HYDRA từng tạo ra bản sao của các Avengers nhằm tiêu diệt "bản chính chủ"

Dựa vào công nghệ biến đổi gen, HYDRA đã tạo ra bản sao của Iron Man, Captain America, Thor và Hawkeye với ngoại hình và siêu năng lực không hề thua kém "bản chính chủ" chút nào.

Trong vũ trụ Marvel, có không ít tổ chức phản diện từng tạo ra bản sao xấu xa của các siêu anh hùng để trực tiếp đối đầu và tiêu diệt họ. Thế nhưng, HYDRA thậm chí còn nâng chiêu thức này lên 1 tầm cao mới khi biến đổi gen của các thuộc hạ của mình và sao chép lại một vài Avengers đời đầu, thành lập nên một nhóm có tên là “Hydra Four”.

Cụ thể, thành viên của Hydra Four bao gồm các bản sao của Captain America (Militant), Iron Man (Tactical Force), Thor (Hammer) và Hawkeye (Bowman). Trước khi bị các Avengers đánh bại, chúng cũng từng gây ra rất nhiều khó khăn cho bản chính chủ bằng chính năng lực của họ. Và đáng ngạc nhiên là sau đó, HYDRA chưa bao giờ áp dụng lại chiêu thức này thêm 1 lần nào nữa.

HYDRA từng tạo ra bản sao của các Avengers nhằm tiêu diệt bản chính chủ - Ảnh 1.

HYDRA từng tạo ra bản sao của Captain America, Iron Man, Thor và Hawkeye để tiêu diệt Avengers.

Hydra Four xuất hiện trong Amazing Spider-Man #519-524 của J.Michael Straczynski và Mike Deodato Jr., xuất bản năm 2005. Theo đó, HYDRA tạo ra những phiên bản xấu xa của Avengers như một cách “lấy độc trị độc”, với tham vọng có thể chống lại được sức mạnh khủng khiếp của biệt đội siêu anh hùng nổi tiếng nhất Trái Đất. Khi thực chiến, Hydra Four cũng làm rất tốt nhiệm vụ của mình, phô diễn hàng loạt siêu năng lực khác nhau và khiến Avengers gặp rất nhiều khó khăn. Phải cho đến khi Spider-Man xâm nhập được vào căn cứ của HYDRA, họ mới có thể bắt đầu phản công và tiêu diệt bản sao của mình.

Vì chỉ là hàng “đạo nhái” nên sức mạnh cũng như trí tuệ của các thành viên Hydra Four không thể nào sánh bằng với Avengers. Điều đáng ngạc nhiên là mỗi bản sao này lại sở hữu một nét cá tính khá đặc trưng của các bản chính chủ.

Ví dụ như Tactical Force cũng rất thông minh giống như Tony Stark, lại được trang bị công nghệ tối tân và sở hữu thể chất vượt trội, nhưng lại độc ác và tàn nhẫn hơn. Militant thì là 1 thủ lĩnh đại tài tương tự Steve Rogers, có thể vạch ra chiến lược chiến đấu trong 1 thời gian ngắn. Hammer cũng sở hữu 1 chiếc búa thần kỳ, có thể tạo ra sóng EMP và mô phỏng lại sấm sét giống như Thor, đồng thời còn biết tự động bay trở về tay người dùng. Bowman sở hữu kỹ năng chiến đấu khá giống Hawkeye, với bộ mũi tên đa dạng, có thể phát nổ khi bắn trúng mục tiêu.

HYDRA từng tạo ra bản sao của các Avengers nhằm tiêu diệt bản chính chủ - Ảnh 2.

4 thành viên của Hydra Four cũng sở hữu nhiều siêu năng lực tương đương như "bản chính chủ".

Tuy nhiên, trong số 4 bản sao này, chỉ có Militant là có cơ hội đối đầu trực tiếp với bản chính chủ - Steve Rogers. Mặc dù trận đấu diễn ra khá cân bằng, nhưng cuối cùng hắn vẫn phải rút lui theo lệnh của HYDRA. Ngoài ra, trong cơ sở nghiên cứu của HYDRA, có ít nhất là 6 cái lồng thí nghiệm khác nhau, cho thấy tổ chức này đã tiến hành sao chép cả 6 thành viên đời đầu của Avengers. Thế nhưng khi tiến hành kế hoạch của mình, chúng chỉ sử dụng “lồng 1 - 4” mà thôi.

Sau khi bị Avengers đánh bại, không ai biết số phận của Hydra Four ra sao. Có nhiều dấu hiệu cho thấy 4 ác nhân này vẫn hoạt động âm thầm với tư cách là thành viên của HYDRA, nhưng chưa xuất hiện trở lại trong vũ trụ truyện tranh này.

Theo ScreenRant

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ