iPhone 14 có thể sẽ vẫn không được trang bị màn hình ProMotion 120Hz

TVD,  

Trước đó đã có tin đồn về việc tất cả các mẫu iPhone 14 đều được trang bị màn hình 120Hz.

Vài năm sau khi ra mắt màn hình ProMotion 120Hz trên iPad Pro, Apple đã lần đầu tiên đưa tính năng này lên iPhone vào mùa thu năm ngoái. Tuy nhiên, chỉ có các mẫu iPhone 13 Pro và 13 Pro Max là được trang bị màn hình 120Hz. Trong khi đó, iPhone 13 và 13 mini vẫn sử dụng màn hình 60Hz như cũ.

Cách đây không lâu, đã có tin đồn về việc tất cả các mẫu iPhone 14 ra mắt trong năm nay đều sẽ được trang bị màn hình ProMotion 120Hz, bao gồm cả iPhone 14 và 14 Max. Tuy nhiên mới đây lại xuất hiện thông tin rò rỉ từ chuỗi cung ứng của Apple, cho biết rằng iPhone 14 và 14 Max sẽ vẫn lỡ hẹn với màn hình 120Hz, do thiếu nguồn cung.

iPhone 14 có thể sẽ vẫn không được trang bị màn hình ProMotion 120Hz

 - Ảnh 1.


Có thể Apple đã rất muốn nâng cấp màn hình của những chiếc iPhone cấp thấp hơn lên 120Hz, để tạo động lực giúp người tiêu dùng nâng cấp lên những chiếc iPhone mới hơn. Bên cạnh đó cũng giúp tạo lợi thế cạnh tranh hơn trước những đối thủ smartphone Android tầm trung và cận cao cấp, vốn được trang bị rất nhiều công nghệ tiên tiến trong đó có màn hình 120Hz.

Tuy nhiên thực tế có thể khó khăn hơn và khiến cho ý muốn của Apple bị cản trở. Giám đốc điều hành Tư vấn chuỗi cung ứng hiển thị (DSCC), ông Ross Young cho biết rằng nhà sản xuất màn hình BOE của Trung Quốc không có đủ tấm nền LTPO để trang bị cho các mẫu iPhone 14 và iPhone 14 Max.

Màn hình ProMotion của Apple không cung cấp tần số cố định 120Hz, mà nó có thể tự động chuyển đổi phù hợp với tác vụ của người dùng để giúp tiết kiệm pin hơn. Và để làm được điều đó, Apple cần tới tấm nền LTPO (oxit đa tinh thể nhiệt độ thấp).

Năm nay, BOE sẽ tham gia vào chuỗi cung ứng màn hình cho iPhone của Apple. Tuy nhiên do dây chuyền sản xuất chưa thể đạt được tầm cỡ như Samsung Display, BOE sẽ chỉ có thể cung cấp các tấm nền OLED thuộc loại LTPS (silicon đa tinh thể nhiệt độ thấp), cho các mẫu iPhone 14 và 14 Max cấp thấp.

Trong khi đó, Samsung vẫn sẽ là nhà cung ứng chính tấm nền LTPO để có thể sản xuất màn hình ProMotion trang bị cho iPhone 14 Pro và 14 Pro Max. LG Display trước đây chỉ cung cấp tấm nền LTPS cho iPhone 13 và 13 mini, thì năm nay cũng sẽ tham gia cung cấp tấm nền LTPO cho hai mẫu iPhone 14 Pro.

Tóm lại, theo ông Ross Young thì khả năng rất cao là iPhone 14 và 14 Max sẽ chỉ được trang bị màn hình thế hệ cũ, không có ProMotion 120Hz. Apple sẽ phải rời ý muốn này sang năm 2023, khi các dây chuyền của BOE đủ sức cung ứng các tấm nền LTPO thế hệ mới.

Tham khảo: BGR

https://genk.vn/iphone-14-co-the-se-van-khong-duoc-trang-bi-man-hinh-promotion-120hz-20220119144336452.chn
Tags:
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ