Kiến trúc sư nổi tiếng người Nhật Bản tái hiện lại Lego theo phong cách mà bạn chưa bao giờ nghĩ tới

Nostalgia Spiderum , Theo Trí Thức Trẻ

Kiến trúc tam giác như các tòa cao ốc, hay những kim tự tháp cổ xưa có lẽ không còn xa lạ với người lớn, tuy nhiên, thế giới của những đứa trẻ đôi khi chỉ xoay quanh những khối Lego. Từ ý tưởng đơn giản này, một kiến trúc sư Nhật Bản đã tái hiện lại thế giới Lego với những thiết kế tam giác độc đáo.

Hình tam giác có thể là hình dạng được xác định của các kim tự tháp thời cổ đại, nhưng trong kiến trúc tự do rộng mở của thế kỷ 21, những tòa tam giác phủ bóng đen lên các con đường đang định hình lại các thành phố như Paris, Jerusalem và nhiều nơi khác. Những đứa trẻ lớn lên lên trong những cái bóng của những cấu trúc hình tam giác này vẫn đang sống trong thế giới mà Lego đang thống trị, với những tòa nhà được xây bằng gạch đồ chơi.

Kiến trúc sư nổi tiếng người Nhật, Kengo Kuma, người đã thắng trong cuộc thi thiết kế sân vận động Olympic Tokyo mới, đã tạo ra một bộ đồ chơi lego với nhiều tổ hợp các viên gạch đồ chơi sắc cạnh, mang phong cách tối giản.

Tsumiki (tiếng Nhật là “những khối gỗ”) là những miếng hình chữ V nhẹ, hấp dẫn, có thể được kết nối bằng các rãnh ghép với nhau đến vô tận để tạo ra những vật tưởng tượng, với những đường thẳng và góc nghiêng.

Tác giả đã hợp tác với Tổ chức Bảo tồn rừng More Trees để cho ra bộ sản phẩm này. Tsumiki có 3 kích cỡ khác nhau, từ khoảng 1,5 inch đến gần 5 inch và được làm từ cây gỗ tuyết tùng Nhật Bản, đã được chứng nhận bởi Hội đồng quản lý rừng.

NỔI BẬT TRANG CHỦ