Khối vàng 24 karat 186 kg bất ngờ xuất hiện ở Công viên trung tâm thành phố New York

ryankog,  

Khối lập phương bằng vàng không phải để bán, nhưng giá trị vật chất của nó vào khoảng 11,7 triệu USD.

Vào ngày 2/2 vừa qua, một khối lập phương khổng lồ bằng vàng nguyên chất bất ngờ xuất hiện tại Công viên trung tâm (Central Park) của thành phố New York.

Khối lập phương 186 kg vàng 24 karat nguyên chất này được tạo ra bởi nghệ sĩ người Đức Niclas Castello, 43 tuổi. Theo Daily Mail, nghệ sĩ đã đặt nó ở giữa Central Park như một màn trình diễn công khai để thu hút sự chú ý cho một loại tiền điện tử mới. Nó có kích thước 1,5 ft (45,72cm) mỗi cạnh.

Khối vàng 24 karat 186kg bất ngờ xuất hiện ở Công viên trung tâm thành phố New York - Ảnh 1.

Castello mô tả về tác phẩm nghệ thuật của mình như sau: "Chưa bao giờ trong lịch sử nhân loại, một lượng vàng khổng lồ như vậy lại được đúc thành một vật thể nguyên chất. Vàng - kim loại vĩnh cửu. Biểu tượng của mặt trời, ánh sáng, của điều tốt đẹp."

Theo nhóm của ông Castello, việc tạo ra khối vàng này cần một lò nung thủ công đặc biệt, có thể chứa được kích thước và khối lượng của vàng khi đạt đến nhiệt độ cực cao cần thiết để nung chảy nó.

Khối vàng 24 karat 186kg bất ngờ xuất hiện ở Công viên trung tâm thành phố New York - Ảnh 2.

Niclas Castello và tác phẩm của ông

Castello nói với trang ArtNet rằng khối lập phương bằng vàng của ông không phải để bán, nhưng giá trị vật chất của nó vào khoảng 11,7 triệu USD. Một loại tiền điện tử được phát hành cùng lúc với khối lập phương, được gọi là Castello Coin ( $CAST), có giá 0,44 USD khi ra mắt. Một cuộc đấu giá NFT cũng được lên lịch vào ngày 21 tháng 2.

Khối vàng 24 karat 186kg bất ngờ xuất hiện ở Công viên trung tâm thành phố New York - Ảnh 3.

Khối vàng 24 karat 186kg bất ngờ xuất hiện ở Công viên trung tâm thành phố New York - Ảnh 4.

Castello chỉ trưng bày khối vàng trong một ngày để nhấn mạnh sự quý hiếm của tác phẩm nghệ thuật. Sau khi trưng bày miễn phí cho công chúng, nó sẽ được đưa đến buổi tiệc riêng tư xa hoa của những người nổi tiếng, nhằm tiếp tục quảng cáo cho đồng Castello Coin.

Khối vàng 24 karat 186kg bất ngờ xuất hiện ở Công viên trung tâm thành phố New York - Ảnh 5.

Tham khảo: Artnet

 

https://genk.vn/khoi-vang-24-karat-186-kg-bat-ngo-xuat-hien-o-cong-vien-trung-tam-thanh-pho-new-york-20220205120008122.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ