"James Bond vùng quê" gắn ống thở cho Range Rover Classic rồi lái dưới nước như tàu ngầm

Tuy nhiên "James Bond" này phải nín thở vì chiếc Range Rover bị vô nước như thường.

Nathan Gibbons, 34 tuổi, đến từ Chesterfield, Derbyshire, đã ấp ủ kế hoạch biến đổi chiếc Range Rover Classic năm 1987 của Land Rover sau khi anh và những người bạn Andrew Tuffs, 36 tuổi và Blake Capuano, 29 tuổi, lái xe qua sông vào tháng Tư và bị chết động cơ.

Người đàn ông làm nghề thu phế liệu này đã biến chiếc Range Rover của mình thành 'tàu ngầm 007'.

James Bond vùng quê gắn ống thở cho Range Rover Classic rồi lái dưới nước như tàu ngầm - Ảnh 1.

Gibbons có thể lao chiếc xe xuống nước và lái nó qua một cái ao sâu 2,5m ở Mansfield, Nottinghamshire, trong 15 giây - chỉ để lại phần ống xả đã được thay đổi và nóc xe là lộ trên mặt nước

James Bond vùng quê gắn ống thở cho Range Rover Classic rồi lái dưới nước như tàu ngầm - Ảnh 2.

Anh cho biết rằng cảm thấy mình giống như một 'James Bond vùng nông thôn' vì nó khiến anh ta nhớ đến cảnh trong phim Điệp viên 007 -  The Spy Who Loved Me năm 1977, trong đó diễn viên Roger Moore lái chiếc Lotus Esprit S1 dưới nước.

Trong đoạn clip, Gibbons đã kéo dài ống xả bằng ống thoát nước, lái chiếc xe của mình xuống ao với 'ống thở' của động cơ gắn vào đầu xe.

"James Bond vùng quê" làm xe lội nước

Chiếc xe chìm xuống nước 15 giây sau đó với. Ông Gibbons vẫn bình tĩnh ngồi trên ghế lái mặc dù phải nín thở trong khi nước tràn vào ô tô qua cửa sổ đang mở.

Gibbons nói: "Chỉ mất năm phút với một ống thoát nước và băng keo để kéo dài ống xả. Tôi không lo lắng chút nào - điều đó không thực sự khiến tôi bận tâm. Tôi nín thở, đưa tay che miệng và mũi, nhắm mắt lại.

Nó không thực sự có cảm giác như chiếc xe đang di chuyển. Tôi chỉ có thể cảm thấy tiếng ầm ầm rằng nó vẫn đang chạy. 15 giây giống như một khoảng thời gian dài khi bạn ở dưới nước. Trong 15 giây đó, bạn có cảm giác như đang ở trong chiếc xe của James Bond vậy. Nó giống như một chiếc tàu ngầm, nhưng vì có lỗ ở đáy và cửa sổ mở, nước tràn vào nhanh như khi bạn đang lái xe."

James Bond vùng quê gắn ống thở cho Range Rover Classic rồi lái dưới nước như tàu ngầm - Ảnh 4.

Gibbons cho biết điều này khiến anh nhớ đến cảnh trong phim Điệp viên 007 - The Spy Who Loved Me năm 1977, trong đó diễn viên Roger Moore lái chiếc Lotus Esprit S1 dưới nước.

Chúng tôi muốn đi sâu hơn, nhưng tôi mừng vì đã không làm vậy vì tôi sẽ không thể nín thở được.

"Tôi rất tự hào về nó. Đó là điều mà những người bạn thân chúng tôi muốn làm. Tôi không thể tin rằng nó đã nổi tiếng thế nào trên internet. Tôi đã nhận được lời mời kết bạn từ khắp nơi trên thế giới."

Gibbons cho biết đã xem những video về “độ” xe đi dưới nước nhưng chưa thấy ai xuống sâu hoàn toàn như mình đã làm, anh nói thêm rằng một chiếc Range Rover hiện đại hơn sẽ không thể lái dưới nước vì có quá nhiều bộ phận điện, nhưng mẫu xe thập niên 80 của anh rất hoàn hảo.

James Bond vùng quê gắn ống thở cho Range Rover Classic rồi lái dưới nước như tàu ngầm - Ảnh 5.

Nathan Gibbons (giữa) và những người bạn Andrew Tuffs (trái) và Blake Capuano (phải)

Tuy nhiên, anh thừa nhận niềm vui đã không hoàn hảo khi chiếc 4x4 bị mắc kẹt trong nước do trục đĩa bị gãy trong một lần thử, nhưng họ đã đưa được nó ra ngoài sau khoảng 15 phút. Anh cho biết sẽ tìm cách cải tiến chiếc xe trong thời gian tới. 

Tham khảo: Mail

NỔI BẬT TRANG CHỦ