Kinh phí dành cho series The Last of Us của HBO có thể sẽ đắt đỏ hơn cả Game of Thrones

Tấn Minh,  

Tác phẩm chuyển thể từ video game với sự góp mặt của ngôi sao Pedro Pascal hiện đang trong quá trình quay, và theo nhiều nguồn tin là khiến HBO tiêu tốn đến hơn 10 triệu USD cho mỗi tập.

Phim truyền hình ngày nay không còn như xưa nữa. Chúng giống như những bộ phim bom tấn nhưng được chia ra nhiều tập nhỏ. Cứ xem loạt phim Star Wars hay các series Marvel đang hot trên Disney , series Star Trek trên Paramount , hay bất kỳ tác phẩm truyền hình hoành tráng này trên Netflix, Hulu và Amazon, bạn sẽ thấy ngay rằng những ngày tháng mà phim truyền hình bị xem là "chiếu dưới" của phim chiếu rạp đã chấm hết. Và tiêu chuẩn đối với phim truyền hình cũng ngày một cao hơn, thậm chí ngay tại nơi mà xu thế này bắt đầu: HBO.

HBO, nhân tố quan trọng trong phong trào phục hưng truyền hình hiện đại nhờ những bộ phim như The Sopranos, hiện đang sản xuất một series mới cực kỳ hấp dẫn: The Last of Us. Dựa trên tựa game siêu phổ biến cùng tên, series này kể về một người đàn ông tên Joel (Pedro Pascal thủ vai) buộc phải che chở một cô gái trẻ tên Ellie (Bella Ramsey thủ vai) trong cuộc phiêu lưu trải dài khắp nước Mỹ vốn đang bị tàn phá bởi đại dịch zombie, bởi cô có thể là chìa khoá tìm ra thuốc chữa. Theo nhiều nguồn tin, phim đang trong quá trình quay ở nhiều địa điểm như Fort MacLeod, Alberta, Canada..., và chúng ta có một số thông tin khá thú vị vừa được tiết lộ về bom tấn truyền hình này.

"Dự án này đã vượt quá cột mốc 8 con số cho mỗi tập" - theo Damian Petti, chủ tịch IATSE 212. Ông cho biết có hàng trăm công việc liên quan đến quá trình quay, những việc bắt đầu với 6 tháng tiền sản xuất rồi tiếp đó là 12 tháng quay phim. Mùa 1 của phim dự kiến sẽ có tổng cộng 10 tập.

Kinh phí dành cho series The Last of Us của HBO có thể sẽ đắt đỏ hơn cả Game of Thrones - Ảnh 1.

HBO hiện chưa bình luận về khoản kinh phí này, nhưng nếu chính xác, thì con số nêu trên quả là thú vị bởi nó đặt The Last Of Us - một series tưởng như tương đối nhỏ vì chủ yếu chỉ xoay quanh 2 nhân vật chính - ngang ngửa với mùa cuối của Game of Thrones. Mùa có kinh phí lớn nhất của GoT được cho là tiêu tốn của HBO đến 15 triệu USD mỗi tập. Nếu mỗi tập của The Last of Us vượt quá 8 con số như lời Petti, thì có thể suy ra rằng chi phí thực tế nhiều khả năng còn cao hơn nữa.

Nhưng tại sao The Last of Us lại đắt đỏ đến vậy? Vận chuyển có lẽ không phải là vấn đề lớn, bởi phim chủ yếu quay tại các khu vực đông dân cư gần với nước Mỹ, chứ không phải những nơi xa xôi hẻo lánh như GoT. Và các nhà làm phim cũng không phải tạo ra bất kỳ con rồng nào, hay bất kỳ bộ giáp nặng nề hào nhoáng nào. Có chăng, họ chỉ phải đối mặt với việc tạo ra cả một đạo quân zombie... - đây là câu trả lời sao? Nhìn chung, kinh phí là một vấn đề phức tạp. Khoản kinh phí 8 con số cho mỗi tập không chỉ được chi trả cho khâu sản xuất mà còn khâu tiền sản xuất, vào khâu hậu kỳ, hoặc trả lương cho đoàn làm phim.

Dù sao đi nữa, mức kinh phí này cũng cho thấy niềm tin của một công ty như HBO với dự án - và kể cả khi The Last of Us chỉ tiêu tốn một nửa so với những thông tin được tiết lộ, thì nó cũng là một khoản đầu tư đáng kể vào một tài sản với kỳ vọng rất cao.

Tham khảo: Gizmodo

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày