iFan 8 năm bỗng dưng "quay xe" sang Samsung chỉ vì lý do này

H Sunsee - Webuy,  

Hồi mới yêu đúng là vui biết bao nhiêu, cầm trên tay con iPhone sang xịn mịn, tác vụ mượt mà, độ bảo mật tốt, tôi đã ngỡ đời này chỉ cần có iPhone là đủ.

Nhưng đời mà, yêu lâu mới phát hiện ra điểm trừ mà lúc tình còn nồng thì ta không nhìn thấy - iPhone hoàn toàn không có chức năng ghi âm cuộc gọi.

Ai bảo ghi âm cuộc gọi là thừa thãi thì chắc chưa sử dụng mấy dịch vụ chăm sóc khách hàng với những nhân viên “họ Hứa”, hoặc chưa bị dính phốt trong công việc khi khách hàng “trộm long tráo deadline”.

Lý do iFan 8 năm chuyển sang Samsung: Ghi âm cuộc gọi để bóc phốt chăm sóc khách hàng - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Hồi còn dùng iPhone mà muốn ghi âm cuộc gọi thì tôi phải mượn máy của người ngồi cạnh, mở app ghi âm để thu lại tiếng. Rườm rà, bất tiện và hôm nào nhỡ chiến tranh lạnh với đứa ngồi cạnh thì đành phải ghi lại nội dung ra giấy bằng tay. Tất nhiên iPhone cũng có thể tải app ghi âm cuộc gọi trên Apple store, nhưng mở được cái app xong là kiểu gì cũng lỡ một vài thông tin quan trọng trong cuộc trò chuyện. 

Còn từ hồi chuyển sang dùng Samsung, cứ mở cuộc gọi là có ngay nút ghi âm hiển thị trên màn hình, nhấn vào chỉ mất đúng nửa giây, tôi thấy cuộc đời sang trang hẳn. 

Lý do iFan 8 năm chuyển sang Samsung: Ghi âm cuộc gọi để bóc phốt chăm sóc khách hàng - Ảnh 2.

Lý do iFan 8 năm chuyển sang Samsung: Ghi âm cuộc gọi để bóc phốt chăm sóc khách hàng - Ảnh 3.

Lúc gọi điện có ngay nút ghi âm hiển thị trên màn hình, tiện lợi thật sự

Mỗi khi bị nhân viên của các dịch vụ chăm sóc khách hàng hẹn tới hẹn lui lịch tới nhận/sửa đồ mà mãi chưa thấy tăm hơi, tôi chẳng còn phải đuối lý ôm cục tức như trước mà chỉ cần nhẹ nhàng gửi file ghi âm cuộc gọi trước đó. Có bằng chứng tự dưng thấy các em nhân viên bớt lý do này nọ hẳn, thái độ cũng ổn hơn và tất nhiên là vấn đề của tôi được giải quyết nhanh gọn chỉ trong phút mốt. 

Rồi khi nào đến phiên mình làm nhân viên gọi điện trao đổi với khách hàng thì cũng ghi âm luôn, đề phòng khách hàng có khi cũng đáng trí, chốt A thì thành B, deadline tuần sau lại nằng nặc “ơ rõ ràng anh/chị chốt tuần này mà”. 

Ngoài ra, nhà có người già lẫn trẻ nhỏ nên tôi thường xuyên phải gọi điện cho bác sĩ. Không có file ghi âm cuộc gọi thì đúng là chẳng thế nhớ nổi hàng tá lời dặn dò, danh sách thuốc điều trị, lịch uống thuốc, kiêng khem,... từ bác sĩ. Đặc biệt, có kha khá thuật ngữ không thuộc phạm trù hiểu biết, nhờ có file ghi âm cuộc gọi mà tôi cũng dễ nhớ và tra cứu hơn, không cần mất công gọi lại cho bác sĩ thường xuyên. Tính ra còn tiết kiệm được cả tiền điện thoại. 

Đấy nói chung có muôn vàn vấn đề nhức nhối có thể giải quyết đơn giản chỉ bằng 1 file ghi âm. Mà thật ra chẳng riêng gì Samsung, nhiều hãng khác như Xiaomi, OPPO,... cũng đã có  tính năng ghi âm cuộc gọi tiện lợi. Alo nhà Táo ơi…

https://genk.vn/ifan-8-nam-bong-dung-quay-xe-sang-samsung-chi-vi-ly-do-nay-20220421172623613.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ