Kospet Optimus 2: Smartwatch nhưng có camera chụp đẹp như smartphone, cấu hình mạnh chơi được cả Liên Quân/Free Fire, giá 4.5 triệu đồng

Thế Duyệt,   Theo Pháp luật & Bạn đọc

Có thể đánh giá Kospet Optimus 2 là chiếc smartwatch có camera "chất" nhất phân khúc.

Ở thời điểm hiện tại, smartwatch là một trong những món đồ phụ kiện không thể thiếu đối với người dùng công nghệ. Do người dùng đã quá quen với các thiết bị smartwatch tới từ các thương hiệu nổi tiếng như Apple Watch, Galaxy Watch, Huawei Watch... nên trên thị trường hiện tại, mảng smartwatch chạy hệ điều hành Android vẫn chưa thực sự phổ biến, đơn giản bởi các loại đồng hồ chạy Android không được bán chính hãng tại Việt Nam mặc dù mức giá cực kỳ đa dạng, từ rẻ cho tới cao cấp đều có.

Trước đây, chúng tôi đã có bài đăng chia sẻ về một mẫu smartwatch mang tên Lokmat Appllp Max cũng chạy hệ điều hành Android, có màn hình lớn cùng nhiều tính năng của một chiếc smartphone. Ở bài viết lần này, chúng tôi có cơ hội được trải nghiệm một sản phẩm mới tới từ Kospet có tên Optimus 2. Đây là một mẫu smartwatch chạy Android có phần cứng của smartphone, có thể cài đặt được các tệp tin APK, hỗ trợ sim 4G và đặc biệt là có camera sử dụng cảm biến Sony chất lượng.

Kospet Optimus 2: Smartwatch nhưng có camera chụp đẹp như smartphone, cấu hình mạnh chơi được cả Liên Quân/Free Fire, giá 4.5 triệu đồng - Ảnh 1.

Khác với Lokmat Appllp Max, Kospet Optimus 2 trông giống với một chiếc đồng hồ hơn do có màn hình dạng tròn với kích thước vừa phải, không bị quá to. Đồng hồ có trọng lượng 75g, về cơ bản phù hợp với người dùng nam giới có cổ tay to

Kospet Optimus 2: Smartwatch nhưng có camera chụp đẹp như smartphone, cấu hình mạnh chơi được cả Liên Quân/Free Fire, giá 4.5 triệu đồng - Ảnh 2.

Sản phẩm trang bị màn hình dạng tròn với kích thước 1.6 inch, sử dụng tấm nền TFT LCD, độ phân giải 400 x 400. Khung viền bảo vệ màn hình theo chúng tôi tìm hiểu thì được bảo vệ bởi chất liệu gốm

Kospet Optimus 2: Smartwatch nhưng có camera chụp đẹp như smartphone, cấu hình mạnh chơi được cả Liên Quân/Free Fire, giá 4.5 triệu đồng - Ảnh 3.

Chất lượng hiển thị của màn hình này chỉ ở mức trung bình, độ sáng không quá cao, không đủ để nhìn rõ khi trời nắng gắt

Kospet Optimus 2: Smartwatch nhưng có camera chụp đẹp như smartphone, cấu hình mạnh chơi được cả Liên Quân/Free Fire, giá 4.5 triệu đồng - Ảnh 4.

Mặt dưới của đồng hồ là vị trí các cảm biến (đo nhịp tim, SpO2) cùng chấu sạc tiếp xúc

Kospet Optimus 2: Smartwatch nhưng có camera chụp đẹp như smartphone, cấu hình mạnh chơi được cả Liên Quân/Free Fire, giá 4.5 triệu đồng - Ảnh 5.

Sản phẩm sử dụng sạc nam châm tương tự như smartwatch của Lokmat

Kospet Optimus 2: Smartwatch nhưng có camera chụp đẹp như smartphone, cấu hình mạnh chơi được cả Liên Quân/Free Fire, giá 4.5 triệu đồng - Ảnh 6.

Cạnh trái của đồng hồ là nơi đặt khe SIM, sản phẩm hỗ trợ nghe gọi và đàm thoại trực tiếp, thậm chí có hỗ trợ cả 4G

Kospet Optimus 2: Smartwatch nhưng có camera chụp đẹp như smartphone, cấu hình mạnh chơi được cả Liên Quân/Free Fire, giá 4.5 triệu đồng - Ảnh 7.

Cạnh phải có hai phím bấm vật lý, một phím được thiết kế màu xanh với nhiệm vụ mở khoá màn hình và thoát về màn hình chính, phím dưới là phím back. Khung viền của đồng hồ được hoàn thiện từ nhựa TPU

Kospet Optimus 2: Smartwatch nhưng có camera chụp đẹp như smartphone, cấu hình mạnh chơi được cả Liên Quân/Free Fire, giá 4.5 triệu đồng - Ảnh 8.

Vị trí đặt dải loa của đồng hồ, đồng hồ hỗ trợ đàm thoại trực tiếp không cần kết nối ứng dụng với smartphone

Kospet Optimus 2: Smartwatch nhưng có camera chụp đẹp như smartphone, cấu hình mạnh chơi được cả Liên Quân/Free Fire, giá 4.5 triệu đồng - Ảnh 9.

Dây đeo tiêu chuẩn 22mm hoàn thiện từ nhựa

Kospet Optimus 2: Smartwatch nhưng có camera chụp đẹp như smartphone, cấu hình mạnh chơi được cả Liên Quân/Free Fire, giá 4.5 triệu đồng - Ảnh 10.

Điểm đáng chú ý về thiết kế của Kospet Optimus 2 tới từ camera chính đặt ở ngay phía trên, có thể gập 90 độ và sử dụng để chụp ảnh, quay video hoặc gọi điện video

Kospet Optimus 2: Smartwatch nhưng có camera chụp đẹp như smartphone, cấu hình mạnh chơi được cả Liên Quân/Free Fire, giá 4.5 triệu đồng - Ảnh 11.

Camera gập mở 90 độ của Optimus 2

Kospet Optimus 2: Smartwatch nhưng có camera chụp đẹp như smartphone, cấu hình mạnh chơi được cả Liên Quân/Free Fire, giá 4.5 triệu đồng - Ảnh 12.

Về thông số của camera, Optimus 2 trang bị camera 13MP sử dụng cảm biến SONY IMX214, không quá cao cấp trong thế giới smartphone, tuy nhiên lại là một điểm nhấn đối với các sản phẩm smartwatch Android bởi cảm biến này cho ra chất lượng ảnh rất tốt, vượt trội hơn nhiều so với chiếc Lokmat chúng tôi từng trên tay trước đây cũng như nhiều sản phẩm khác cùng phân khúc

Một vài hình ảnh chụp từ camera 13MP trên Optimus 2, chất lượng ảnh chụp rất tốt, màu sắc và độ chi tiết ổn, chỉ có khả năng xử lý HDR là hơi kém

Thử khả năng chụp thiếu sáng của đồng hồ, hơi tệ nhưng dùng tạm vẫn ổn

Kospet Optimus 2 cũng có khả năng quay video, tuy nhiên chất lượng không tốt cho lắm, cũng như mic thu âm khá tệ. Chế độ này chắc chỉ trang bị cho có chứ chẳng ai sử dụng tính năng này nhiều lắm.

Thử khả năng quay video và thu âm của Kospet Optimus 2

Quay thiếu sáng thậm chí còn tệ hơn nữa

Về phần mềm, Kospet Optimus 2 sử dụng hệ điều hành Android 10.7 hoàn chỉnh, có tích hợp các dịch vụ của Google, người dùng có thể tải các ứng dụng thậm chí là game trên từ kho ứng dụng Play Store về Optimus 2 và sử dụng một cách hoàn toàn bình thường.

Kospet Optimus 2: Smartwatch nhưng có camera chụp đẹp như smartphone, cấu hình mạnh chơi được cả Liên Quân/Free Fire, giá 4.5 triệu đồng - Ảnh 17.

Các dịch vụ của Google được cài đặt sẵn

Kospet Optimus 2: Smartwatch nhưng có camera chụp đẹp như smartphone, cấu hình mạnh chơi được cả Liên Quân/Free Fire, giá 4.5 triệu đồng - Ảnh 18.

Do sử dụng màn hình tròn nên các nội dung hiển thị sẽ không đầy đủ, bị cắt xén ở các góc cạnh

Kospet Optimus 2: Smartwatch nhưng có camera chụp đẹp như smartphone, cấu hình mạnh chơi được cả Liên Quân/Free Fire, giá 4.5 triệu đồng - Ảnh 19.

Để giải quyết vấn đề này, Kospet trang bị một tuỳ chỉnh cho phép sử dụng ứng dụng dưới dạng đầy đủ (hình tròn), hoặc hình vuông (sẽ bị đen các cạnh)

Chế độ sử dụng toàn màn hình (trái) và chế độ sử dụng ứng dụng dạng hình vuông (phải)

Kospet Optimus 2: Smartwatch nhưng có camera chụp đẹp như smartphone, cấu hình mạnh chơi được cả Liên Quân/Free Fire, giá 4.5 triệu đồng - Ảnh 21.

Lướt TikTok trên Optimus 2

Kospet Optimus 2: Smartwatch nhưng có camera chụp đẹp như smartphone, cấu hình mạnh chơi được cả Liên Quân/Free Fire, giá 4.5 triệu đồng - Ảnh 22.

Lướt web với trình duyệt

Kospet Optimus 2: Smartwatch nhưng có camera chụp đẹp như smartphone, cấu hình mạnh chơi được cả Liên Quân/Free Fire, giá 4.5 triệu đồng - Ảnh 23.

Hay thậm chí chơi cả game trên đồng hồ

Kospet Optimus 2: Smartwatch nhưng có camera chụp đẹp như smartphone, cấu hình mạnh chơi được cả Liên Quân/Free Fire, giá 4.5 triệu đồng - Ảnh 24.

Optimus 2 có thể chơi rất nhiều game nhưng chắc chắn trải nghiệm sẽ bị giới hạn

Kospet Optimus 2: Smartwatch nhưng có camera chụp đẹp như smartphone, cấu hình mạnh chơi được cả Liên Quân/Free Fire, giá 4.5 triệu đồng - Ảnh 25.

Do sử dụng Android và có hỗ trợ sim 4G nên Optimus thậm chí còn phát được cả Wi-Fi cho các thiết bị khác sử dụng

Kospet Optimus 2: Smartwatch nhưng có camera chụp đẹp như smartphone, cấu hình mạnh chơi được cả Liên Quân/Free Fire, giá 4.5 triệu đồng - Ảnh 26.

Optimus 2 gỗ trợ gõ văn bản bằng bàn phím QWERTY đầy đủ

Kospet Optimus 2: Smartwatch nhưng có camera chụp đẹp như smartphone, cấu hình mạnh chơi được cả Liên Quân/Free Fire, giá 4.5 triệu đồng - Ảnh 27.

Kospet Optimus 2 trang bị vi xử lý MediaTek Helio P22, một con chip được trang bị trên nhiều smartphone giá rẻ hiện tại, ví dụ như vivo Y85, Nokia 2.4, Samsung Galaxy A10s, realme C2, Xiaomi Redmi 6... Với vi xử lý này kèm theo RAM 4GB và bộ nhớ 64GB thì chắc chắn Optimus 2 sẽ cho một hiệu năng tương đối mạnh mẽ đối với phân khúc smartwatch Android

Kospet Optimus 2: Smartwatch nhưng có camera chụp đẹp như smartphone, cấu hình mạnh chơi được cả Liên Quân/Free Fire, giá 4.5 triệu đồng - Ảnh 28.

Optimus 2 trang bị viên pin dung lượng 1260mAh tương đối lớn, cho thời lượng sử dụng khoảng 1 tới 1.5 ngày với nhu cầu cơ bản

Về khả năng hỗ trợ sức khoẻ, Kospet Optimus 2 trang bị cảm biến đo nhịp tim liên tục và đo chỉ số bão hoà oxy trong máu (SpO2). Đồng hồ cũng hỗ trợ đo chất lượng giấc ngủ và đo nhịp thở, hầu hết là các tính năng cơ bản.

Kospet Optimus 2: Smartwatch nhưng có camera chụp đẹp như smartphone, cấu hình mạnh chơi được cả Liên Quân/Free Fire, giá 4.5 triệu đồng - Ảnh 29.

Optimus 2 hỗ trợ các tính năng sức khoẻ cơ bản

Tổng quan giao diện sử dụng của Kospet Optimus 2

Do sự kém phổ biến của đồng hồ Android mà nhu cầu của người dùng dành cho các dòng sản phẩm này là tương đối thấp. Phân khúc đồng hồ Android sẽ chỉ thực sự phù hợp với một số lượng người dùng nhỏ cần tới một sức mạnh phần cứng của smartphone trong một thân hình smartwatch. Người dùng phổ thông cơ bản có lẽ chẳng cần tới những sản phẩm như vậy.

Về giá bán, Kospet Optimus 2 có giá bán niêm yết 199 USD, tương đương khoảng 4.5 triệu đồng. Khá đáng tiếc là sản phẩm này không được bán rộng rãi tại thị trường Việt Nam mà người dùng sẽ phải đặt trên các trang thương mại điện tử của nước ngoài, ví dụ như BangGood.

Xin cảm ơn anh Lâm Smartwatch đã hỗ trợ sản phẩm để chúng tôi thực hiện bài viết này!

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ