Khai trương "sân xe bay" đầu tiên trên thế giới dành cho taxi bay, ô tô bay, drone

ryankog,  

Tổng cộng có khoảng 200 sân xe bay dự kiến sẽ xuất hiện trong từ nay đến năm 2027.

Ô tô bay đang tiến gần hơn một bước nữa để trở thành phương tiện dành cho mọi người, với “sân xe bay” vertiport (sân bay dành cho phương tiện cất và hạ cánh thẳng đứng bằng điện) đầu tiên đã chính thức khai trương.

Được gọi là Air-One, thuộc công ty Urban-Air, sân xe bay này nằm ở Coventry, Vương quốc Anh và được bố trí để trở thành bãi đáp cho máy bay không người lái, ô tô bay và taxi bay.

Khai trương "sân xe bay" đầu tiên trên thế giới dành cho taxi bay, máy bay không người lái - Ảnh 1.

Nhà sáng lập Urban-Air, Ricky Sandhu, cho biết việc khai trương Air-One là một “cột mốc quan trọng”.

Ông tuyên bố: “Đây là phát súng khởi đầu cho một kỷ nguyên vận tải mới, kỷ nguyên không phát thải, không tắc nghẽn giao thông giữa và trong các thành phố, giúp mọi người khỏe mạnh, hạnh phúc và kết nối tốt hơn bao giờ hết”.

Khai trương "sân xe bay" đầu tiên trên thế giới dành cho taxi bay, máy bay không người lái - Ảnh 2.

“Ô tô có đường. Xe lửa có đường ray. Máy bay có sân bay. Giờ đây, các eVTOL (phương tiện cất và hạ cánh thẳng đứng bằng điện) đã có Urban-Air Port”. Ông Sandhu cho biết nơi này sẽ “mở ra một tiềm năng mới cho thế giới”.

Từ quá trình thiết kế, đến xây dựng và đi vào hoạt động, Urban-Air Port đã khai trương Air-One chỉ trong vòng 15 tháng. Air-One chỉ là công trình đầu tiên trong cơ sở hạ tầng dành cho xe bay đang phát triển của Urban-Air Port.

Khai trương "sân xe bay" đầu tiên trên thế giới dành cho taxi bay, máy bay không người lái - Ảnh 3.

Các sân bay vertiport trong tương lai đã được lên kế hoạch xây dựng tại các địa điểm khác trên thế giới, bao gồm cả ở London, Los Angeles, Úc, Hàn Quốc, Pháp, Đức, Scandinavia và Đông Nam Á. Tổng cộng có khoảng 200 sân xe bay dự kiến sẽ xuất hiện trong từ nay đến năm 2027.

Tất cả đều được thiết lập để phục vụ những thị trường chính, bao gồm taxi bay, máy bay giao hàng không người lái, phương tiên cứu hộ, hoạt động quốc phòng và hậu cần.

Tham khảo: Mail

https://genk.vn/khai-truong-san-xe-bay-dau-tien-tren-the-gioi-danh-cho-taxi-bay-o-to-bay-drone-20220427172753348.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ