iPhone 13 series chính thức mở bán tại Việt Nam 0h đêm nay

Tuấn Lê,   Theo Pháp luật & Bạn đọc 10/22/2021 1:05 AM

Do giãn cách nên năm nay không còn cảnh nô nức xếp hàng dài giữa đêm để mua iPhone, dẫu vậy không khí tại một số cửa hàng vẫn khá sôi động.

0h đêm nay, ngày 22/10/2021, iPhone thế hệ mới chính thức được giao đến tay người tiêu dùng đặt hàng trước thông qua các đại lý ủy quyền. Quang cảnh năm nay có phần khác so với các năm trước, chúng ta không còn thấy cảnh tượng đông nghẹt khách đến xếp hàng từ chiều để mong nhận được chiếc máy sớm nhất giữa đêm.

Với tình trạng Thành phố Hồ Chí Minh vẫn trong giai đoạn nới lỏng giãn cách và dịch COVID-19 vẫn đang âm ỉ, một số đại lý đã đưa ra 1 số biện pháp để thích ứng, chẳng hạn như CellphoneS ưu tiên giao hàng tận nhà để đảm bảo an toàn sức khỏe cho khách hàng.

iPhone 13 series chính thức mở bán tại Việt Nam 0h đêm nay - Ảnh 1.

Hệ thống bán lẻ Minh Tuấn Mobile nhân dịp này ra mắt dịch vụ giao hàng siêu tốc 1h dành cho khách hàng mua iPhone mới. "Sắp tới chúng tôi sẽ triển khai thêm dịch vụ thẩm định máy và thu cũ đổi mới tại nhà khách hàng, ưu tiên sức khỏe của khách trong mùa này", ông Nguyễn Minh Tuấn, điều hành hệ thống Minh Tuấn Mobile cho biết.

Hay như chuỗi Di Động Việt cho biết thay vì tập trung giao máy vào 1 cửa hàng ở năm ngoái, "năm nay chúng tôi chia đều ra 10 cửa hàng để giảm tải lượng khách đến tập trung và bên cạnh đó vẫn ưu tiên giao hàng đến tận nơi cho người tiêu dùng", ông Đạt, CEO chuỗi Di Động Việt chia sẻ.

iPhone 13 series chính thức mở bán tại Việt Nam 0h đêm nay - Ảnh 2.

Khách hàng đến chờ nhận máy tại hệ thống Minh Tuấn Mobile.

Việc thiếu vắng hình ảnh xếp hàng dài để nhận điện thoại nhà Táo ngay trong đêm là điều có thể đoán trước, tuy nhiên ở phía hệ thống FPT Shop, không khí tại đây vẫn khá sôi động. Giống với Di Động Việt, FPT Shop cũng mở bán nửa đêm và bên cạnh đó cung cấp dịch vụ giao hàng cho khách khi có nhu cầu.

iPhone 13 series chính thức mở bán tại Việt Nam 0h đêm nay - Ảnh 3.

Có một số khách đã đến từ sớm và mong chờ được trên tay chiếc iPhone mới ngay giữa đêm, cho thấy sức hút của sản phẩm này không hề hạ nhiệt. Theo ghi nhận của phóng viên, số lượng khách đến để nhận máy trực tiếp giảm so với các năm trước vì muốn giữ an toàn cho sức khỏe, tuy nhiên không vì thế mà con số máy bán ra bị giảm theo.

Theo ông Đạt cho biết, "2.000 máy của 4 mẫu iPhone 13 series chính hãng VN/A đã về kho, dự kiến phục vụ 3 ngày đầu mở bán của Di Động Việt."

Chia sẻ từ FPT Shop, chỉ trong đêm mở bán hệ thống này đã giao được đến tay 1.000 khách hàng trên toàn quốc. "Ngoài ra, tính đến trưa ngày 21/10, FPT Shop đã nhận gần 40.000 đơn hàng. Trong đó, iPhone 13 chiếm 14%, bản 128GB màu Hồng được ưa chuộng nhất. iPhone 13 Pro Max chiếm đến 70% và iPhone 13 Pro chiếm 13%, bản 128GB màu Xanh Dương - Sierra Blue được đa số khách hàng lựa chọn.", đại diện chuỗi bán lẻ chia sẻ.

iPhone 13 series chính thức mở bán tại Việt Nam 0h đêm nay - Ảnh 5.

Phía Minh Tuấn Mobile chia sẻ cũng khá bất ngờ khi số lượng cọc iPhone 13 đợt đầu đã "chạm nóc" 10.000 máy.

Hiện iPhone 13 đang có mức giá thấp nhất là 21.990.000 đồng cho bản mini 128GB và cao nhất là 47.990.000 đồng cho bản Pro Max 1TB.

Khác với các hệ thống bán lẻ ở trên, TopZone chuyên doanh Apple mới mở của Thế Giới Di Động hay hệ thống ShopDunk chính thức giao hàng vào 8h00 sáng cho khách đặt cọc trước.

Không khí tại đây cũng rất nhộn nhịp, dù rằng không còn đông nghịt như mọi năm. Một số khách hàng chia sẻ rằng đến cửa hàng từ sớm để mong thời khắc nhận máy. Theo đại diện ShopDunk, tổng số cọc trước đã lên con số 15.000 máy và hiện trong ngày đầu dự kiến 1.000 máy sẽ đến tay khách hàng.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ