Kinh hoàng với khoảng khắc muỗi bay thành "lốc xoáy" như nuốt chửng ánh mặt trời ở Nga

ryankog,  

Nhìn xa tưởng lốc xoáy, lại gần hóa ra là hàng triệu con muỗi.

Một video đã ghi lại khoảnh khắc kinh hoàng khi “lốc xoáy muỗi” như che khuất ánh mặt trời ở một vùng của Nga cuối tuần qua. Đàn muỗi dày đặc và di chuyển nhanh đã được nhìn thấy ở bờ biển phía đông Kamchatka, làm chao đảo người dân địa phương.

Kinh hoàng với khoảng khắc muỗi bay thành lốc xoáy như nuốt chửng ánh mặt trời ở Nga - Ảnh 1.

Đàn muỗi tạo thành những cơn lốc xoáy khổng lồ trên ngôi làng Ust-Kamchatsk trên bờ biển phía đông bán đảo Kamchatka của Nga vào ngày 17 tháng 7 năm 2021

Từ xa, các bức ảnh cho thấy có vẻ như những cơn lốc xoáy cuốn bụi bẩn lên không trung, nhưng những cơn lốc xoáy thực sự được tạo thành từ hàng triệu con muỗi.

Alexei, từ Ust-Kamchatsk, cho biết: “Tôi đã lái xe xuyên qua đám mây muỗi này trong vài trăm mét. Tôi hầu như không thể nhìn thấy đường. Tôi không dám mở cửa sổ”.

“Những cột muỗi khổng lồ có thể nhìn thấy ở mọi nơi, một số tan vỡ rồi quay trở lại với nhau trong một cơn lốc xoáy mới”, anh nhớ lại.

Bầy muỗi tạo thành lốc xoáy

Đoạn video cho thấy vô số đàn muỗi vây quanh chiếc xe, trong khi một cơn lốc xoáy muỗi đang càn quét phía xa con đường.

Các chuyên gia nói với trang Kamchatka Inform rằng người dân địa phương không nên lo lắng về việc muỗi tập trung thành bầy đàn này, đó là một hiện tượng giao phối. Nhà côn trùng học Lyudmila Lobkova cho biết: “Đây là những con muỗi đực vây quanh những con cái để giao phối - không có gì bất thường với điều này”Bà nói, những đàn muỗi đực “không tấn công con người”.

Kinh hoàng với khoảng khắc muỗi bay thành lốc xoáy như nuốt chửng ánh mặt trời ở Nga - Ảnh 3.

Nhìn từ xa, đàn muỗi trông giống như hàng loạt lốc xoáy

Người dân địa phương nói rằng họ đã quen với những bầy muỗi như vậy nhưng năm nay chúng nhiều hơn. Một báo cáo cho biết chất xua đuổi không có tác dụng với chúng.

Kinh hoàng với khoảng khắc muỗi bay thành lốc xoáy như nuốt chửng ánh mặt trời ở Nga - Ảnh 4.

Một con đường ở Kamchatka của Nga khi đàn muỗi đi qua

Những đàn muỗi tương tự đã được nhìn thấy ở Mỹ vào năm ngoái. Theo báo cáo tại Louisiana, những đàn muỗi khổng lồ đã xuất hiện theo cơn bão Laura gây ra lượng mưa lớn trên khắp khu vực. Nông dân của bang cho biết đàn muỗi đã giết chết từ 300 đến 400 gia súc và các động vật khác bằng cách hút máu cho đến khi chúng gục ngã.

Tham khảo: Mail

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ