Không đạt đủ số vốn dự kiến, Hiker Games đặt dấu chấm hết cho dự án game 300475

Dink,  

Nhà phát triển đã không thể kêu gọi được số vốn 20 tỷ VNĐ.

Chỉ vài ngày sau đại lễ 30/4, cộng đồng game thủ Việt nhận tin không vui từ dự án vốn để vinh danh dấu mốc trọng đại. Hiker Games, nhà phát triển đứng sau dự án 300475 chính thức tuyên bố từ bỏ cuộc chơi.

Trên fanpage của dự án game, nhà phát triển báo tin buồn: họ phải đành lòng gác lại dự án đang trong giai đoạn phát triển đầu tiên. Ngay từ thời điểm khởi động dự án, Hiker Games đã hiểu mô hình gọi vốn cộng đồng rất khó để thành công, số lượng game trưởng thành theo cách này rất ít.

Thực tế ấy dù không ngăn Hiker Games cố gắng, nhưng studio Việt đã không thể hiện thực hóa giấc mơ của mình. Dự án 300475 chính thức bị hủy bỏ, và nhóm phát triển đang tiến hành hoàn tiền lại cho những người chơi đã ủng hộ.

Lời chia tay của Hiker Games

Trong bài viết đăng tải fanpage, Hiker Games không nêu rõ lý do dừng dự án. Nhưng như nhà phát triển đã công bố, 30/4/2022 sẽ là ngày cuối cùng chương trình gọi vốn còn hiệu lực. Thông báo mới của Hiker Games đã đồng thời khẳng định studio đã không thể có được số vốn mong muốn.

Xét tới những công đoạn khó khăn của phát triển game, cộng với số người ủng hộ tài chính cho dự án khá khiêm tốn (chỉ 786 người ở thời điểm dự án bị hủy bỏ, không thể đủ ngân sách 20 tỷ mà studio đặt ra ban đầu), dự án game 300475 không thể trở thành hiện thực.

Hiker Studios cảm ơn cộng đồng, nhưng họ chưa nói lời từ biệt. Trong tay nhà phát triển Việt vẫn là những người tài đã có định hướng làm game từ trong tâm. Dự án đầy tham vọng này thất bại, Hiker Games chắc chắn sẽ đưa định hướng mới cho dự án tiếp theo, có lẽ với một lộ trình phát triển “chắc cú” hơn gọi vốn cộng đồng. 

Game thủ vẫn mong chờ ngày Hiker Games quay lại, muôn phần mạnh mẽ hơn trước.


Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ