Indonesia: Bố mẹ vợ yêu cầu của hồi môn trị giá hơn 63 triệu đồng, nhưng chú rể chỉ tặng 1 đôi dép chưa đến 20.000 đồng và 1 cốc nước lọc cho cô dâu

DG,  

Và đằng sau đó là 1 câu chuyện tình yêu cảm động ngỡ như cổ tích giữa đời thực.

Trong nhiều nền văn hóa trên thế giới, của hồi môn được xem như 1 nghi thức nhỏ nhưng không thể thiếu trong lễ kết hôn. Đây là những món quà thường do bố mẹ cô dâu chuẩn bị và trao tặng lại cho con gái trước khi xuất giá, đánh dấu một trong những thời điểm quan trọng nhất trong đời của cô - đó là khi chính thức ra xa gia đình để bắt đầu xây dựng 1 tổ ấm mới. Tuy nhiên tại Indonesia thì phong tục này lại có chút khác biệt, bởi của hồi môn là món quà mà chú rể tặng cho cô dâu trong lễ cưới của họ.

Của hồi môn cũng rất đa dạng, có thể là vàng bạc, trang sức hay quần áo, xe cộ, vật dụng có giá trị, tùy theo từng địa phương cũng như hoàn cảnh của mỗi gia đình. Thế nhưng, 1 cặp đôi tại Indonesia, Iwan Firman Wahyudi và Helmi Susanti đã từng khiến nhiều người phải ngạc nhiên với của hồi môn không hề giống ai của mình: Một đôi dép tông cùng một cốc nước lọc. Và đằng sau đó là một câu chuyện hết sức cảm động về tình yêu giản dị mà chân thành tưởng chừng như rất khó để tìm thấy trong nhịp sống hiện đại.

Indonesia: Bố mẹ vợ yêu cầu của hồi môn trị giá hơn 63 triệu đồng, nhưng chú rể chỉ tặng 1 đôi dép chưa đến 20.000 đồng và 1 cốc nước lọc cho cô dâu - Ảnh 1.

Iwan Firman Wahyudi từng tặng cho vợ 1 đôi dép tông Nhật Bản cùng 1 cốc nước lọc trong ngày cưới của hai người, nhưng đây hoàn toàn là chủ ý của bà xã anh để giúp anh thoát khỏi yêu cầu khắt khe từ bố mẹ mình.

Theo trang tin Lombok Post của Indonesia cho biết cặp đôi đã tiến hành tổ chức hôn lễ từ hơn 1 năm trước, vào ngày 3/7/2020. Thời điểm đó, chú rể Iwan mới 24 tuổi đã tặng 1 đôi dép tông Nhật cùng một cốc nước lọc cho cô dâu Helmi, vừa tròn đôi mươi. Tuy nhiên, đây lại hoàn toàn là chủ ý của Helmi, bởi cô không muốn ông xã tương lai phải lao tâm khổ tứ, chuẩn bị những món quà quá đắt tiền cho đám cưới của mình.

Indonesia: Bố mẹ vợ yêu cầu của hồi môn trị giá hơn 63 triệu đồng, nhưng chú rể chỉ tặng 1 đôi dép chưa đến 20.000 đồng và 1 cốc nước lọc cho cô dâu - Ảnh 2.

Cốc nước sau đó đã được Helmi uống ngay trong lễ cưới của cả 2.

Trả lời phỏng vấn Lombok Post, Helmi cho biết: “Tôi không muốn bản thân trở thành gánh nặng cho anh ấy”, đồng thời còn chia sẻ thêm trước đó, bố mẹ cô đã yêu cầu khoản hồi môn trị giá 40 triệu Rp (khoảng 63,7 triệu đồng). Hành động cương quyết và đầy tình cảm của cô rõ ràng đã cứu Iwan khỏi 1 tình thế vô cùng khó xử, bởi đôi dép tông Nhật Bản có giá “dễ thở” hơn rất nhiều, chỉ 0.7 USD (hơn 16.000 đồng) và được mua tại 1 cửa hàng ngay gần nhà anh. Helmi cho biết cô sẽ giữ đôi dép này lại để sau khoe với các con của mình.

Indonesia: Bố mẹ vợ yêu cầu của hồi môn trị giá hơn 63 triệu đồng, nhưng chú rể chỉ tặng 1 đôi dép chưa đến 20.000 đồng và 1 cốc nước lọc cho cô dâu - Ảnh 3.

Đôi dép sẽ được 2 vợ chồng giữ lại để sau này khoe với con cái.

 Theo Mashable

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ