Khám phá sức mạnh của Thập nhẫn trong vũ trụ Marvel: Từ điều khiển nguyên tố tự nhiên cho đến thao túng tâm trí kẻ thù, đủ cả

DG,   Theo Pháp luật & Bạn đọc 6 tháng trước

Thập nhẫn sẽ là 1 trong những yếu tố quan trọng nhất của bom tấn Shang-Chi & The Legend of the Ten Rings, dự kiến công chiếu vào ngày 3/9 sắp tới.

Mới đây, Marvel Studios đã ra mắt trailer tiếp theo của Shang-Chi & The Legend of the Ten Rings, lần đầu tiên hé lộ sức mạnh của thập nhẫn dưới sự điều khiển của ông trùm khét tiếng Mandarin. Nếu bạn còn nhớ, The Ten Rings chính là tổ chức khủng bố đã bắt cóc Tony Stark trong Iron Man (2008), cũng là bộ phim mở màn cho MCU từ hơn 1 thập kỷ trước.

Theo những đoạn trailer đã công bố, bộ phim lần này sẽ xoáy sâu vào mối quan hệ bất hòa giữa Shang-Chi, một võ sư tài năng, với Wen Wu/Mandarin, cũng chính là người cha của anh. Mặc dù chi tiết kịch bản không được tiết lộ quá nhiều, nhưng có 1 điều chắc chắn là Shang-Chi & The Legend of the Ten Rings sẽ mang tới những phân cảnh hành động mãn nhãn, gay cấn, và đặc biệt là phô diễn sức mạnh kinh hoàng của 10 chiếc nhẫn nổi tiếng nhất nhì trong vũ trụ Marvel.

Nguồn gốc của Thập nhẫn

Khám phá sức mạnh của Thập nhẫn trong vũ trụ Marvel: Từ điều khiển nguyên tố tự nhiên cho đến thao túng tâm trí kẻ thù, đủ cả - Ảnh 1.

Khán giả MCU biết đến Ten Rings (Thập nhẫn) là 1 tổ chức khủng bố có quy mô lớn, nhưng xét theo nguyên tác, đây còn là 10 chiếc nhẫn được Mandarin sử dụng để gia tăng sức mạnh của bản thân. Lần đầu tiên xuất hiện trong chương truyện Tale of Suspense #50 (1964) do Stan Lee và Don Heck sáng tác, Thập nhẫn vốn là công nghệ của chủng tộc ngoài Trái Đất có tên Makluans. Được mệnh danh là Space Dragons, họ thống trị hành tinh Kakaranthara, rồi dần dần đi khắp không gian để khám phá phần còn lại của thế giới.

Axonn - Karr, một trong những nhà thám hiểm của Makluans, chính là người đã vô tình tìm đến Trái Đất trong hành trình của mình. Hạ cánh tại Thung lũng Linh hồn (Valley of Spirits) ở Trung Quốc, Axonn - Karr đã lập tức bị người dân bản địa tấn công đến mức trọng thương, buộc phải lần trốn sâu trong 1 hang động. Thật không may, Mandarin đã phát hiện ra con tàu và 10 chiếc nhẫn mà anh chàng người Makluans mang theo. Hắn nhẫn tâm sát hại Axonn - Karr, cướp đi Thập nhẫn và bắt đầu hành trình chinh phục sức mạnh mà công nghệ ngoài hành tinh mang lại.

Sức mạnh của Thập nhẫn trong nguyên tác truyện tranh

Khám phá sức mạnh của Thập nhẫn trong vũ trụ Marvel: Từ điều khiển nguyên tố tự nhiên cho đến thao túng tâm trí kẻ thù, đủ cả - Ảnh 2.

Mỗi chiếc nhẫn của Axonn - Karr đều có tên riêng và sức mạnh riêng, biến người sử dụng thành 1 pháp sư bá đạo khi có thể điều khiển được nhiều nguyên tố tự nhiên chỉ với 1 ngón tay của mình. Cụ thể, Thập nhẫn bao gồm:

- Remaker (Matter - Rearrange Ring): Đeo trên ngón cái tay phải của Mandarin, sở hữu khả năng thao túng và điều khiển vật chất ở cấp độ nguyên tử. Ứng dụng của nó rất đa dạng, từ thay đổi ngoại hình, trang phục chủ nhân cho đến cả đầu độc hay đông đặc không khí xung quanh kẻ thù.

- Influence (Impact Beam Ring): Đeo trên ngón trỏ tay phải của Mandarin, có khả năng tạo ra sóng siêu âm với sức công phá khủng khiếp, dùng để tấn công hoặc thổi bay đối thủ trong 1 nốt nhạc.

- Spin (Vortex Beam Ring): Đeo trên ngón giữa tay phải, Mandarin dùng chiếc nhẫn này để thao túng không khí, tạo ra những trận lốc xoáy để cuốn bay đối thủ. Nó cũng được dùng để giúp hắn bay lượn giữa không trung, hoặc dễ dàng nâng các đồ vật khác.

- Spectral (Disintegration Beam Ring): Đeo trên ngón áp út tay phải của Mandarin, có thể bắn ra những chùm tia với khả năng tách rời phân tử và nguyên tử. Tuy nhiên, chiếc nhẫn này cần “sạc” 20 phút sau mỗi lần sử dụng.

- Nightbringer (Black Light Ring): Đeo trên ngón út tay phải, sử dụng năng lượng Darkforce để dập tắt/thắp lên ánh sáng trong không gian xung quanh Mandarin.

Khám phá sức mạnh của Thập nhẫn trong vũ trụ Marvel: Từ điều khiển nguyên tố tự nhiên cho đến thao túng tâm trí kẻ thù, đủ cả - Ảnh 3.

- Daimonic (White Light): Đeo trên ngón cái tay trái, cho phép Mandarin điều khiển năng lượng điện từ, làm chói mắt kẻ thù với ánh sáng cường độ cao, thao túng trường trọng lực để giam giữ đối thủ. Nó cũng có tác dụng giúp hắn bay lượn, nâng đồ vật lên không trung, tạo ra hình ảnh holographic và các bản sao của hắn.

- Incandescence (Flame-Blast Ring): Đeo trên ngón trỏ tay trái, chiếc nhẫn này giúp Mandarin phóng ra những luồng lửa mạnh mẽ, hoặc đốt cháy không gian và đồ vật xung quanh hắn bằng tia hồng ngoại.

- Lightning (Electro-Blast Ring): Đeo trên ngón giữa tay trái, chiếc nhẫn này có thể điều khiển và tạo ra dòng điện xung quanh Mandarin, hoặc phóng những tia sét kinh hoàng về phía kẻ thù.

- The Liar (Mento-Intensifier Ring): Đeo trên ngón áp út tay trái, Mandarin dùng chiếc nhẫn này để “cấy” ảo ảnh vào trong tâm trí kẻ thù, trực tiếp ảnh hưởng đến các giác quan của họ và rồi thao túng họ.

- Zero (Ice Blasting Ring): Đeo trên ngón út tay trái, Mandarin sử dụng nó để tạo ra băng giá, triệu hồi cái lạnh thấu xương, giam giữ kẻ thù trong những khối băng khổng lồ và tạo ra những vũ khí làm từ băng.

Nhận định về sức mạnh của Thập nhẫn trong MCU

Khám phá sức mạnh của Thập nhẫn trong vũ trụ Marvel: Từ điều khiển nguyên tố tự nhiên cho đến thao túng tâm trí kẻ thù, đủ cả - Ảnh 4.

Trong đoạn trailer mới nhất, có thể thấy Mandarin không đeo nhẫn trên ngón tay như truyện tranh. Lúc này, chúng đã biến thành những chiếc vòng cỡ lớn hơn, xỏ trực tiếp vào cẳng tay người dùng. Hơn nữa, chúng còn đóng vai trò như những “quả tên lửa mini”, nghĩa là có thể phóng về phía kẻ thù mà vẫn giữ được mối liên kết với chủ nhân, giống như cây búa Mjolnir của Thor vậy. Ngoài những chi tiết đó ra, Thập nhẫn có lẽ vẫn sở hữu năng lực giống như trong nguyên tác, bởi chúng ta đã thấy Mandarin có thể phóng điện, phóng lửa, phóng ra những nguồn năng lượng đẩy ngã hàng loạt kẻ thù trong trailer mới nhất.

Một chi tiết đáng ngờ khác, nhưng chưa được khẳng định chắc chắn, đó là Mandarin đã trải qua nhiều thời kỳ khác nhau, cho thấy tuổi thọ của hắn là rất cao. Đây có thể là ảnh hưởng từ những chiếc nhẫn, bởi hắn có thể sử dụng chúng để tái tạo lại các nguyên tử trong cơ thể, qua đó cải lão hoàn đồng và bắt đầu 1 cuộc đời trẻ trung mới. Marvel Studios cũng sắp cho ra mắt 1 nhóm siêu anh hùng có tuổi thọ vượt thời gian khác - The Eternals. Và sẽ không có gì ngạc nhiên khi họ kết nối 2 bộ phim này với nhau, đều là những tác phẩm mang đến loạt nhân vật hoàn toàn mới cho MCU. Tuy nhiên, điều này mới chỉ dừng lại ở mức độ phỏng đoán mà thôi.

Shang-Chi & The Legend of the Ten Rings sẽ ra mắt vào ngày 3/9 năm nay, với sự góp mặt của Lưu Tư Mộ, Awkwafina, Lương Triều Vỹ, Trần Pháp Lai, Dương Tử Quỳnh, Florian Munteanu, Ronny Chieng cùng 1 số diễn viên khác.

Theo ScreenRant

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày