Cảnh sát Các tiểu Vương quốc Ả-rập trang bị siêu xe Fast & Furious 7 với camera Robocop

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Đây không phải là một chiếc xe cảnh sát, cũng không phải một siêu xe bình thường, nó là một chiếc siêu xe cảnh sát được trang bị những công nghệ tiên tiến nhất.

Đây không phải là một chiếc xe cảnh sát, cũng không phải một siêu xe bình thường, nó là một chiếc siêu xe cảnh sát được trang bị những công nghệ tiên tiến nhất. Sở cảnh sát Abu Dhabi vừa mới nhập chiếc siêu xe Lykan Hypersport với giá 3,5 triệu USD và trang bị hệ thống camera giám sát Robocop tiên tiến nhất hiện nay.

Lykan Hypersport là chiếc siêu xe đã từng xuất hiện trong bộ phim bom tấn Fast and Furious 7. Nó thực sự là một con “quái vật” với khối động cơ 6 xi lanh thẳng hàng dung tích 3,7L, cho công suất 770 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.000 Nm. Khả năng tăng tốc từ 0 - 100 km/h chỉ trong 2,8s và đạt tốc độ tối đa gần 400km/h.

Lykan Hypersport có giá 3,4 triệu USD một chiếc.

Lykan Hypersport có giá 3,4 triệu USD một chiếc.

Chiếc siêu xe này là sản phẩm của hãng xe W Motors, một nhà sản xuất siêu xe tại Dubai mới thành lập từ năm 2012. Hiện tại chỉ có 7 chiếc Lykan Hypersport trên toàn thế giới và giá mỗi chiếc khoảng 3,4 triệu USD.

Sau khi mang chiếc siêu xe này về, sở cảnh sát Abu Dhabi còn tiếp tục nâng cấp nó và tích hợp một hệ thống camera giám sát siêu tối tân được gọi là Patrol do công ty Ekin chế tạo. Ekin Patrol có khả năng “bắn tốc độ” và nhận diện biển số xe để tìm ra thông tin của người điều khiển phương tiện.

Tốc độ tối đa 400km/h, tăng tốc lên 100km/h trong 2,8s.

Tốc độ tối đa 400km/h, tăng tốc lên 100km/h trong 2,8s.

Tuy nhiên tính năng đặc biệt nhất của chiếc camera này là nó có thể nhận diện khuôn mặt của người lái, ngay cả khi chiếc xe đang chạy với vận tốc cao nhất. Khiến cho nó được mệnh danh là camera “Robocop”.

Hệ thống này cũng sẽ lưu trữ các dữ liệu đã từng được xử lý để sau này có thể sử dụng. Các cảnh sát tại Abu Dhabi cho rằng đây là một trợ thủ đắc lực của họ và sẽ là xu hướng phát triển của tương lai.

Sau hai năm nghiên cứu và phát triển, cùng với sự hợp tác của đội ngũ cảnh sát. Sau khi ra mắt, Ekin tự tin tuyên bố rằng hệ thống camera của họ là “đơn vị tuần tra thông minh đầu tiên trên thế giới”.

Hệ thống camera Patrol tiên tiến nhất.

Hệ thống camera Patrol tiên tiến nhất.

Lực lượng cảnh sát được trang bị hệ thống này có thể quét tất cả biển số xe ở khu vực xung quanh 180 độ, ngay cả khi những chiếc xe này chạy với tốc độ cao. Nó cũng có thể truyền tọa độ GPS của những chiếc xe đối tượng về trung tâm cảnh sát để theo dõi, tìm kiếm thông tin và có thể đưa vào danh sách đen.

Người sáng lập và CEO của Ekin , ông Akif Ekin cho biết ”Chúng tôi luôn hướng đến những giải pháp công nghệ cao, tạo ra những hệ thống thông minh để giải quyết những vấn đề vẫn còn tồn tại trong hệ thống giao thông hiện nay. Những sản phẩm của chúng tôi là đột phá, chưa có một sản phẩm nào khác trên thế giới có khả năng như hệ thống camera Patrol. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục với dự án giao thông thông minh tại thành phố Abu Dhabi và việc hợp tác với lực lượng cảnh sát là một trong những vinh dự của chúng tôi”.

Bên cạnh siêu xe Lykan Hypersport, lực lượng cảnh sát Abu Dhabi sẽ được trang bị thêm những siêu xe khác như Nissan GT-R và Chevrolet Camaro. Tuy nhiên vẫn chưa thể so sánh với dàn siêu xe mà cảnh sát Dubai được trang bị, với những chiếc xe “đầu bảng” hiện nay như: BMW i8, Bugatti Veyron, Lamborghini Aventador, Ferrari FF, McLaren MP-12C, Mercedes Benz SLS.

Tham khảo: Dailymail

NỔI BẬT TRANG CHỦ