Justice League Snyder Cut thành công là vậy, CEO Warner Bros. vẫn quyết gạt bỏ Zack Snyder ra khỏi kế hoạch của DCEU

DG,  

CEO Ann Sarnoff của WarnerMedia và Warner Bros. đã lên tiếng khẳng định vai trò của Zack Snyder trong DCEU đã kết thúc, và vũ trụ điện ảnh này sẽ phát triển theo 1 hướng khác.

Chỉ ít ngày sau khi Justice League Snyder Cut chính thức lên sóng trên HBO Max, CEO Ann Sarnoff của WarnerMedia và Warner Bros., đã khẳng định studio này không có bất cứ kế hoạch nào cho những phần phim tiếp theo của Zack Snyder (hay còn được fan gọi là SnyderVerse). Điều đó đồng nghĩa với việc bộ phim mới ra mắt gần đây rất có thể sẽ là tác phẩm cuối cùng của Snyder trong DCEU, và tầm nhìn ban đầu của ông dành cho vũ trụ điện ảnh này đã bị Warner Bros. gạt bỏ.

Chia sẻ với Variety, Sarnoff cho biết studio rất vui khi Zack Snyder có thể hoàn thành kế hoạch ban đầu của ông. Snyder Cut chính là cái kết dành cho bộ trilogy mà ông vẫn luôn ấp ủ. Đừng vội mừng, “trilogy” ở đây không phải là 3 phần Justice League như fan vẫn mong đợi, mà là 3 bộ phim nam đạo diễn đã đóng góp cho DECU, bao gồm Man of Steel (cũng là dự án mở màn cho vũ trụ siêu anh hùng này), Batman v Superman: Dawn of Justice, và cuối cùng là Justice League. Theo lời của Sarnoff, dường như hành trình của Snyder trong DCEU đã đi đến hồi kết, và studio đang hướng đến 1 tương lai với nhiều dự án điện ảnh và truyền hình khác, không đi theo tầm nhìn của ông.

Justice League Snyder Cut thành công là vậy, CEO Warner Bros. vẫn quyết gạt bỏ Zack Snyder ra khỏi kế hoạch của DCEU - Ảnh 1.

Zack Snyder đã hoàn thành bộ 3 tác phẩm của mình cho DCEU, và Warner Bros. có lẽ không cần đến ông nữa.

Cụ thể, nữ CEO cho biết: “Tôi rất trân trọng tình yêu mà fan dành cho các tác phẩm của Zack, và cũng rất biết ơn những đóng góp của cậu ấy cho DCEU. Chúng tôi rất vui vì Zack đã thực hiện thành công phiên bản Justice League của mình, bởi nó vốn không hề nằm trong kế hoạch ban đầu của chúng tôi cho đến khoảng 1 năm trước. Đây cũng là tác phẩm hoàn thành dự án trilogy của Zack. Chúng tôi rất vui vì đã hoàn thành nó, và cũng cực kỳ háo hức trước những kế hoạch về tất cả các nhân vật DC ở mọi chiều không gian khác nhau mà chúng tôi đang triển khai thực hiện”.

Động thái mới của Warner Bros. tuy có thể khiến fan hụt hẫng, nhưng cũng không có gì quá bất ngờ sau những gì xảy ra trong thời gian vừa qua, đặc biệt là mối quan hệ giữa Zack Snyder và studio trong vài tháng gần đây. Cả 2 bên cùng khẳng định họ không có kế hoạch sản xuất thêm bất kỳ tác phẩm nào theo tầm nhìn của Snyder sau khi Snyder Cut lên sóng (đó là lý do vì sao nam đạo diễn đã “spoil” toàn bộ nội dung của Justice League 2 và Justice League 3 trong những bài phỏng vấn gần đây). Bên cạnh đó, bản thân Zack Snyder cũng tuyên bố ông không muốn làm phim chuyển thể từ truyện tranh nữa, ít nhất là trong tương lai gần.

Justice League Snyder Cut thành công là vậy, CEO Warner Bros. vẫn quyết gạt bỏ Zack Snyder ra khỏi kế hoạch của DCEU - Ảnh 2.

Warner Bros. muốn xây dựng vũ trụ điện ảnh siêu anh hùng của mình theo hướng khác, còn Zack Snyder lại tỏ ra "hơi ngán" thể loại phim truyện thể từ truyện tranh.

Mặt khác, mặc dù Snyder Cut nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ fan hâm mộ, nhưng Warner Bros. vẫn coi Justice League 2017 mới là những gì đã thực sự xảy ra trong DCEU, và họ đã lên kế hoạch cho các phần phim kế tiếp dựa trên phiên bản này. Ngoài ra, họ còn đang ôm tham vọng xây dựng thêm nhiều vũ trụ điện ảnh khác, xoay quanh các nhân vật khác nhau thay vì chỉ tập trung cho DCEU. Ví dụ dễ thấy nhất chính là The Batman của đạo diễn Matt Reeves, công chiếu năm 2022, sẽ là vũ trụ riêng của chàng Dơi phiên bản Robert Pattinson. Đa vũ trụ mới là điều Warner Bros. đang hướng tới, và nó thực sự khác biệt so với những gì Zack Snyder tính toán ban đầu.

Tuy nhiên, với sức mạnh từ cộng đồng fan hâm mộ, mọi thứ đều có thể xảy ra trong tương lai. Nên nhớ, Justice League Snyder Cut có thể ra mắt cũng chính là nhờ nỗ lực đấu tranh bền bỉ, kiên trì của họ trước 1 Warner Bros. quá đỗi cứng rắn với quyết định của mình.

Theo ScreenRant

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ