Kết cục bất ngờ này sẽ xảy ra nếu chúng ta sử dụng bom hạt nhân để 'đánh tan' siêu bão mạnh nhất thế giới

Anh Việt,  

Nhà khí tượng học người Mỹ Jack W. Reed từng đưa ra giải pháp sử dụng bom hạt nhân để chủ động tấn công và đẩy lùi bão. Tuy nhiên, ý tưởng của Jack W. Reed liệu có thực sự khả thi? Chúng ta sẽ cần bao nhiêu quả bom nguyên tử để có thể ngăn chặn các cơn bão mạnh nhất?

Bão là những cơn áp thấp diện rộng với tốc độ gió trên 74 dặm/h. Nó hình thành trên mặt nước ấm giữa đại dương.Trong số các hiện tượng thời tiết, bão được xếp vào dạng 'cực kỳ nguy hiểm". Tốc độ gió mạnh kinh hoàng cùng lượng mưa khổng lồ của bão là nỗi khiếp sợ với mọi quốc gia trên thế giới, đặc biệt là các cơn bão nhiệt đới với sức gió 160 dặm/h (hơn 257 km/h) và trút 9,5 nghìn tỷ lít nước trong một ngày. 

Chứng kiến sức hủy diệt của các trận siêu bão, nhiều nhà khoa học trong lịch sử đã nảy ra những ý tưởng nhằm chống lại hiện tượng thời tiết cực đoan này. Cách đây 60 năm, nhà khí tượng học người Mỹ Jack W. Reed từng đưa ra giải pháp sử dụng bom hạt nhân để chủ động tấn công và đẩy lùi bão.

Theo Reed, mắt bão ấm hơn khoảng 10 độ so với phần còn lại. Vụ nổ hạt nhân tương đương sức mạnh của một triệu tấn thuốc nổ ở mắt bão sẽ bao bọc và cuốn theo một lượng lớn khí nóng ra khỏi tâm bão, tiến vào tầng bình lưu. Khí lạnh hơn ở rìa bão sẽ tràn vào lấp khoảng trống này và làm chậm, thậm chí làm ngừng bão.

Tuy nhiên, ý tưởng của Jack W. Reed liệu có thực sự khả thi? Chúng ta sẽ cần bao nhiêu quả bom nguyên tử để có thể ngăn chặn các cơn bão mạnh nhất?

Mời xem video Việt Hóa: Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta sử dụng bom hạt nhân để ngăn chặn bão?

Điều gì xảy ra nếu chúng ta kích nổ bom hạt nhân ngăn cản siêu bão?

Tham khảo WHAT IF

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày