Không chỉ kết nối với MCU, Morbius còn liên quan đến tận 4 vũ trụ điện ảnh Spider-Man khác nhau

DG,  

Đoạn trailer mới nhất của Morbius đã tung loạt "thính" cho thấy bộ phim này có liên kết với 4 vũ trụ Spider-Man khác nhau, bao gồm: Bộ 3 phim của đạo diễn Sam Raimi, 2 phần phim The Amazing Spider-Man, MCU và Spider-Verse do Sony đang phát triển.

Morbius là dự án siêu anh hùng tiếp theo của Sony và sẽ chính thức đưa tiến sĩ ma cà rồng của Marvel lên màn bạc. Vốn là một trong những đối thủ lớn nhất của Spider-Man, không có gì ngạc nhiên khi đoạn trailer mới nhất của bộ phim này lại cài cắm rất nhiều chi tiết liên quan đến chàng Nhện nhọ.

Tuy nhiên, nếu soi kỹ hơn 1 chút, chúng ta sẽ thấy Morbius kết nối với không chỉ 1 mà là 4 vũ trụ điện ảnh khác nhau của Spider-Man. Trong đó bao gồm: Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU); bộ 3 phim Người nhện của đạo diễn Sam Raimi; bộ 2 phim The Amazing Spider-Man; và tạo nền tảng cho vũ trụ Spider-Verse mà Sony đang phát triển, với sự góp mặt của Venom, Kraven the Hunter và rất có thể là cả hội phản diện The Sinister Six.

Morbius liên kết với bộ 3 phim Spider-Man của đạo diễn Sam Raimi như thế nào?

Không chỉ kết nối với MCU, Morbius còn liên quan đến tận 4 vũ trụ điện ảnh Spider-Man khác nhau - Ảnh 1.

Từ trước khi dòng phim siêu anh hùng bùng nổ và phát triển mạnh mẽ như hiện nay, ba phần Người nhện của đạo diễn Sam Raimi, do Tobey Maguire thủ vai chính, đã để lại nhiều dấu ấn đậm nét trong lòng khán giả vào đầu những năm 2000. Không chỉ hoàn thành mơ ước đưa chàng Peter Parker lên màn ảnh lớn của huyền thoại Stan Lee, loạt phim này còn mang đến một hình ảnh J. Jonah Jameson cực kỳ ấn tượng với tài nhập vai của J.K Simmons - người đã trở lại trong MCU ở đoạn credit của Spider-Man: Far From Home.

Vậy Morbius có liên quan đến vũ trụ điện ảnh này như thế nào? Trong 1 phân cảnh của đoạn trailer, có thể thấy chàng tiến sĩ ma cà rồng đi ngang qua bức vẽ graffiti có hình của Spidey kèm theo dòng chữ “murderer” (sát nhân). Chi tiết này đã xác nhận về sự tồn tại của Người nhện trong bối cảnh của bom tấn Morbius.

Tuy nhiên, nếu để ý kỹ về bộ trang phục, có thể khẳng định đây là phiên bản người nhện do Tobey Maguire thủ vai chứ không phải Tom Holland. Bức ảnh này thực chất được lấy từ chiến dịch quảng bá tựa game Spider-Man (2018) của Sony, với trang phục lấy cảm hứng từ chính nhân vật của Maguire.

Trong 1 phân cảnh khác, khi Morbius chăm chú đọc tin tức trên từ Daily Bugle của J. Jonah Jameson, có thể thấy logo và dòng header trên trang nhất là thiết kế từ thời của Sam Raimi, khác biệt hoàn toàn so với phiên bản xuất hiện trong The Amazing Spider-Man hay MCU.

Morbius liên kết với The Amazing Spider-Man như thế nào?

Không chỉ kết nối với MCU, Morbius còn liên quan đến tận 4 vũ trụ điện ảnh Spider-Man khác nhau - Ảnh 2.

The Amazing Spider-Man chỉ ra mắt đúng 2 phần phim, do Andrew Garfield thủ vai chính, trước khi Spidey được reboot thêm 1 lần nữa trong MCU. Ở bộ phim đầu tiên, anh chàng Peter Parker phải đối đầu với Dr. Curt Connors, và trong phần kế tiếp là Electro cùng Green Goblin. Tuy nhiên, bộ phim thứ 2 này cũng mang đến rất nhiều nhân vật quan trọng như Felicia Hardy - 1 nhân viên của Oscorp và sau này trở thành Black Cat trong truyện tranh; và Aleksei Sytsevich, hay còn được biết đến với biệt danh Rhino.

Trở lại với tờ báo Daily Bugle, phần logo, như đã nêu trên, thuộc về thời kỳ Spider-Man của Tobey Maguire, nhưng điều chúng ta cần để ý là 2 tin vắn ở phần trên cùng của trang nhất. Tin đầu tiên có tiêu đề: “RHINO ON THE LOOSE: ZOO HOAX FOOLS US ALL,”, và tin còn lại là “BLACK CAT: FRIEND OR FOE”. Như vậy, cả Rhino và Black Cat đều tồn tại trong vũ trụ của Morbius, và trùng hợp thay, 2 nhân vật này cũng xuất hiện trong The Amazing Spider-Man.

Bên cạnh đó, tập đoàn Oscorp cũng sẽ trở lại trong bộ phim này, bởi tòa nhà có logo của họ đã xuất hiện chớp nhoáng trong 1 phân cảnh của đoạn trailer. Hơn nữa, cái tên Morbius cũng từng xuất hiện trong loạt dữ liệu máy tính quan trọng trong The Amazing Spider-Man 2. Nhiều khả năng Sony đang chắt lọc những ý tưởng chưa được sử dụng trước đây của mình để áp dụng cho các dự án Spider-Man sắp tới.

Morbius là một phần quan trọng của Spider-Verse mà Sony đang phát triển

Không chỉ kết nối với MCU, Morbius còn liên quan đến tận 4 vũ trụ điện ảnh Spider-Man khác nhau - Ảnh 3.

Không chỉ liên quan đến những dự án phim trong quá khứ, Morbius còn hướng đến tương lai khi nhân vật này nằm trong một vũ trụ điện ảnh mới của Spider-Man, với sự góp mặt của rất nhiều phản diện sừng sỏ.

Đến nay, những dự án chính thức thuộc vũ trụ này mới chỉ bao gồm Venom và Venom: Let There Be Carnage, do Tom Hardy thủ vai chính, và đều lấy bối cảnh tại thành phố San Francisco. Trong đoạn trailer Morbius, 1 viên sĩ quan cảnh sát đã so sánh những gì mà anh chàng ma cà rồng gây ra có tính chất nghiêm trọng và không kém phần thú vị so với những sự kiện tại San Francisco - ám chỉ đến Venom.

Tiếp đến, khi đang ngăn chặn một tên cướp, Morbius đã hài hước đùa rằng: “Ta chính là Venom” để dọa đối phương. Hai chi tiết này cho thấy Morbius và Venom thuộc cùng 1 vũ trụ điện ảnh và chắc chắn đều là những nhân vật quan trọng cho dự án Sinister Six mà Sony đang ấp ủ. Những thành viên khác của tổ chức này bao gồm Doctor Octopus, Vulture, Mysterio đều đã và sẽ xuất hiện trong MCU, Rhino trong The Amazing Spider-Man, còn Kraven sẽ được làm phim riêng vào năm 2023 tới đây. Và chỉ cần áp dụng ý tưởng đa vũ trụ thôi, toàn bộ những phản diện đó sẽ được quy về 1 mối ngay lập tức.

Morbius liên kết với MCU như thế nào?

Không chỉ kết nối với MCU, Morbius còn liên quan đến tận 4 vũ trụ điện ảnh Spider-Man khác nhau - Ảnh 4.

Sẽ thật khó để lý giải 1 cách logic làm thế nào mà Morbius lại có thể liên quan đến 3 vũ trụ điện ảnh nêu trên. Và câu trả lời nằm ở bom tấn Spider-Man: No Way Home của Marvel Studios - bộ phim sẽ mở cánh cổng kết nối giữa các vũ trụ song song và liên kết các phần phim Người nhện trước đây với nhau. Bản thân Venom cũng đã vô tình “đi lạc” đến MCU trong đoạn credit của Let There Be Carnage (bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây).

Trở lại với hình vẽ graffiti nói trên, cụm từ “murder” rất có thể ám chỉ đến vụ việc Peter Parker (Tom Holland) sát hại Mysterio trong Spider-Man: Far From Home. Tuy nhiên, vì bị Mysterio hãm hại, Peter đã lập tức trở thành kẻ sát nhân trong mắt công chúng, đồng thời thân phận thực sự của cậu cũng bị bại lộ. Đó chính là lý do vì sao cậu phải tìm đến Doctor Strange để “tẩy não” mọi người, và vô tình gây ra tình trạng rối loạn đa vũ trụ.

Tuy nhiên, chi tiết khẳng định chắc chắn Morbius có liên quan đến MCU chính là sự xuất hiện của Adrian Toomes/Vulture, phản diện chính trong Spider-Man: Homecoming. Hắn vẫn mặc nguyên bộ quần áo tù giống như trong đoạn post-credit của bộ phim này, và ngỏ ý muốn kết bạn với Morbius. Mọi thứ đều bắt đầu liên kết chặt chẽ với nhau, và tất cả đều hướng đến dự án Sinister Six cũng như vũ trụ điện ảnh Spider-Verse mà Sony đang phát triển.

Tất nhiên, trên đây chỉ là những phân tích dựa theo những gì mà đoạn trailer mà Morbius cung cấp. Chúng ta sẽ có câu trả lời chính thức sau khi Spider-Man: No Way Home công chiếu vào ngày 24/12 năm nay, và Morbius ra mắt vào tháng 1/2022 tới đây.

Theo ScreenRant

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ