Kotaku: Rockstar sắp hoàn thiện ba bản GTA được làm lại đồ họa, sẽ ra mắt cuối năm nay

Kim,  

Những cốt truyện kinh điển được tái hiện với nền đồ họa mới.

Theo Kotaku đưa tin, Rockstar Games đang làm lại đồ họa cho ba bản Grand Theft Auto kinh điển, đồng thời sẽ đưa cả ba game lên tất cả các nền tảng lớn, bao gồm cả Nintendo Switch.

Suốt năm qua, tin đồn bay khắp các ngóc ngách các mạng xã hội, rằng Rockstar đang làm lại những bản GTA kinh điển là GTA III, GTA Vice City và GTA San Andreas. Những tin đồn lan nhanh như lửa cháy, lại còn được tiếp củi bởi hành động của Take-Two Interactive, công ty mẹ của Rockstar: họ yêu cầu modder gỡ bỏ bản vá của game, đồng thời công bố đang làm lại ba tựa game cũ.

Kotaku: Rockstar sắp hoàn thiện ba bản GTA được làm lại đồ họa, sẽ ra mắt cuối năm nay - Ảnh 1.

Dù rằng công ty không nhắc tên game, nhưng nguồn tin nội bộ cho hay đó là GTA. Lý do để Kotaku có thể tin là vì trước đây, họ đã từng nhận được những mẩu tin chính xác liên quan tới các bản cập nhật của GTA Online và Red Dead Online, nhiều tháng trước khi game chính thức được cập nhật.

Theo các nguồn tin, Rockstar đang phát triển ba bản GTA mới bằng Unreal Engine, và đây sẽ là tổ hợp của đồ họa cũ và mới. Những người khẳng định đã tận mắt nhìn thấy màn hình game khẳng định chất lượng của đồ họa khiến họ liên tưởng tới mod của một bản GTA cũ, UI của game cũng được cập nhật mới và vẫn giữ phong cách cũ. Các nguồn tin nói Rockstar đang cố gắng giữ lại lối chơi giống các bản cũ nhất có thể, và cả ba bản đã đang trong giai đoạn hoàn thiện.

Kotaku: Rockstar sắp hoàn thiện ba bản GTA được làm lại đồ họa, sẽ ra mắt cuối năm nay - Ảnh 2.

Rockstar Dundee, trụ sở của Rockstar tại Scottland và là studio cnhánh mới nhất của công ty sẽ tiếp quản dự án mới. Nguồn tin cũng khẳng định Rockstar Dundee không chỉ làm việc với ba bản remaster, mà còn giúp Rockstar phát triển bản GTA V dành cho máy console thế hệ mới dự kiến sẽ đổ bộ vào cuối năm nay.

Và không chỉ GTA V, GTA III, GTA Vice City và GTA San Andreas cũng được dự kiến đổ bộ vào cuối tháng 10, đầu tháng 11 lên các hệ máy PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X|S, Switch, PC, Stadia và các thiết bị điện thoại di động. Nguồn tin nói Rockstar còn có kế hoạch làm lại bản Red Dead Redemption, nhưng có vẻ dự định này sẽ phụ thuộc vào việc bộ ba GTA với đồ họa mới có ăn khách hay không.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ