Top 25 ngành nghề hấp dẫn nhất nước Mỹ năm 2015

Thi Kris , Theo Trí Thức Trẻ

Dựa trên thang điểm 5, trang tin tuyển dụng hàng đầu nước Mỹ đã đưa ra danh sách 25 công việc hấp dẫn nhất năm 2015.

Trang tin Glassdoor, một trong những trang tin đăng tuyển ngành nghề hàng đầu nước Mỹ đã công bố bảng xếp hạng 25 ngành nghề hấp dẫn nhất dựa vào 3 tiêu chí chính (cơ hội nghề nghiệp, số lượng tin đăng tuyển trên mạng và mức lương trung bình hàng năm) để đưa ra số điểm đánh giá dựa trên thang điểm 5.

Giành vị trí "quán quân" chính là ngành nghề Hộ lí, với mức lương trung bình vào khoảng 97.000 USD/Năm - Theo thông tin của Cục Thống Kê Lao Động Mỹ.

Lý giải cho việc này có rất nhiều nguyên nhân, chủ yếu bởi nhu cầu ngày càng tăng về chăm sóc sức khoẻ và sự thiếu hụt nhân sự ngành, đó là chưa kể đến mức lương trung bình hàng năm tăng ổn định.


Top 5 ngành nghề dẫn đầu bảng xếp hạng.

Top 5 ngành nghề dẫn đầu bảng xếp hạng.

"Trên trang tin Glassdoor, có 2 yếu tố chính mà người tìm việc quan tâm đó là cơ hội nghề nghiệp và mức thu nhập tiềm năng, vì thế chúng tôi dựa vào 2 yếu tố này để lập ra bảng xếp hạng" Scott Dobroski - Nhà phân tích xu hướng nghề nghiệp phát biểu.

Dobroshi cũng cho biết thêm, Glassdoor xem xét cả số lượng công việc đăng tuyển hiện có trong một khoảng thời gian nhất định, bởi nhiều việc đăng tuyển dẫn đến nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn.

Nhìn sơ lược, ngoài những công việc liên quan đến y tế, chăm sóc sức khoẻ, ngành liên quan đến công nghệ, kỹ thuật cũng rất được chú ý chiếm tới 9/25 vị trí.

20 vị trí còn lại.
20 vị trí còn lại.

"2 khối ngành này đều có những sự tăng trưởng to lớn trong thời gian qua, dẫn đến nhu cầu tuyển dụng và đãi ngộ hấp dẫn hơn trước" Dobroski kết luận.

 

Công việc tốt nhất nước Mỹ năm 2015.