6 tác dụng kì lạ chỉ có tình yêu mới mang đến cho bạn

Phuonlinn , Theo Trí Thức Trẻ

Những gì tình yêu mang đến cho cơ thể chúng ta tựa như một thần dược gây vui vẻ, khi con người đắm chìm trong cảm giác yêu đương, não bộ sẽ tiết ra các chất gây hưng phấn khiến ta trải qua đủ mọi cung bậc cảm xúc như vui vẻ, nhớ mong.

Tình yêu không chỉ mang lại những sự thay đổi trong tâm trí mà cơ thể mỗi chúng ta cũng diễn ra những phản ứng kỳ lạ. Đó là lý do tại sao ta cảm thấy rạo rực và phấn khích mỗi khi gặp “người đặc biệt”.

Hãy cùng khám phá các phản ứng kì lạ mà tình yêu mang đến cho con người nhé.

1. Bạn cảm thấy hạnh phúc

Có lý do cho việc bạn có thể thấy lâng lâng khi đang tận hưởng những xúc cảm ban đầu của tình yêu. Nghiên cứu đã chứng minh có một mối liên hệ mật thiết giữa cảm giác yêu đương mãnh liệt với sự gia tăng nồng độ dopamine, chất dẫn truyền thần kinh tạo ra cảm giác sung sướng. Não bộ cũng tiết ra các chất khác có tác dụng tương tự như dopamine, khiến những người mới yêu cảm thấy rất háo hức.

2. Cơn đau sẽ nhanh chóng tan biến

Chỉ cần nhìn thấy hình ảnh của người mình yêu có thể khiến bạn quên đi cơn đau. Một nghiên cứu mới đây cho thấy khi nhìn thấy hình ảnh của “người ấy”, cơn đau đang hành hạ bạn sẽ biến mất nhanh chóng hơn việc bạn cố gắng dành tâm trí mình vào những việc khác.

3. Toàn thân bạn cảm thấy xốn xang, rạo rực

Khi cảm giác yêu đương dâng trào mãnh liệt trong cơ thể, nồng độ các chất adrenaline và norepinephrine trong máu tăng cao, khiến cho tim chúng ta đập loạn, lòng bàn tay ướt đẫm mồ hôi và đầu óc thì quay cuồng. Kết quả của một nghiên cứu mới đây càng khẳng định điều này. Hơn 700 người được yêu cầu tô màu vào những bộ phận cơ thể họ cảm thấy như có luồng năng lượng chạy qua khi xem những bức ảnh hay những câu chữ liên quan đến tình yêu. Và hầu hết họ đầu tô màu toàn bộ cơ thể, đặc biệt các bộ phận ngực, bụng và đầu được tô màu nhiều nhất.

4. Đôi mắt bạn như bị dính chặt vào ánh nhìn của người yêu

Trong một nghiên cứu mới đây, các cặp đôi nam nữ chưa từng quen biết nhau trước đó được yêu cầu thực hiện mỗi hành động sau trong vòng 2 phút:

1. Nhìn chăm chú vào mắt đối phương

2. Nhìn chăm chú vào tay đối phương

3. Đếm xem đối phương chớp mắt bao nhiêu lần

Kết quả cho thấy tình cảm giữa các cặp đôi được thể hiện rõ ràng hơn khi họ nhìn chăm chú vào mắt đối phương.

5. Hai gò má bạn nóng ran, ửng đỏ

Khi yêu, nồng độ adrenaline trong máu sẽ tăng lên nhanh chóng, tạo ra hiệu ứng giãn nở mạch máu, làm máu và hàm lượng oxy lưu thông nhanh hơn trong cơ thể và khiến chúng ta đỏ mặt mỗi khi gặp “người ấy”.

6. Trái tim bạn được bảo vệ tốt hơn

Một nghiên cứu lớn đã chỉ ra rằng ngoại trừ vấn đề tuổi tác, những người đã lập gia đình ít bị đau tim hơn hẳn những người độc thân. Dĩ nhiên, hạnh phúc trong tình yêu không phải là tác nhân duy nhất khiến trái tim bạn khỏe khoắn. Những người đã kết hôn có xu hướng tránh xa các thói quen gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe hơn so với những người độc thân, đặc biệt là thói quen hút thuốc.

Tham khảo Techinsider

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ