Kiện tụng chán chê, Scarlett Johansson bất ngờ “quay xe” để tham gia 1 dự án siêu bí mật của MCU, nhưng không liên quan đến Black Widow

DG,  

Sau khi gương vỡ lại lành với Disney và Marvel, Scarlett Johansson sẽ tiếp tục hành trình của mình với MCU trong 1 dự án tuyệt mật, và dưới đây là những cái tên tiềm năng nhất.

Scarlett Johansson đã gắn bó với MCU qua vai diễn Natasha Romanoff/Black Widow trong hơn 1 thập kỷ, và có lẽ không ít người cho rằng hành trình của nữ diễn viên với vũ trụ điện ảnh này đã đi đến hồi kết vào tháng 7 vừa qua. Ai cũng biết Natasha đã hy sinh trong Avengers: Endgame, sau đó lại được Marvel ưu ái tri ân bằng một bộ phim solo mở màn cho phase 4 của MCU. Đây có thể xem là 1 lời từ biệt trang trọng và ý nghĩa nhất mà họ có thể dành cho nhân vật này.

Tuy nhiên mùa hè vừa qua, Scarlett đã bất ngờ đâm đơn kiện Disney vì đã phát hành bom tấn Black Widow song song ở ngoài rạp và trên nền tảng streaming Disney+. Nữ diễn viên cho biết theo hợp đồng ban đầu, bộ phim này chỉ được công chiếu độc quyền tại các rạp phim, và mức thù lao mà cô nhận được sẽ dựa trên doanh thu phòng vé. Căng thẳng giữa hai bên kéo dài suốt nhiều ngày và là tâm điểm Hollywood lúc bấy giờ. Dù sau đó Scarlet đã dàn xếp ổn thỏa với Disney, nhưng vụ lùm xùm trên cho thấy có lẽ mối lương duyên của cô với Marvel cũng như nhà Chuột đã thực sự chấm dứt.

Kiện tụng chán chê, Scarlett Johansson bất ngờ “quay xe” để tham gia 1 dự án siêu bí mật của MCU, nhưng không liên quan đến Black Widow - Ảnh 1.

Scarlett Johansson bất ngờ trở lại MCU sau vụ kiện với Disney.

Ấy vậy mà cách đây không lâu, chủ tịch Kevin Feige của Marvel Studios đã bất ngờ tuyên bố Scarlett Johansson đang tham gia “một dự án tuyệt mật” của MCU, nhưng lại không liên quan đến Black Widow. Điều này đang khiến cộng đồng người hâm mộ thực sự tò mò về những gì mà Marvel đang toan tính cho 1 trong những ngôi sao gắn bó lâu năm nhất với họ.

Dựa trên những bộ phim mà Marvel Studios sắp cho ra mắt, dưới đây là những cái tên tiềm năng nhất mà Scarlett Johansson có thể tham gia trong thời gian tới, dù là với vai trò diễn viên, đạo diễn hay nhà sản xuất.

A-Force

Kiện tụng chán chê, Scarlett Johansson bất ngờ “quay xe” để tham gia 1 dự án siêu bí mật của MCU, nhưng không liên quan đến Black Widow - Ảnh 2.

Đây có lẽ là cái tên sáng giá nhất cho sự trở lại của Scarlett Johansson: A Force - 1 bộ phim xoay quanh dàn nữ anh hùng của MCU. Hiện tại, vũ trụ điện ảnh này đã sản xuất 2 dự án solo với nhân vật trung tâm là nữ giới, đó là Captain Marvel và Black Widow. Tuy nhiên, ngay cả Ant-Man and the Wasp hay Eternals cũng có thể được xếp vào trong hạng mục này.

Kể từ trước khi những bộ phim nêu trên được công chiếu, các nữ diễn viên của Marvel vốn đã nảy ra ý tưởng tương tự trong quá trình ghi hình Avengers: Infinity War và Avengers: Endgame (2 phần được quay song song với nhau vào năm 2017). Điều đó có lẽ đã phần nào tác động đến Kevin Feige, bởi ông vẫn luôn tỏ ra khá hứng thú và lạc quan về một dự án như A-Force trong tương lai gần.

Mặc dù Black Widow đã “bay màu” trong MCU, nhưng Scarlett Johansson hoàn toàn có thể trở lại trong bộ phim này với vai trò là nhà sản xuất. Bản thân nữ diễn viên cũng đã phụ trách vai trò này trong quá trình ghi hình Black Widow, đồng thời còn là người tiên phong cho ý tưởng về 1 biệt đội nữ siêu anh hùng Marvel.

Dự án phim solo của Yelena Belova, Black Widow mới

Kiện tụng chán chê, Scarlett Johansson bất ngờ “quay xe” để tham gia 1 dự án siêu bí mật của MCU, nhưng không liên quan đến Black Widow - Ảnh 3.

Đúng là Kevin Feige đã khẳng định dự án tuyệt mật mà Scarlet tham gia không liên quan đến Black Widow, nhưng đây có lẽ chỉ là 1 cách diễn đạt để fan khỏi nuôi hy vọng về sự trở lại của Natasha Romanoff mà thôi, nhất là khi ý tưởng đa vũ trụ đã bắt đầu được khai thác trong MCU. Hiện tại, có thể coi Yelena Belova chính là Black Widow mới của vũ trụ điện ảnh này và chắc chắn sẽ còn có vai trò lớn hơn nữa trong các dự án tương lai.

Trong trường hợp đó, Scarlett hoàn toàn có thể được công nhận là một trong những nhà sản xuất đã góp phần tạo nên nhân vật Black Widow. Đây không phải lần đầu tiên Marvel làm như vậy. Jon Favreau, đạo diễn của Iron Man 1 và 2, cũng từng được họ ghi danh là “nhà sản xuất” trong Iron Man 3 cũng như một số bộ phim Avengers khác.

Avengers 5

Kiện tụng chán chê, Scarlett Johansson bất ngờ “quay xe” để tham gia 1 dự án siêu bí mật của MCU, nhưng không liên quan đến Black Widow - Ảnh 4.

Dự án MCU bí mật của Scarlett Johansson thậm chí có thể là Avengers 5, khi nữ diễn viên sẽ đảm nhận vai trò nhà sản xuất và có thể dẫn dắt cho thế hệ siêu anh hùng tiếp theo của MCU. Bên cạnh đó, Marvel Studios vẫn chưa công bố kế hoạch cũng như nội dung cho Avengers 5, và không loại trừ khả năng đó có thể là bộ phim A-Force nêu trên, tùy theo những diễn biến của phase 4.

Đây có thể coi là cách để Marvel Studios giữ chân thêm một thành viên Avengers đời đầu khác ở lại để chuẩn bị cho những gì sắp xảy ra trong vũ trụ điện ảnh của mình. Hiện tại, chỉ có 3 Avengers đầu tiên vẫn còn gắn bó với MCU, bao gồm Thor của Chris Hemsworth, Hulk của Mark Ruffalo và Hawkeye của Jeremy Renner. Tuy nhiên, không có gì đảm bảo họ sẽ tham gia vào Avengers 5, đặc biệt là với Hawkeye và Thor - 2 nhân vật được cho là sẽ “nghỉ hưu” sau khi phase 4 khép lại. 

Blonde Phantom

Kiện tụng chán chê, Scarlett Johansson bất ngờ “quay xe” để tham gia 1 dự án siêu bí mật của MCU, nhưng không liên quan đến Black Widow - Ảnh 5.

Thêm một khả năng thú vị khác cho dự án tuyệt mật mà Scarlett Johansson đang tham gia: Đó chính là bộ phim về Blonde Phantom. Cuốn sách hậu trường mới được xuất bản gần đây của Marvel Studios, có tên The Story of Marvel Studios: The Making of the Marvel Cinematic Universe, đã đề cập đến thông tin như sau: Blonde Phantom là một trong những nhân vật mà Scarlett mong muốn được vào vai khi lần đầu gặp các đại diện của Marvel.

Sau ngần ấy năm gắn bó với vai diễn Black Widow, nếu vẫn còn hứng thú và quan tâm đến nhân vật này, Scarlett hoàn toàn có thể đàm phán với Marvel Studios để hoàn thành ước mơ còn dang dở của mình. Bên cạnh đó, Blond Phantom hoàn toàn có thể là một dự án hoạt hình thay vì live-action, bởi Marvel đang đẩy mạnh các bộ phim hoạt hình cho phase 4 và 5 của MCU.

Bộ phim tài liệu về các nữ anh hùng của Marvel

Kiện tụng chán chê, Scarlett Johansson bất ngờ “quay xe” để tham gia 1 dự án siêu bí mật của MCU, nhưng không liên quan đến Black Widow - Ảnh 6.

Đây là dự án đã được Marvel Studios xác nhận sản xuất vào mùa hè vừa qua. Theo đó, bộ phim tài liệu này sẽ tập trung vào những diễn viên, những nhà sản xuất đã tham gia vào quá trình xây dựng vũ trụ điện ảnh Marvel. Chính vì thế, sự góp mặt của Scarlett Johansson là hoàn toàn hợp lý và có thể xảy ra.

Theo Screen Rant

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ