Không thể rời Anh vì Covid-19, "The Flash" Ezra Miller quay Justice League ngay trên phim trường Fantastic Beasts 3 dưới sự chỉ đạo từ xa của Zack Snyder

DG,   Theo Pháp luật & Bạn đọc 1 năm trước

Đây là phương án tối ưu nhất ở thời điểm hiện tại để Ezra Miller có thể vừa hoàn thành những cảnh quay thêm trong Justice League phiên bản Snyder Cut, vừa bảo vệ an toàn sức khỏe cho bản thân, lại đảm bảo tiến độ của dự án Fantastic Beasts 3.

Vào ngày 21/5 vừa qua, Warner Bros. đã bất ngờ công bố họ sẽ phát hành bom tấn Justice League, phiên bản của đạo diễn Zack Snyder, trong năm 2021 trên nền tảng HBO Max. Trước đó khi công chiếu vào năm 2017, bộ phim này từng vấp phải rất nhiều chỉ trích từ phía khán giả vì nội dung rời rạc, thiếu thuyết phục. 1 phần nguyên nhân là do trong quá trình bấm máy, Zack Snyder đã buộc phải rút lui giữa chừng để lo chuyện gia đình và bàn giao lại công việc cho Joss Whedon. Sự khác biệt trong tầm nhìn của 2 vị đạo diễn đã ảnh hưởng không ít đến nội dung của Justice League và không thể đáp ứng được kỳ vọng to lớn từ phía khán giả.

Hiện tại, Zack Snyder đang khẩn trương hoàn thiện quá trình hậu kì cho phiên bản Justice League của mình để kịp ra mắt vào giữa năm sau. Bên cạnh đó, ông cũng gấp rút tiến hành quay lại, quay mới nhiều phân cảnh, hứa hẹn bộ phim này sẽ hoàn toàn khác biệt so với bản công chiếu năm 2017. Trong đó, Ezra Miller, người thủ vai anh chàng siêu tốc Flash, cũng phải thực hiện 1 cảnh phim mới theo kịch bản mới được Snyder chỉnh sửa lại.

Không thể rời Anh vì Covid-19, The Flash Ezra Miller quay Justice League ngay trên phim trường Fantastic Beasts 3 dưới sự chỉ đạo từ xa của Zack Snyder - Ảnh 1.

Ezra Miller phải thực hiện một cảnh quay mới cho Justice League, nhưng anh thì lại đang bận quay Fantastic Beasts 3 ở tận London.

Vấn đề nằm ở chỗ Miller đang rất bận rộn với dự án điện ảnh Fantastic Beasts 3, hiện đang bấm máy tại Anh. Trong khi đó, diễn biến của đại dịch Covid-19 vẫn hết sức phức tạp, khiến anh và đội ngũ Justice League không thể thoải mái hội ngộ và hoàn thành cảnh phim mới của mình. Cuối cùng, đạo diễn Zack Snyder đã buộc phải sử dụng phương án: Quay Justice League ngay trên phim trường của Fantastic Beasts, và ông sẽ chỉ đạo từ xa để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Snyder cho biết: “Ezra phải quay thêm 1 số cảnh phim mới, nhưng bạn biết đấy, cậu ấy đang tham gia Fantastic Beasts ở tận London. Thật không may là dù rất muốn, chúng tôi lại không thể bay đến đó được. Thế là chúng tôi liên lạc với cậu ấy và đội ngũ sản xuất Fantastic Beasts bằng Zoom. Tiếp đến, tôi gửi cho họ rất nhiều bản vẽ và giải thích Ezra sẽ phải đứng ở vị trí nào trong khung hình và phải làm những gì”.

Cả Justice League và Fantastic Beasts 3 đều là những dự án của Warner Bros., vì thế mà Zack Snyder không hề gặp quá nhiều khó khăn trong lần "nhờ vả online" này. Điều đó cũng giúp cả 2 bên tiết kiệm được rất nhiều thời gian và đảm bảo tiến độ công việc của họ. Nếu không, Ezra Miller sẽ phải di chuyển từ Anh sang Mỹ, tiến hành cách ly trong ít nhất 2 tuần để đảm bảo sức khỏe ổn định rồi mới có thể tiến hành quay cảnh phim mới cho Justice League. Sau đó, khi trở lại London, anh lại phải trải qua quá trình cách ly tương tự trước khi có thể tiếp tục với dự án Fantastic Beasts.

Không thể rời Anh vì Covid-19, The Flash Ezra Miller quay Justice League ngay trên phim trường Fantastic Beasts 3 dưới sự chỉ đạo từ xa của Zack Snyder - Ảnh 2.

Giữa thời điểm đại dịch vẫn đang rất khó lường, đây có thể coi là cách tốt nhất giúp Ezra Miller có thể hoàn thành cảnh quay thêm trong Justice League mà không phải rời khỏi phim trường Fantastic Beasts.

Về mặt kỹ thuật, đạo diễn Zack Snyder đã sử dụng hệ thống 3 màn hình khác nhau để chỉ đạo từ xa, được thiết lập tại phim trường London. Nhờ đó, ông có thể quan sát được toàn bộ những gì đang diễn ra tại đây và hướng dẫn Miller cũng như đội ngũ Fantastic Beasts một cách chính xác. Mặc dù có chút bất tiện, nhưng đây có lẽ là phương án hợp lý nhất ở thời điểm hiện tại, và có thể trở thành 1 chuẩn mực chung mới cho lĩnh vực điện ảnh, truyền hình trong tương lai.

Trước đó, Zack Snyder đã tiết lộ rằng toàn bộ cảnh quay mới sẽ có tổng thời lượng khoảng 5 phút mà thôi. Tuy nhiên, đây đều là những phân cảnh quan trọng trong việc hiện thực hóa tầm nhìn của ông đối với Justice League - 1 điều mà ông đã ấp ủ từ rất lâu và luôn mong muốn hoàn thành nó, đặc biệt là sau sự thất bại của bản công chiếu năm 2017. Snyder mong muốn khi tác phẩm của mình lên sóng, “quả bom xịt” của Joss Whedon sẽ có thể hoàn toàn chìm vào quên lãng.

Theo Movieweb

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ