còn có thể bật nhảy mạnh mẽ, vừa cao vừa xa. Stan Lee đã miêu tả những cú nhảy của Hulk với những mỹ từ như “nhún 1 cái, cậu ta đã có thể leo lên đỉnh của tòa nhà cao nhất thế giới" - 1 chi tiết so sánh điển hình với Superman của DC. Hài hước ở chỗ mặc dù ý tưởng của Stan Lee là vậy, nhưng toàn bộ các nhân vật, từ Rick Jones cho đến quân đội, đều lầm tưởng rằng Hulk biết bay. Jones thậm chí còn rằng anh phải điều khiển thì Người khổng lồ xanh mới có thể hạ cánh được (nhưng thực ra đó là công sức của lực hấp dẫn Trái Đất).

Không chỉ nhân vật trong truyện, mà ngay cả họa sĩ Jack Kirby cũng hiểu sai ý tưởng của người cộng sự thân thiết. Trong 3 phần truyện cuối cùng, Kirby đã minh họa hình ảnh Hulk như thể 1 dị nhân biết bay thực sự, với phần tay dang rộng như Superman cùng khả năng thay đổi phương hướng khi đang ở giữa không trung hay thậm chí là bay thẳng về phía mặt trời. Điều này khiến độc giả cũng lầm tưởng về khả năng “đi mây về gió" của nhân vật này.

Hulk có thể bật nhảy cao đến mức chính hoạ sĩ cha đẻ còn lầm tưởng anh biết bay - Ảnh 3.

Hiểu sai ý của biên kịch Stan Lee, họa sĩ Jack Kirby đã minh họa như thể Hulk biết bay thực sự vậy.

1 điểm trùng hợp kỳ lạ là Superman của DC cũng được mô tả là “siêu nhân với khả năng nhảy lên nóc những tòa nhà cao tầng chỉ với 1 cú bật", và sau đó được nâng cấp dần dần thành khả năng bay lượn trên không. Đáng tiếc thay, Marvel đã không khai thác Hullk theo chiều hướng tương tự mà chỉ dừng lại ở những pha bật nhảy vượt quá khả năng của người bình thường. Điều này đã được thể hiện rất rõ trong những phần phim Avengers mà Marvel Studios cho ra mắt trong hơn 1 thập kỷ qua.

Theo ScreenRant