iPhone thống trị thị trường smartphone cao cấp toàn cầu

ryankog,  

iPhone của Apple đã chiếm 60% thị trường smartphone cao cấp trong năm 2021.

Theo báo cáo mới từ Counterpoint Research, doanh số smartphone cao cấp đã đạt mức kỷ lục vào năm 2021, với Apple chiếm vị trí hàng đầu trong tất cả các khu vực được Counterpoint nghiên cứu.

Thị trường smartphone cao cấp - được Counterpoint định nghĩa là điện thoại có giá trên 400 USD - đã tăng 24% so với năm 2020. Đây là mức tăng trưởng cao nhất từ trước đến nay đối với smartphone cao cấp và nhìn chung toàn thị trường smartphone đã tăng 7% trong cùng kỳ.

iPhone thống trị thị trường smartphone cao cấp toàn cầu - Ảnh 1.

Giám đốc nghiên cứu của Counterpoint, Tarun Pathak, cho biết: “Sự tăng trưởng thị trường smartphone cao cấp năm 2021 được thúc đẩy bởi nhiều yếu tố kết hợp, bao gồm nhu cầu của người dùng, chiến lược của OEM và chuỗi cung ứng”.

Pathak cũng nói rằng nhu cầu về 5G đã thúc đẩy tăng trưởng và các công ty bao gồm cả Apple đang "tích cực tận dụng khoảng trống thị trường cao cấp do Huawei để lại, đặc biệt là ở Trung Quốc và Tây Âu."

iPhone thống trị thị trường smartphone cao cấp toàn cầu - Ảnh 2.

Apple không công bố số liệu bán hàng, do đó tất cả dữ liệu đều được Counterpoint tổng hợp từ các nguồn riêng. Theo đó, vào năm 2021, Apple đã chiếm 60% thị phần smartphone cao cấp, lần gần nhất hãng đạt được con số này là năm 2017.

Theo Counterpoint, một phần là vì dòng iPhone 12 chậm lên kệ đã đẩy doanh số sang năm 2021. Counterpoint dự đoán trong dài hạn, Apple vẫn sẽ tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu thị trường cao cấp. Bên cạnh đó, họ dự đoán smartphone màn hình gập ngày càng phổ biến hơn sẽ tác động đến thị trường này.

Tham khảo: Apple Insider

https://genk.vn/iphone-thong-tri-thi-truong-smartphone-cao-cap-toan-cau-20220324191844123.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ