Johnny Depp bị Disney cấm trở lại với vai Jack Sparrow trong Cướp biển vùng Caribbean

Johnny Depp bị Disney cấm trở lại với vai Jack Sparrow trong Cướp biển vùng Caribbean

Sau khi bị Warner Bros. yêu cầu rút lui khỏi dự án Fantastic Beasts, Johnny Depp tiếp tục bị Disney quay lưng bởi những lùm xùm xoay quanh vụ thua kiện tờ báo The Sun vào đầu tháng 11 vừa qua.

Những rắc rối về đời tư đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự nghiệp cũng như hình ảnh của Johnny Depp. Mới đây, trang tin The Hollywood Reporter xác nhận: Disney đã cấm nam tài tử trở lại với vai diễn Jack Sparrow trong loạt phim nổi tiếng Pirates of The Caribbean (Cướp biển vùng Carribbean). Như vậy là sau khi bị Warner Bros. yêu cầu rút khỏi dự án Fantastic Beasts 3, Depp tiếp tục bị thêm 1 studio nữa quay lưng, và đánh mất luôn franchise kinh điển đã góp phần làm nên tên tuổi mình.

Cụ thể, The Hollywood Reporter cho biết: “Cánh cửa trở lại với Pirates of the Caribbean của Depp đã bị Disney đóng sập ngay trước khi phiên tòa xét xử tại UK diễn ra (để xử vụ kiện giữa nam diễn viên và tờ báo The Sun), ngay cả khi họ vẫn giữ mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với anh. Bruckheimer, một trong những người thân cận nhất của Depp, từng hy vọng anh sẽ có thể tái hiện lại vai diễn thuyền trưởng Jack Sparrow thêm 1 lần nữa trong phần reboot sắp tới - với nhân vật chính do Margot Robbie thủ vai. Thế nhưng, Disney đã chùn bước (trước những rắc rối về đời tư của Depp)”.

Johnny Depp bị Disney cấm trở lại với vai Jack Sparrow trong Cướp biển vùng Caribbean - Ảnh 1.

Chỉ vì những rắc rối về cuộc hôn nhân với Amber Heard, Johnny Depp sẽ không được trở lại với vai diễn huyền thoại đã làm nên tên tuổi mình trong franchise Cướp biển vùng Caribbean.

Giờ đây, nhắc đến scandal của Johnny Depp, có lẽ người ta sẽ nghĩ ngay đến chuyện cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt giữa anh với Amber Heard. Cả 2 vốn đã có nhiều mâu thuẫn trong nhiều năm qua và thậm chí còn phải nhờ đến pháp luật giải quyết nhưng vẫn chưa đâu vào đâu. Giữa năm vừa qua, Depp tiếp tục trở thành tâm điểm của sự chú ý khi đâm đơn kiện The Sun - 1 trong những tờ báo nổi tiếng nhất của Anh.

Theo đó, nam diễn viên cho rằng tờ báo này đã đăng 1 bài viết sai sự thật vào năm 2018 và gọi anh là “kẻ đánh vợ” cũng như có nhiều hành vi bạo lực với Amber Heard. Tuy nhiên, sau nhiều tháng xét xử, tòa nhận định bài viết của The Sun “về cơ bản là chính xác”, còn Depp thì không thể đưa ra chứng cứ đủ thuyết phục trong cáo buộc của mình. Thẩm phán Nicol cho biết: “Tôi nhận thấy phần lớn các cáo buộc hành hung bà Heard của ông Depp đã được chứng minh theo tiêu chuẩn dân sự. Tôi cũng xác nhận những cáo buộc liên quan đến bà Heard đã gây ảnh hưởng tiêu cực đến sự nghiệp của mình, với tư cách là 1 diễn viên và nhà hoạt động xã hội”.

Johnny Depp bị Disney cấm trở lại với vai Jack Sparrow trong Cướp biển vùng Caribbean - Ảnh 2.

Mâu thuẫn giữa Johnny Depp và Amber Heard liên tục trở thành đề tài nóng trong nhiều năm qua, khi cả 2 không ngừng tố nhau vì hành vi bạo lực với đối phương.

Ngay sau đó, nam diễn viên đã bị Warner Bros. cắt hợp đồng và yêu cầu rút lui khỏi dự án Fantastic Beasts 3, dự kiến ra mắt vào năm 2022. Người thay thế anh là Mads Mikkelsen. Sau khi chấp nhận yêu cầu này, Depp tuyên bố anh vẫn sẽ tìm cách chứng minh sự trong sạch của bản thân mình. Tuy nhiên, The Hollywood Reporter nhận định vụ thua kiện mới nhất của Johnny Depp là đủ để “bất kì studio nào đang muốn hợp tác với anh phải cân nhắc lại”, và chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự nghiệp của anh.

Hồi tháng 6 vừa qua, Disney đã xác nhận họ sẽ sản xuất phần reboot cho Pirates of The Caribbean với nhân vật chính là 1 nữ cướp biển do Margot Robbie thủ vai. Nhiều nguồn tin cho rằng Johnny Depp cũng sẽ góp mặt trong dự án lần. Tuy nhiên, theo những diễn biến mới nhất, có lẽ khán giả nên chuẩn bị tinh thần rằng nhiều khả năng franchise Cướp biển huyền thoại từ nay sẽ không còn thuyền trưởng Jack Sparrow nữa.

Theo unilad