Không chỉ sao chép "tai thỏ", Huawei còn chơi luôn 1 cặp tai nghe giống hệt AirPod

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Huawei FreeBuds có giá rẻ hơn AirPod một chút nhưng chưa biết chất lượng âm thanh có sánh ngang được với sản phẩm của Apple hay không.

Tại sự kiện giới thiệu dòng smartphone P20, Huawei cũng đồng thời ra mắt bộ tai nghe không dây Huawei FreeBuds. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như thiết kế của Huawei FreeBuds không giống với tai nghe không dây AirPod của Apple một cách kỳ lạ. Tuy nhiên, tạm gác vấn đề bằng sáng chế về thiết kế sang một bên thì FreeBuds cũng có thể được xem là một cặp tai nghe đầy hứa hẹn.

Nếu có điều gì đó đáng ngạc nhiên thì có lẽ đó là việc tại sao phải mất một thời gian khá dài mới có một công ty sao chép thiết kế của AirPod.

Hơi đáng tiếc là Huawei đã không cho các quan khách thử nghiệm chiếc tai nghe này trong suốt thời gian diễn ra sự kiện giới thiệu Huawei P20 tại Paris vào tối qua. May mắn là phóng viên của Theverge đã kịp thử nghiệm chớp nhoáng FreeBuds và cho biết nó khá thoải mái khi đeo. Không giống như AirPod có lớp vỏ cứng, FreeBuds sử dụng chất liệu silicon mềm ở đầu tai nghe nên có khả năng đi sâu vào tai hơn so với AirPod.

FreeBuds có phần thân dài và phẳng hơn so với AirPod và có thể vì vậy mà case đựng của nó cũng lớn hơn so với sản phẩm của Apple một chút. Phần case của FreeBuds làm bằng chất liệu nhựa sáng bóng, có thể gập lại dễ dàng và đẩy ra nhẹ nhàng bằng một ngón cái. Cơ chế hoạt động này khá giống với case của AirPod.

Huawei hứa hẹn sẽ tăng gấp đôi tuổi thọ pin của FreeBuds so với AirPod.

Về khoảng tùy chọn màu sắc, Huawei tỏ ra hào phóng hơn so với Apple. Cụ thể, bạn có thể mua FreeBuds với 2 màu là trắng hoặc đen (AirPod mới chỉ có bản màu trắng). Đặc biệt, phiên bản màu đen có thể giúp mọi người phân biệt được sản phẩm của Huawei với AirPod của Apple.

Ở châu Âu, Huawei định giá FreeBuds ở mức 159 EUR, rẻ hơn chút ít so với mức 179 EUR của AirPod. Câu hỏi được đặt ra lúc này là ngoài thiết kế, Huawei có sao chép được cả chất lượng âm thanh của AirPod lên FreeBuds hay không?

Tham khảo: Theverge

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ