Kỷ lục mới về chi phí mua chỗ đậu xe vừa được xác lập, lên tới 1,3 triệu USD

Bảo Nam , Theo Pháp luật & Bạn đọc

Ai đó đã trả tiền cho một chỗ đậu xe ở Hồng Kông thậm chí còn nhiều hơn so với chi phí mua cả ngôi nhà của hầu hết mọi người.

Trả tiền để đỗ xe ở các thành phố lớn - hoặc gần như bất kỳ khu vực đô thị nào - không bao giờ là rẻ. Nó thường đắt và không gian cực kỳ hạn chế. Một số thành phố như New York, Munich... nổi tiếng về chi phí đắt đỏ này, nhưng chúng vẫn chẳng bao giờ có thể so được với Hồng Kông.

Một tài xế đã trả 10,2 triệu HKD (tương đương 1,3 triệu USD) cho một chỗ đậu xe, xác lập một kỷ lục mới về chỗ đỗ xe đắt nhất thế giới, theo nguồn tin từ Thời báo Kinh tế Hồng Kông.

Danh tính của người mua vẫn là một bí ẩn, nhưng những người bán đã được xác nhận là các đơn vị kinh doanh nhà đất là Wharf Holdings và Nan Fung Group.

Kỷ lục mới về chi phí mua chỗ đậu xe vừa được xác lập, lên tới 1,3 triệu USD - Ảnh 1.

Có những người trả nhiều tiền cho một chỗ đậu xe nhiều hơn so với hầu hết chi phí mọi người trả để mua ngôi nhà của họ.

Con số mới này đã phá vỡ kỷ lục trước đó là 7,6 triệu HKD, được trả cho một vị trí đỗ xe vào năm 2019. Kỷ lục mới cũng làm cho chi phí 5,18 triệu HKD từng được trả cho một ô đỗ xe vào năm 2017 trông giống như một món hời. Tuy nhiên, Hồng Kông từ lâu đã đứng đầu danh sách nơi có các bất động sản đắt nhất thế giới nên tin tức này không hoàn toàn là một cú sốc. Nơi có giá bất động sản đắt thứ 2 thế giới là thành phố Munich của Đức.

Tuy nhiên, một lưu ý là kỷ lục trước đó là dành cho một chỗ đậu xe tiêu chuẩn nằm trong một tòa tháp văn phòng, thì vị trí của kỷ lục mới được cho là nằm tại một dự án khu dân cư sang trọng đang được phát triển trên núi Nicholson của Hồng Kông. Chưa có thông tin xác nhận liệu vị trí đỗ xe này đơn giản chỉ làm một mảnh đất vài mét vuông, hay nó đi kèm một số khả năng cao cấp như mái che sang trọng hay tích hợp thang máy để đưa chiếc xe vào một vị trí bí ẩn trong ngôi nhà của chủ sở hữu hay không.

Và một câu hỏi gây tò mò khác là nếu chỗ đậu xe đã là 1,3 triệu USD, thì nơi ở thực tế của chủ sở hữu sẽ có giá trị là bao nhiêu?

Tham khảo Cnet

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ