Khi cánh mày râu loay hoay mãi mà vẫn chưa có được mái tóc đẹp như ý - hãy thử ngay những tiêu chí này để không tốn thời gian, công sức và tiền bạc

Tinx - Webuy , Theo Pháp luật & Bạn đọc

Tóc của mỗi người đều có những yếu tố khác nhau, vậy nên đừng vội vàng mua sáp giống như người khác chỉ vì mái tóc của họ quá đẹp.

"Ôi anh ấy có mái tóc đẹp quá, không biết anh ấy dùng sáp gì nhỉ?". Đây có lẽ là chủ đề mà hội con trai ít nhiều đã và đang bàn tán tới trong mỗi cuộc nói chuyện. Tuy nhiên để có được mái tóc đẹp là điều mà không thể "copy - paste" từ người này sang người kia được. Hãy cùng Webuy đi tìm hiểu các bước để hiểu tóc của mình hơn, từ đó mới có thể lựa chọn đúng các sản phẩm dành cho bản thân mình. 

Mái tóc được ví von cũng như thực vật ở ngoài thiên nhiên, để sinh trưởng và lớn lên khỏe mạnh theo đúng ý đều cần tìm hiểu kỹ về các yếu tố như khí hậu, đất đai... Tóc cũng vậy, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức về chất tóc, độ ẩm, thói quen và các vật dụng chăm sóc tóc như dầu gội, sáp, gôm...

Khi cánh mày râu loay hoay mãi mà vẫn chưa có được mái tóc đẹp như ý - hãy thử ngay những tiêu chí này để không tốn thời gian, công sức và tiền bạc - Ảnh 1.

1. Tìm hiểu về chất tóc của bản thân bạn.

Có rất nhiều người thường mắc phải một thói quen đó là thấy người khác dùng loại sáp gì là ngay lập tức mua về dùng ngay mà chẳng quan tâm xem sản phẩm ấy có phù hợp với tóc mình hay không. Việc biết được chất tóc của mình sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm chính xác hơn, biết nên sử dụng loại sáp nào (mà Webuy sẽ giới thiệu ở phần sau) để tránh lãng phí tiền bạc, thời gian cũng như công sức. 

Vậy thì "chất tóc" là gì mà lại là điều quan trọng bậc nhất? Có thể chia thành 3 vấn đề chính bạn cần quan tâm, đó là "mật độ tóc", 'độ dài" và "độ chắc khỏe của tóc".

Mật độ tóc thường được chia thành 3 loại như tóc mỏng là mái tóc có phần hơi thưa, dễ nhìn thấy da đầu. Tóc mỏng thường đi kèm với chất tóc mềm, độ rủ cao và dễ đổ. Tóc dày thường có sợi to, thô, cứng; Những người tóc dày thường rất khó nhìn thấy da đầu của họ. Tóc trung bình cũng được xếp vào một loại riêng, là sự kết hợp của cả hai loại trên, không quá mảnh như tóc mỏng nhưng cũng không có có sợi to và thô, đây thường là trường hợp lý tưởng. 

Khi cánh mày râu loay hoay mãi mà vẫn chưa có được mái tóc đẹp như ý - hãy thử ngay những tiêu chí này để không tốn thời gian, công sức và tiền bạc - Ảnh 2.

Vậy còn độ dài tóc thì sao? Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng lớn tới việc vì sao tóc bạn mãi vẫn chưa "đâu vào đấy" theo đúng ý. Tóc dài là những mái tóc có sợi từ lông mày trở xuống, còn ngắn thì ngược lại. Đa số các bạn nam thường có mái tóc ngắn vừa phải, tức là từ lông mày trở lên. 

Khi cánh mày râu loay hoay mãi mà vẫn chưa có được mái tóc đẹp như ý - hãy thử ngay những tiêu chí này để không tốn thời gian, công sức và tiền bạc - Ảnh 3.

Cuối cùng là xét tới yếu tố độ chắc khỏe của tóc. Nếu bạn có một mái tóc khỏe mạnh, tức là những mái tóc có màu đen bóng, lùa tay vào rất dễ dàng, chưa qua nhuộm, tẩy hóa chất hay làm tóc bao giờ. Tuy nhiên không phải vì thế mà tóc tự nhiên của ai cũng là tóc khỏe mạnh.

Tóc yếu là những mái tóc đã qua sử dụng hóa chất để tạo kiểu, uốn xoăn tẩy và làm tóc... Cảm giác lùa tay vào hơi khô ráp, giống như rễ tre.

"Level" cuối cùng là tóc hư tổn là những mái tóc đã qua tẩy nhuộm nhiều lần, khi lùa tay có cảm giác xơ cúng, khi vuốt hoặc chải tóc thường rụng nhiều sợi và có màu nhợt nhạt. 

Giờ việc còn lại của bạn là hãy tự đưa ra một đánh giá chủ quan cho chất tóc của mình, lưu ý rằng các tiêu chí vẫn rất rộng và để tìm hiểu chi tiết hơn, hãy nhờ một người có chuyên môn để có đánh giá chính xác hơn. 

2. Một vài loại sáp vuốt tóc thông dụng hiện nay.

Sáp vuốt tóc được chia thành rất nhiều dạng, từng phân khúc lại có rất nhiều sản phẩm với mẫu mã khác nhau, đủ để anh em "tẩu hỏa nhập ma" khi nhìn vào. Hãy để Webuy liệt từng nhóm theo công dụng để dễ hiểu hơn nhé. 

- Sáp vuốt tóc dạng Clay

Wax vuốt tóc dạng clay thường có độ giữ nếp cao nhất và không tạo độ bóng, rất thích hợp với những kiểu tóc khó lên nếp và có mật độ tóc từ trung bình đến dày. Điểm yếu của loại sáp này là khó lấy, cứng và cũng rất khó để đánh tan, đặc biệt không nên sử dụng với những loại tóc nhờn, ẩm. Tuy nhiên lại không có mùi, dùng được trên hầu hết mọi kiểu tóc, chất tóc và cho thời gian giữ nếp rất lâu.

Khi cánh mày râu loay hoay mãi mà vẫn chưa có được mái tóc đẹp như ý - hãy thử ngay những tiêu chí này để không tốn thời gian, công sức và tiền bạc - Ảnh 4.

- Sáp vuốt tóc dạng Cream

Đây là một trong những sản phẩm tóc dành cho nam tốt nhất hiện nay, các dòng sáp này thường có độ giữ nếp cao đối với những kiểu tóc từ mỏng đến trung bình. Vì là sản phẩm cao cấp nên gần như có thể "xử đẹp" mọi chất tóc, giúp bạn không tốn quá nhiều thời gian để tạo kiểu 

Khi cánh mày râu loay hoay mãi mà vẫn chưa có được mái tóc đẹp như ý - hãy thử ngay những tiêu chí này để không tốn thời gian, công sức và tiền bạc - Ảnh 5.

- Sáp vuốt tóc dạng bột

Các sản phẩm dạng bột hay còn gọi là bột tạo phồng không chỉ giúp người sử dụng tạo kiểu dễ dàng, giữ nếp tốt mà còn đem lại khả năng chống ẩm, hút mùi, giữ cho mái tóc của bạn luôn trong tình trạng khô ráo và thoải mái nhất. 

Khi cánh mày râu loay hoay mãi mà vẫn chưa có được mái tóc đẹp như ý - hãy thử ngay những tiêu chí này để không tốn thời gian, công sức và tiền bạc - Ảnh 6.

- Gôm xịt tóc

Đây là sản phẩm có lẽ không xa lạ gì với anh em khi muốn định hình kiểu tóc đã tạo trong một thời gian dài. Sau khi sử dụng sáp vuốt tóc tạo kiểu - chúng ta thường xịt thêm gôm để cố định và giữ nếp mái tóc lâu hơn. 

Khi cánh mày râu loay hoay mãi mà vẫn chưa có được mái tóc đẹp như ý - hãy thử ngay những tiêu chí này để không tốn thời gian, công sức và tiền bạc - Ảnh 7.

- Pomade vuốt tóc

Đây là dòng sản phẩm gây cho người dùng nhiều câu hỏi nhất khi lại chia thành 2 loại là Pomade gốc nước và Pomade gốc dầu. 

Để dễ hiểu, Pomade gốc nước thường thích hợp với những mái tóc dễ vào nếp, để lại mùi hương lâu, độ bóng cao nhưng sẽ giảm theo thời gian. Dòng sản phẩm này rất dễ bị nước rửa trôi, anh em hãy để ý kể cả đi mưa nhẹ một chút cũng có thể làm tóc mất nếp ban đầu.

Pomade gốc dầu là dòng sản phẩm có khả năng giữ nếp cao, cố định kiểu tóc trong một thời gian dài - ít độ bóng và rất khó bị nước rửa trôi. Nhưng hãy đừng quá lo, bời hầu như Pomade thường được làm từ các nguyên liệu tự nhiên: sáp ong, dầu oliu... nên không hề gây tổn thương da đầu. 

Khi cánh mày râu loay hoay mãi mà vẫn chưa có được mái tóc đẹp như ý - hãy thử ngay những tiêu chí này để không tốn thời gian, công sức và tiền bạc - Ảnh 8.

3. Hướng dẫn sử dụng sáp đúng cách

Chúng ta đã đi được 70% quãng đường để có được một mái tóc như ý, vậy còn lại cách vuốt tóc và tạo kiểu thế nào cho đúng cách và hợp lý. 

- Vuốt sáp với tóc ẩm

Nghe có vẻ hơi kì cục, nhưng khi tóc ẩm là lúc tóc vẫn còn giữ được những liên kết tự nhiên nhất, dễ tạo kiểu nhất. Sau khi gội đầu và sấy nhẹ cho tóc khô khoảng 90%, lúc này tóc đã có nếp và định hình được một chút. Lấy một lượng sáp vừa đủ, thoa đều ra tay sau đó vuốt lên tóc. Lưu ý hãy vuốt thật đều, tránh bên nhiều sáp bên ít sáp. Sau khi đã tạo kiểu bạn có thể xịt thêm gôm để cố định, hoặc lấy máy sấy ở nấc nhẹ nhất và sấy qua một chút ở khoảng cách 25-30cm. Điều này giúp làm sáp khô lại 1 chút khiến cho tóc vào phom nhanh hơn. 

- Vuốt sáp với tóc khô

Cách này có lẽ đã quá quen thuộc với anh em, chủ yếu là dùng sáp và gôm để tạo kiểu cho tóc. Lưu ý hãy luôn luôn vuốt sáp đều cả hai bên trái và phải của tóc, tránh lấy quá nhiều sáp, khiến cho tóc dễ bị ra dầu và mất độ bóng. 

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về tóc cũng như các sản phẩm về tóc cho nam giới. Tất nhiên để tìm cho mình một kiểu tóc hay vuốt tóc như ý vẫn là cả một quá trình rất dài, nhưng chỉ cần lưu ý những chi tiết trên là bạn đã có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. 

Khi cánh mày râu loay hoay mãi mà vẫn chưa có được mái tóc đẹp như ý - hãy thử ngay những tiêu chí này để không tốn thời gian, công sức và tiền bạc - Ảnh 9.
Khi cánh mày râu loay hoay mãi mà vẫn chưa có được mái tóc đẹp như ý - hãy thử ngay những tiêu chí này để không tốn thời gian, công sức và tiền bạc - Ảnh 10.
Khi cánh mày râu loay hoay mãi mà vẫn chưa có được mái tóc đẹp như ý - hãy thử ngay những tiêu chí này để không tốn thời gian, công sức và tiền bạc - Ảnh 11.
Khi cánh mày râu loay hoay mãi mà vẫn chưa có được mái tóc đẹp như ý - hãy thử ngay những tiêu chí này để không tốn thời gian, công sức và tiền bạc - Ảnh 12.
Khi cánh mày râu loay hoay mãi mà vẫn chưa có được mái tóc đẹp như ý - hãy thử ngay những tiêu chí này để không tốn thời gian, công sức và tiền bạc - Ảnh 13.

NỔI BẬT TRANG CHỦ