Không cần console và PC đắt tiền, Microsoft chuẩn bị tung ra giải pháp cho phép bạn chơi game đỉnh ngay trên iPhone và iPad

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Dịch vụ mới này mang tên "Project xCloud" và Microsoft sẽ cho người dùng thử nghiệm vào năm sau.

Có thể bạn không nhận ra nhưng các ông lớn trong ngành công nghệ đang hướng tới một tương lai mà bạn không cần các cỗ máy tính, máy chơi game cấu hình cao để chơi các game đỉnh. Thay vào đó, rất nhiều hãng đang phát triển giải pháp stream game vào thiết bị di động của bạn. Và mới đây, Microsoft cũng tham gia trào lưu này.

Gã khổng lồ phần mềm vừa trình làng dịch vụ mới mang tên "Project xCloud", giúp người dùng chơi game đỉnh mà không cần tới console hoặc PC đắt tiền. Project xCloud sẽ cho phép bạn chơi các game đỉnh, đồ họa phức tạp hiện tại trên tất cả các loại phần cứng, bao gồm cả smartphone và tablet. Tuy nhiên, phải tới năm sau người dùng mới được thử nghiệm.

Không cần console và PC đắt tiền, Microsoft chuẩn bị tung ra giải pháp cho phép bạn chơi game đỉnh ngay trên iPhone và iPad - Ảnh 1.

Được hỗ trợ bởi dịch vụ Azure Cloud của Microsoft, xCloud sẽ cho phép người chơi thưởng thức các tựa game mới nhất trên Xbox và PC trên hầu hết mọi thiết bị có kết nối internet. Microsoft tuyên bố hàng ngàn nhà phát triển hiện tại đã bắt tay vào việc xây dựng và tối ưu các tựa game dành cho xCloud.

Bạn có thể chơi những tựa game này bằng tay cầm Xbox được kết nối qua Bluetooth hoặc giao diện điều khiển trên màn hình cảm ứng. Microsoft hậm chí còn cung cấp cả công cụ để bạn gắn điện thoại của mình vào tay cầm Xbox.

Microsoft trình làng dịch vụ Project xCloud

Hiện vẫn chưa rõ chúng ta cần tốc độ kết nối như thế nào để trải nghiệm game một cách mượt mà. Tuy nhiên, Microsoft tuyên bố rằng mạng 4G và 5G sẽ được hỗ trợ. Ngày ra mắt chính thức của xCloud vẫn chưa được xác định nhưng Microsoft sẽ cho thử nghiệm công khai vào năm tới.

Bên cạnh Microsoft, trước đó Nvidia cũng đã công bố dịch vụ stream game của riêng mình. Mới đây, Google cũng công bố dịch vụ stream game, cho phép game thủ chơi game PC cao cấp trên trình duyệt Chrome.

NỔI BẬT TRANG CHỦ